FaceBook

Hotstar

(13-11-2015 )

Anh Bằng: Tác giả ‘Chuyện tình Lan và Điệp’ đi về cõi vĩnh hằng

(Hotstar.vn) – Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan, nhạc sĩ Anh Bằng – tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng: Chuyện tình Lan và Điệp, Khúc Thụy Du, Anh còn nợ em… đã trút hơi thở cuối cùng đi về cõi vĩnh hằng, hưởng thọ 89 tuổi.

anh bằng

Nhạc sĩ Anh Bằng sinh năm 1926 và mất ngày 12/11/2015. Ông là một tên tuổi lớn trong làng nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam với khoảng 650 tình khúc được dâng tặng cho đời. Ông cũng là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu của dòng nhạc vàng với những sáng tác đã đi vào lòng công chúng như: Chuyện tình Lan và Điệp, Anh còn nợ em, Khúc Thụy Du, Chuyện giàn thiên lý, Nếu vắng anh, Hoa học trò…

Không chỉ sáng tác cá nhân, nhạc sĩ Anh Bằng còn hợp tác cùng các nghệ sĩ: Minh Kỳ, Lê Dinh thành lập nhóm soạn nhạc với tên Lê Minh Bằng. Giai đoạn 1981 – 1990, ông còn mở trung tâm sản xuất và phát hành băng nhạc Dạ Lan.

Anh còn nợ em, Căn gác lưu đày, Chuyện giàn thiên lý, Khúc thụy du… là những ca khúc hay được nhiều người yêu thích được ông sáng tác trong thời kỳ ở hải ngoại.

Ảnh: Nguồn internet

PV/Hotstar.vn