FaceBook

Hotstar

(08-12-2014 )

Bé gái 3 tuổi cắt tóc tặng các bạn thiệt thòi

Bé gái 3 tuổi người Mỹ tốt bụng gây bất ngờ khi cắt đi mái tóc dài vàng óng để giúp đỡ cho những trẻ em rụng tóc vì thuốc điều trị bệnh.
Sự việc xảy ra khi hai vợ chồng anh chị Josh và Crystal Smith ở thị trấn Winterport, bang Maine, cùng với con gái Ariana xem một đoạn video về một bé gái nhỏ bị bị rụng hết tóc nằm trên giường bệnh.

Ariana với mái tóc dài trước khi cắt. Ảnh: Josh Smith

Khi đó Ariana đã hỏi cha mẹ rằng chuyện gì đã xảy ra với cô bé trong đoạn video và nhận được lời giải thích rằng một số loại thuốc điều trị bệnh đã làm cô bé đó rụng tóc.
Anh Josh Smith, cha Ariana, cho biết: “Không suy nghĩ nhiều, Ariana đã nói con bé có thể cho tóc của mình”. Mẹ Ariana thấy thế đã gợi ý chồng tìm tổ chức từ thiện để quyên góp.
Gia đình anh Smith sau đó đã tìm đến “Locks of Love”, một tổ chức từ thiện quyên góp tóc cho các trẻ em mất tóc do thuốc điều trị bệnh. Một tuần sau, bé gái 3 tuổi này được đưa đến một tiệm làm tóc để cắt đoạn tóc dài hơn 25cm dành tặng cho tổ chức từ thiện nói trên. Anh Smith chia sẻ: “Đó là lần đầu tiên con bé đi cắt tóc. Ariana vô tư như thế đó”.
Bức ảnh Ariana với mái tóc dài cầm tấm giấy có ghi dòng chữ “Con tên là Ariana. Con được 3 tuổi. Hôm nay con sẽ cắt tóc. Vì vậy một bạn gái nhỏ khác cũng sẽ nhận được tóc” được đăng tải trên mạng đã thu hút 650.000 lượt xem chỉ trong vòng 3 ngày.

Ariana cắt đoạn tóc dài hơn 25cm. Ảnh: Josh Smith

Anh Smith nói thêm: “Ariana đã có hành động như một người lớn và điều đó thật sự tuyệt vời. Ariana chỉ là một cô bé bình thường nhưng đã làm được những việc phi thường. Chính điều này khiến Ariana trở nên đặc biệt và con bé chắc chắn muốn làm điều đó thêm lần nữa”.
XUÂN MAI
Theo ABC/ Nld.com.vn

Các bài viết khác