FaceBook

Hotstar

(04-07-2015 )

Bảo tàng Guimet ‘đến’ Việt Nam: Hương Thanh cùng nghệ sĩ quốc tế Jason Carter ghé qua Sài Gòn

(hotstar.vn) – Hôm nay (4/7/2015), tại trường Đại học Hoa Sen (số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TPHCM) đã diễn ra sự kiện đặc biệt “Bảo tàng Guimet đến Việt Nam”. Tại sự kiện này, khách mời đã có cơ hội gặp gỡ thân mật với ông Hubert Laot – Giám đốc thính phòng của bảo tàng nghệ thuật GUIMET (bảo tàng nghệ thuật danh giá  bậc nhất của Paris, Pháp), nhân dịp ông và nghệ sĩ  Pháp gốc Việt Hương Thanh trở về và biểu diễn tại Việt Nam.

Bảo tàng Guimet đến Việt Nam & buổi trình diễn của ca sĩ Hương Thanh tại ĐH Hoa Sen_invitation

Để có được buổi gặp gỡ nhiều ý nghĩa nầy, nghệ sĩ Hương Thanh đã hết sức cố gắng làm sứ giả văn hoá trong điều kiện rất khó khăn, để kết nối bảo tàng Guimet với công chúng và nghệ sĩ VN, vì Bảo tàng Guimet và cá nhân ông Hubert Laot có sự quan tâm nhất định đến văn hoá nghệ thuật Việt.

HUONG THANH

Ca sỹ Hương Thanh đã được biết đến với sự hợp tác của cô và nhạc sỹ ghi-ta jazz Nguyên Lê, từng cho ra đời những tác phẩm tuyệt vời về dân ca Việt Nam hoà âm theo nhạc jazz.

HUONG THANH & JASON CARTER 1 HUONG THANH & JASON CARTER 2

Cuộc gặp gỡ giữa cô với nhạc sỹ người Anh Jason Carter, nổi tiếng về phong cách “nối nhịp cầu” giữa những dòng nhạc khác nhau với cây đàn ghi-ta/thụ cầm mà anh đã sáng tạo ra, đã lập nên nhóm tuyệt vời.  Hỗn hợp giữa âm nhạc cổ truyền hay dân gian Việt Nam với âm nhạc các nước Anh, Phần Lan, hay những sáng tác mới là tâm hồn chương trình.

CONG HUNG 1 CONG HUNG 2 JASON CARTER THANH BINH THANH HA 1 VU NGOC 1 VU NGOC 2

Tiêu Công Tử/hotstar.vn

Các bài viết khác