FaceBook

Hotstar

(09-08-2015 )

10 điều bạn cần nhớ khi đặt may váy cưới

Trước lễ cưới, bạn thường có một tá công việc cần phải hoàn thành như chuẩn bị thiếp mời, tiệc cưới, sắm sửa cho phòng tân hôn, thuê trang điểm v.v… Nếu bạn là cô dâu, ắt hẳn bạn không thể quên công việc quan trọng của mình đó là đặt may váy cưới.

Để không bị lu bù trong những công việc không tên trước ngày cưới, bạn cần có những kế hoạch cũng như phải cân nhắc những ưu nhược điểm của các phương án bạn đang nghĩ tới. Đối với việc đặt may váy cưới, bạn nên lưu ý 10 điều sau đây:

Cân nhắc về mặt thời gian

Mỗi nhà thiết kế váy cưới thường mất trung bình 4 đến 6 tháng để hoàn thiện một bộ váy cưới. Và nếu bạn yêu cầu thêm bất kì thay đổi hay bổ sung nào chẳng hạn như thêm/ bớt chuỗi vòng hay đăng ten trên váy, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho những nhà thiết kế. Chính vì thế, bạn nên bắt đầu tìm kiếm ý tưởng về bộ váy mình sẽ mặc khoảng một năm trước lễ cưới. Hãy nhớ rằng bạn vẫn cần 2 đến 3 tháng nữa để có bất cứ sự thay đổi nào khi váy cưới đã được mang đến.

Nắm rõ tình hình tài chính trước khi mua sắm

Bạn nên gọi điện trước cho các salon chuyên về cô dâu để tham khảo mức giá mà bạn có thể chấp nhận được. Đừng để bản thân mình “say đắm” một mẫu váy nào đó nhưng khi nhìn vào mức giá bạn phải ngậm ngùi mà bỏ qua nó.

Đừng mặc đồ lót màu đen khi đi mua váy cưới

Các cô dâu thường không nhận ra rằng đồ lót màu đen, tím hay xanh hải quân đều có thể được nhìn xuyên qua lớp váy trắng. Điều này thực sự làm mất đi vẻ đẹp của bộ trang phục cưới. Thay vì đó, bạn nên lựa chọn quần áo trong màu nude hay trắng ngà trong ngày đi sắm sửa váy cưới và đặc biệt là trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Suy nghĩ về địa điểm và thời gian tổ chức đám cưới

Nếu bạn dự định tổ chức một đám cưới ngoài trời vào tháng Bảy, bạn có thể sẽ không muốn mặc một chiếc váy cưới phồng vải satin nặng trịch. Còn nếu bạn định tổ chức một đám cưới đơn giản nhưng lãng mạn, hãy cân nhắc về việc từ bỏ một chiếc váy xòe đính hạt.

Bạn có ý tưởng mới lạ về váy cưới?

Bên cạnh vô vàn những mẫu váy cưới đẹp kiểu truyền thống (váy quây, không dây, không tay), tại sao bạn không nghĩ về một dáng váy mới cổ chữ V, cổ thuyền hay cổ lọ. Không phải cô dâu nào cũng cảm thấy dễ chịu trong chiếc váy quay bó sát. Bạn sẽ đẹp nhất trong ngày cưới khi được diện bộ váy bạn thích và còn gì tuyệt hơn nếu nó còn thoải mái để hoạt động.

Không phải cảm thấy gượng ép theo một khuôn mẫu váy cưới có sẵn

Nếu bạn thích hoa, bạn có thể kết hợp chúng với bộ váy của mình. Nếu bạn yêu thích màu hồng, xanh dương hay vàng , hãy chọn một bộ váy có những chi tiết có màu sắc đó hoặc toàn bộ chiếc váy là màu bạn yêu thích cũng không sao cả. Hãy thoải mái thể hiện bản thân mình vào ngày đáng nhớ nhất cuộc đời này nhé!

Đừng đi mua sắm cùng tất cả những người phụ giúp bạn trong ngày cưới

Hãy đi cùng một nhóm nhỏ hay một người bạn hoặc chị/em gái của bạn – người có thể cho bạn những lời khuyên và sự gợi ý tốt nhất. Bởi lẽ nếu đi cùng quá nhiều người trong gia đình, sẽ có quá nhiều ý kiến trái chiều về việc chiếc váy cưới nên trông như thế nào. Bạn sẽ chỉ thêm lo lắng, căng thẳng và tốn thời gian mà thôi.

Đừng ngại ngần thử những món đồ bạn chưa từng nghĩ đến

Có rất nhiều cô dâu đến những salon váy cưới và mô tả chiếc váy họ mong muốn nhưng cuối cùng lại ra về cùng một chiếc váy không nằm trong dự định. Tất cả những gì bạn cần làm là luôn thoải mái và cởi mở đối với việc thử những bộ váy cưới bạn chưa từng nghĩ mình sẽ lựa chọn cho ngày cưới. Điều này cũng giống như hẹn hò vậy, bạn đâu thể biết khi nào tiếng sét ái tình sẽ đánh trúng mình đâu phải không?

Hãy lựa chọn váy cưới bằng trái tim và trực giác

Bạn không nên quá phụ thuộc vào xu hướng váy cưới ở thời điểm hiện tại mà làm hạn chế đi sự lựa chọn của mình. Thay vì đó, hãy tự hỏi bản thân mình: Liệu chiếc váy này sẽ biến bạn thành cô dâu xinh đẹp nhất? Liệu mình sẽ vẫn hài lòng với bộ váy này sau 10 hay 20 năm nữa khi nhìn lại album ảnh cưới? Cuối cùng, điều bạn cần nhớ đó là đây là ngày trọng đại của chính bạn, vì thế việc làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình về bộ váy bạn sẽ mặc là không cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng nên hỏi ý kiến ông chồng tương lai về chiếc váy.

Bạn sẽ cần nhiều hơn một lần điều chỉnh đối với chiếc váy

Nhiều cô dâu vẫn nghĩ rằng sau khi nhận được chiếc váy, họ sẽ chỉ cần môt cuộc hẹn với nhà thiết kế để điều chỉnh những điểm còn chưa vừa ý cuối cùng và rồi vào ngày cưới họ sẽ hạnh phúc trong bộ váy ấy và bước đi trong lễ đường nhưng thực tế chưa bao giờ giống như vậy cả. Thông thường bạn sẽ cần đến 4 hoặc 5 lần hẹn gặp với nhà thiết kế để có được một chiếc váy hoàn hảo cuối cùng, đặc biệt là khi bạn muốn thêm một số chi tiết như ống tay hay áo khoác ngoài, hoặc một số thay đổi khác cho chiếc váy. Bạn cần đầu tư đủ thời gian và cũng nên chú ý đến sựu thay đổi cân nặng của mình nhé.

 

Thanh Huệ

(nguồn: Bridalguide)

hotstar.vn/Theo Tạp chí Cẩm nang mua sắm

Các bài viết khác