FaceBook

Hotstar

(10-12-2014 )

10 điều đặc biệt lưu ý trong ngày cưới

Đám cưới là một ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của bạn. Hãy chuẩn bị mọi thứ chu đáo, kĩ càng và rành mạch. Sau đây là 10 điều bạn nên để ý thật kĩ khi đám cưới.

1.Cân đối ngân sách

Có thể bạn chuẩn bị  50 triệu, 100 triệu cho đám cưới  hay hơn nữa nhưng đừng bao giờ sử dụng hết khoản tiền đó, vì sẽ còn rất nhiều khoản sẽ phát sinh. Hãy cân nhắc lại số giày dép phụ kiện trang sức mà bạn sẽ mua nhé, xem chúng có thật sự cần thiết không.

2. Không nên đặt hoa sớm

Bạn có thể lên kế hoạch là sẽ chọn loại hoa nào nhưng không nên đặt quá sớm vì có thể đến ngày đó nhà cung cấp không có loại hoa như bạn mong muốn. Tốt nhất chỉ nên nghĩ đến màu của hoa mà bạn sẽ chọn, hoặc chọn sẵn 2 hoặc 3 loại hoa thay thế.

3.Không nên gửi thiệp mời quá sớm

Bạn có thể báo với bạn bè về ngày cưới của bạn càng sớm càng tốt, nhưng không nên gửi thiếp mời quá sớm,  tốt nhất là một tuần trước ngày cưới. Không nên nhớ đến đâu mời đến đó, mà phải cân nhắc và kiểm tra danh sách khách mời thật kỹ trước khi mời.

4. Nói chuyện với  thợ chụp ảnh, quay phim

Phải bàn bạc thật kỹ với thợ chụp hình , quay phim. Nói cho họ biết những góc hình mà bạn muốn chụp, như khi bạn khiêu vũ với bạn bè, khi bạn và cô dâu/chú rể hôn nhau…hay bạn muốn quay phim ghi âm thật rõ lời thề của hai bạn khi làm lễ…Bới vì khi thật sự bước vào lễ cưới bạn chẳng còn thời gian hay tâm trí cho những điều như thế.

5. Hỏi những người có kinh nghiệm

Đám cưới bạn không sử dụng dịch vụ wedding planner mà bạn tự lên ý tưởng. Nếu vậy bạn thực sự cần lời khuyên của những người có kihn nghiệm. Hãy mạnh dạn chia sẻ với bạn bè hay anh chị, đồng nghiệp của bạn, những người đã đi trước bạn. Chắc chắn họ sẽ có những lời khuyên cũng như những kinh nghiệm thật quý báo cho đám cưới của bạn.

6. Chọn phụ dâu

Phù dâu nên là những người bạn thật sự than thiết, họ sẽ không vì một lý do đột xuất nào đó mà hủy sự lựa chọn của bạn. Nhưng tốt hơn hết bạn nên có sẵn 1 hay 2 phụ dâu thay thế, có thể là em gái của bạn.

7. Thăm dò khẩu vị khách mời

Nếu khách mời của bạn đa số là đồng nghiệp, đối tác, bạn nên khéo léo thăm dó ý kiến của họ trong những lần đi ăn uống hay tiệc tùng cùng cơ quan. Họ sẽ là những người đánh giá về tiệc cưới của bạn nhiều nhất đấy.

8. Nhắc nhở thợ trang điểm

Gọi nhắc người trang điểm của bạn ít nhất 3 ngày trước ngày cưới về phong cách trang điểm hay kiểu tóc, phụ kiện của bạn  nếu bạn không muốn họ nhầm lẫn giữa bạn và hàng chục thậm chí hang tram cô dâu khác.

9. Trang thủ chụp hình với cô dâu/ chú rể

Tranh thủ lúc khách chưa đến đông đủ, hãy chụp hình với người bạn đời của mình. Đầu buổi tiệc bao giờ bạn cũng có nhiều thời gian hơn, thoải mái hơn, bạn sẽ có được những bức ảnh với cảm xúc thật của bạn, chứ không phải theo sự chỉ dẫn của “ đạo diễn”. Bạn có thể chụp với người nhà, bạn bè bằng máy gia đình.

10. Không nhờ bạn thân làm việc suốt tiệc cưới

Bạn thân của bạn thật sự là một vua DJ, hay một nhà quay phim tài ba, một photographer chuyên nghiệp?  Nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ làm tốt trong đám cưới của bạn. Vì vậy, cho dù ngân sách của bạn eo hẹp và bạn của bạn sẵn sàng làm miễn phí cho bạn thì hãy cũng từ chối một cách khéo léo nếu bạn  muốn bạn than của mình thưởng thức buổi tiệc của mình một cách trọn vẹn nhé!

THU HIỀN

Bridal.vn/Theo ấn phẩm Cẩm Nang Mua Sắm Bridal,

NXB Thanh Niên

Các bài viết khác