FaceBook

Hotstar

(29-01-2015 )

6 mẹo trang điểm không phải ai cũng biết

Make up đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện vẻ ngoài của bạn. 6 mẹo trang điểm hữu ích sau sẽ giúp bạn make up nhanh chóng và tiện lợi ngay khi bạn đang vội.

Tip 1: Chuốt mascara hiệu quả hơn với muỗng

Mascara như phép màu khiến đôi mắt  bạn trông sâu và hút hồn hơn. Để tránh trường hợp bị lem, bạn nên dùng một chiếc muỗng ấn cố định phần dưới mi mắt. Việc này sẽ giúp công đoạn khó khăn và dễ sai sót này trở nên chuẩn xác hơn.

6TIP1

Tip 2: Chọn đúng má hồng cho khuôn mặt của bạn

Việc đầu tiên bạn cần định hình rõ hình dạng khuôn mặt của mình, điều này giúp bạn dễ dàng tìm ra vị trí thích hợp để tán má hồng. Tùy theo mỗi khuôn mặt mà đường viền tán má hồng sẽ không giống nhau, phụ thuộc phần lớn ở gò má của bạn. Hãy nhìn hình minh họa dưới để biết các tán má hồng hợp lý cho khuôn mặt của bạn nhé.

6TIP2

Tip 3: Dùng băng dán lót khi tán mắt

Với chỉ 1 miếng băng dán nhỏ dán xéo ngay đuôi mắt, bạn có thể dễ dàng tán cọ mà không lo sợ phải tốn thời gian để lau đi những phần thừ. Tạo độ cân bằng và tuyệt đẹp cho đôi mắt của bạn, hãy theo dõi các bước hướng dẫn dưới để hiểu rõ hơn nhé.

6TIP3

Tip 4: Tán nổi mí mắt

Việc tán nổi mí mắt rất quan trọng và bạn nên biết rằng nơi phù hợp nhất để tạo độ bóng đẹp cho đôi mắt. Đầu tiên bạn dùng lớp nền màu nhạt tán đều mí trên, tán nhẹ vùng xung quanh. Dùng tông màu trầm gam ấm nhấn ở phần đuôi mắt, sau đó dùng cọ đầu nhỏ tạo khối 3D ở xung quanh Hiệu quả sẽ khiến đôi  mắt bạn sống động và đầy cuốn hút.

6TIP4

Tip 5: Làm sao để chữa mascara hỏng

Khi sử dụng mascara sau 1 thời gian, do sự xâm nhập của không khí, chất lỏng bên trong mascara trở nên đặc và khô. Tuy nhiên bạn đừng vội vàng vứt bỏ nó, sẽ rất lãng phí với lượng còn sót chưa dùng hết. Bạn có thể nhỏ một ít dung dịch nước nhỏ mắt vào, mascara sẽ tan dần và có thể sử dụng tiếp.

6TIP5

Tip 6: Hiệu ứng môi 3D
Đôi môi có vai trò rất lớn trong trang điểm, vì vậy bạn cần tìm môi son thích hợp nhất với mình. Hiệu ứng môi 3D rất thịnh hành hiện nay và nếu bạn theo dõi tấm hình dưới đây, bạn sẽ biết được làm thế nào để có được nó.

- Bước 1 : Dùng son dưỡng

- Bước 2: Kẻ viền môi với chì màu nude

- Bước 3: Tô son môi

- Bước 4: Dùng khăn giấy chậm nhạt độ đậm của son

- Bước 5: Dùng cọ Pro Brush tông 45 tạo độ bóng tán đều phần môi dưới

- Bước 6 : Mix với Brush tông 81 và khuyếch tán độ bóng dần đều xung quanh.

Cuối cùng bạn sẽ có đôi môi hiệu ứng 3D chuyên nghiệp và lộng lẫy.

6TIP6

 

hotstar.vn chúc bạn luôn xinh đẹp và rực rỡ dù cả khi bận rộn nhất nhé.

NGỌC CHUNG/hotstar.vn

Các bài viết khác