FaceBook

Hotstar

(02-12-2016 )

Chung tay bình chọn cho đại diện nhan sắc Việt

(Hotstar.vn) – Tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) năm nay thì khán giả có thể tương tác để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích, bảo đảm 1 suất trong Top 25 bán kết, đồng nghĩa với việc Việt Nam được công thêm điểm chính thức trên bảng xếp hạng hoa hậu quốc tế.

Kha Trang
Hoa hậu Siêu quốc gia được cả 2 chuyên trang là Global Beauties và Missosology xếp vào nhóm những cuộc thi danh giá, uy tín, truyền thông tốt và chất lượng hàng đầu thế giới cùng với Hoa hậu Thế Giới (Miss World), Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International). Vì vậy bất kỳ thứ hạng, danh hiệu nào đạt được cũng sẽ được cộng dồn vào bảng thành tích tổng để xếp hạng những quốc gia thành công nhất tại các cuộc thi sắc đẹp.
Năm nay, ban tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia chính thức công bố rằng họ sẽ chọn ra Top 25 tứ kết, rút xuống còn Top 10 bán kết, và 5 cô gái cuối cùng vào vòng chung kết ứng xử bằng cách trả lời câu hỏi do chính các cô đặt ra cho đối thủ. Ngoài ra khán giả còn có 3 quyền trợ giúp để cho thí sinh nước nhà có cơ hội góp mặt trong Top 25 chính thức, đồng nghĩa với việc được cộng thêm điểm trên bảng xếp hạng thành tích quốc gia.
Cách thứ nhất là tương tác qua ứng dụng Mobstar và hiện tại thì Indonesia chắc chắn giành giải nhất, hoàn toàn không có đối thủ ở hạng mục này. Cách thứ hai là bình chọn trả phí trên website của cuộc thi, và Myanmar đã có truyền thống thắng giải Miss Internet liên tiếp các năm 2013-2014-2015, và hiện tại thì nước này cũng vẫn đang tiếp tục dẫn đầu và sẽ chắc suất như các năm trước.
Cách thứ ba và cũng là tối ưu nhất là bình chọn qua ảnh trên trang Facebook của cuộc thi, giải này được khởi xướng lần đầu tiên vào năm ngoái và đại diện Việt Nam – Nguyễn Thị Lệ Quyên là người chiến thắng, cô góp mặt trong Top 30. Và thể lệ năm nay cũng không thay đổi với 3 bước đơn giản như sau:
 
Bước 2: Bấm LIKE và sau đó SHARE ảnh
Bước 3: Copy lại cách thức 3 bước này và giới thiệu cho mọi người cùng tương trợ đại diện Việt Nam.
Đối thủ chính của Việt Nam tại phần thi này là Philippines và Thái Lan; vì Indonesia và Myanmar đã nắm chắc phần thắng để đi tiếp. Hạn chót kết thúc bình chọn là 1 giờ khuya ngày 03/12/2016 (theo giờ Việt Nam). Đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 02/12/2016 tại thành phố Krynica-Zdrój, Ba Lan vào lúc 8 giờ tối địa phương (tức 2h khuya ngày 03/12/2016, theo giờ Việt Nam). Cuộc thi năm nay quy tụ 71 thí sinh tham dự.
 
Donald Nguyễn