FaceBook

Hotstar

(13-06-2016 )

Cuộc đời chông gai, đầy sóng gió và vươn lên của Simon Tứ

(Hotstar.vn) – Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 4 anh em, năm lên lớp 5 thì ba qua đời, cuộc sống gia đình rất khó khăn chỉ có một mình mẹ tần tảo nuôi 4 anh em… Câu chuyện về cuộc đời của Simon Tứ – một chuyên gia nổi tiếng trong làng trang trí tiệc cưới và sự kiện – có thể khiến bạn không thể nào khỏi bất ngờ và cảm động.

c
Chính vì hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn nên ngay từ nhỏ Simon Tứ đã biết ý thức được cuộc sống giúp đỡ mẹ trong tất cả mọi công việc. Từ lúc học lớp 1 cho đến lớp 5 cứ mỗi buổi sáng đi học thì thôi, buổi chiều là anh lại ra ngoài chợ bán hàng. Cứ như thế suốt những năm tiểu học và phổ thông, bản thân Simon Tứ luôn gắn liền với chợ búa, và cũng chính môi trường này luôn gieo vào đầu anh những kiến thức cũng như khả năng nhạy cảm trong tính cách con người.

IMG_6845

Máu lửa với việc kinh doanh, anh kể với chúng tôi ngay từ ngồi trên ghế phổ thông anh đã biết kinh doanh bằng việc bán thiệp handmade thủ công và một số kinh doanh khác.

Năm lên cấp 3 kinh tế gia đình lại ngày càng khó khăn hơn, nhận thấy điều đó Simon Tứ quyết định không tiếp tục tham gia vào đại học sau khi đã tốt nghiệp và thi Đại học. Anh vẫn tiếp tục công việc buôn bán tại chợ với mẹ, nhưng vốn dĩ là gia đình nghèo lâm vào cảnh nợ nần nên cố tiếp tục cũng không phát triển được gì, anh quyết định mở một quán ăn dành cho tuổi teen chuyên về thức ăn nhanh. Nhưng hình như may mắn cũng không mỉm cười với anh nên tiếp tục thất bại và tiếp tục trở về chợ với công việc bán trứng vịt nhưng cũng không cải thiện gì cho cuộc sống gia đình và chính bản thân anh, từ đó Simon Tứ quyết định xách ba lô lên đường vào Sài Gòn để khởi nghiệp.

IMG_6843
Theo như Tứ kể những ngày đầu xuống thành phố, không bằng cấp, không vốn liếng, không nghề nghiệp cho nên việc xin việc làm rất khó khăn với Tứ. Rất chán nản và buồn bã, có đôi khi nghĩ quẫn, lúc đó đối với Tứ niềm tin vào đức Phật là chỗ dựa tinh thần lớn nhất giúp anh vượt qua sóng gió này. Tứ kể, Tứ thường cầu nguyện ngay những tượng Phật lộ thiên (tượng Phật ngoài trời) nơi mà những người nghèo xích lô ba gác thường cầu nguyện mỗi khi đêm về, Tứ ước nguyện sau này nếu như có điều kiện về kinh tế sẽ giúp đỡ và ủng hộ cho những người nghèo khó khăn và thế là may mắn đã mỉm cười với anh.

f
Bắt đầu bươn chải bằng những công việc cắm hoa cho những shop hoa, dần dần được vào trung tâm tiệc cưới để cắm hoa và cũng chính trong môi trường này đã khơi gợi cho anh một ước mơ … Thế là GBrown được ra đời, một công ty mang sứ mệnh làm đẹp cho tất cả các buổi tiệc. Trong vòng 3 năm Simon Tứ đã gầy dựng công ty nổi tiếng trong ngành và dần dần gầy dựng được vị thế như ngày hôm nay.

e

Đến hôm nay, GBrown đã trở thành một thương hiệu lớn và nổi tiếng trong lĩnh vực dịch vụ trang trí hoa tươi cho tiệc cưới và sự kiện hàng đầu tại Việt Nam.

l

Sự gắn kết giữa Simon Tứ với các thành viên trong công ty và đặc biệt là với văn hóa trẻ trung, năng đông của một doanh nghiệp quy tụ nhiều con người sáng tạo, GBrown đã trở thành nơi gửi gắm niềm tin cho rất nhiều khách hàng.

Bạn có thể làm quen và thưởng lãm những thông tin thú vị về Simon Tứ và GBrown Flower tại địa chỉ: GBrown Flower  hoặc trang cá nhân: Đặng Thanh Tứ

 

KHIẾT TÂM/Hotstar.vn