FaceBook

Hotstar

(06-12-2014 )

Bí quyết để có bó hoa cưới đẹp

1. Thời điểm đặt hoa 
Vào thời điểm không phải mùa cưới, cô dâu chú rể chỉ nên đặt hoa trước một tuần, thậm chí chỉ cần đặt trước một ngày vẫn có thể nhận được bó hoa ưng ý. Từ khoảng tháng 9 đến cuối năm là tâm điểm của mùa cưới, các cặp đôi nên đặt hoa khoảng trước một tháng, muộn nhất là một tuần để có bó hoa đẹp như ý. Đặc biệt, nếu chọn những hoa phải nhập khẩu (tulip, mẫu đơn, diên vĩ…), có thể bạn sẽ phải đặt hoa trước 3-6 tháng.
2. Những kiểu bó hoa cưới ấn tượng
Những bó hoa đơn sắc cổ điển: Tuy những bó hoa cưới với nhiều màu sắc, kiểu dáng lạ mắt lên ngôi, nhưng những bó hoa đơn sắc vẫn chiếm được cảm tình của không ít cô dâu. Trong thực tế những bó hoa được kết từ hoa hồng, hoa lan, hoa lily, cát tường… không bao giờ lỗi mốt.

 

Những bó hoa kết ngẫu hứng nhiều màu sắc: Nếu yêu phong cách tự nhiên, cô dâu nên chọn bó hoa cưới đơn giản, được kết từ nhiều loại hoa nhỏ toát lên vẻ đáng yêu, lãng mạn.
Những bó hoa mang những gam màu mới: Do muốn thể hiện cá tính để tạo nét riêng cho đám cưới của mình nên không ít cô dâu đã chọn những bó hoa cưới mang những gam màu lạ như màu xanh, tím… hoặc những bó hoa kết từ trái cây, cỏ khô…
Thời gian gần đây, những bó hoa có gam màu vàng xuất hiện nhiều hơn trong các tiệc cưới.
Hoa cưới nhập khẩu: Với quan niệm đám cưới chỉ diễn ra một lần nên không ít cô dâu sẵn sang bỏ ra số tiền kha khá để đặt những bó hoa cưới được nhập khẩu từ nước ngoài.
3. Những lưu ý khi đặt hoa
- Nếu bạn có ý tưởng cho bó hoa cưới thì đừng ngần ngại chia sẻ với người làm hoa và ngược lại. Bạn nên chia sẻ về ý tưởng tổ chức tiệc cưới của mình, về kiểu váy cưới và màu sắc váy cưới mà bạn sẽ mặc… để người làm hoa kết cho bạn được bó hoa ưng ý nhất.
- Thông thường các cặp đôi hay chọn đặt xe hoa, hoa cưới, áo cưới ở cùng một nhà cung cấp dịch vụ nhưng bạn vẫn có thể đặt hoa cầm tay riêng. Giá hoa dao động từ 300.000 -2.500.000  đồng/bó (tùy loại)
- Bạn nên trao đổi với tiệm hoa về điều kiện thay đổi bó hoa khác nếu bạn không còn thích bó hoa đã đặt. Thông thường bạn sẽ phải đặt cọc khoảng từ 30-50% tiền bó hoa. Thế nên, bạn nhớ lấy hóa đơn đặt cọc, phòng có rắc rối phát sinh.
Q. LAN 
Theo ấn phẩm Cẩm Nang Mua Sắm Bridal 
NXB Thanh Niên 

 

Các bài viết khác