FaceBook

Hotstar

(07-09-2015 )

Mẹ Angela Phương Trinh: ‘Thương con gặp thị phi, chúng tôi lo lắng đến mất ngủ’

(Hotstar.vn) – Không chỉ lo lắng, mẹ của diễn viên Angela Phương Trinh từng stress đến mức hoảng loạn khi con gái vướng vào phòng thị phi, scandal của showbiz.

IMG_9533

Mẹ Angela Phương Trinh cho biết, nhà có hai cô con gái rất cưng nhưng vì theo lĩnh vực giải trí nên cả nhà rất lo lắng bởi bên cạnh những cái vui, cái được và vinh quang của nghề thì cũng ẩn chứa nhiều cám dỗ mà không phải ai cũng có thể thoát được.

Angela Phương Trinh “dính duyên” với nghệ thuật từ lúc 7 tuổi. Khi đó, những kỳ vọng về diễn xuất gia đình không đặt lên vai Angela Phương Trinh mà đặt niềm tin ở cô em gái. Còn “bà mẹ nhí” do sở hữu “chân dài” nên cả nhà kỳ vọng sẽ trở thành người mẫu. Vì vậy, ba và mẹ của Angela Phương Trinh quyết định gửi cô theo lớp người mẫu còn cô em gái Phương Trang được cho theo học diễn kịch. Một lần chở Angela Phương Trinh qua đón em gái cùng về, ba của Trinh được mọi người khuyên nên cho con theo học kịch và từ đây, cơ hội đã đến với Phương Trinh khi đoàn phim “Kính vạn hoa” đi chiêu mộ diễn viên. Angela Phương Trinh và em gái Phương Trang đều được chọn nhưng duyên nghiệp với nghề và hào quang diễn xuất lại gắn liền với cô chị. Một Angela Phương Trinh “Kính vạn hoa” rồi sau đó là “Bà mẹ nhí” và hàng loạt bộ phim truyền hình khác đã mang đến cho công chúng một gương mặt, diễn viên nhí xuất sắc.

IMG_9539

Mẹ của Angela Phương Trinh kể, khác như mọi người nghĩ, thuở bé, Trinh là một cô bé hiền lành và rất dễ bị bắt nạt. Trong nhà, Angela Phương Trinh thậm chí còn ít nói, khù khờ hơn cả cô em gái. Đó là lý do gia đình quyết định cho Trinh đi học nghệ thuật ở nhà văn hóa thành phố.

Angela Phương Trinh rất thương mẹ và chịu khó nên năm 12, 13 tuổi cô đã biết lăng xăng phụ mẹ bán xôi, từ 6h sáng đến khoảng 11h trưa mới xong. Có lần vì do không chịu ăn và đói, Angela Phương Trinh bị tụt đường huyết và ngất xỉu khi đang phụ mẹ. Thấy con khuỵu ngã trên đường, mẹ và bà ngoại đỡ Trinh vào trong nhà, từ đó về sau, gia đình không cho cô bé ra phụ mẹ bán xôi nữa.

IMG_9537

Nghĩ về giai đoạn này, mẹ của Angela Phương Trinh cho biết: “Con bé rất ngoan và có hiếu. Hồi đó gia đình dạy con nghiêm lắm. Con gái ở tuổi mới lớn chúng tôi không cho đi chơi quá khuya. Đi đâu chơi phải xin ba mẹ và phải về nhà trước 12 giờ. Bé Trinh được cái rất ngoan, không dám cãi lời ba mẹ. Có lần vì mải mê ham chơi đi với bạn về khuya, tôi bắc ghế ngồi chờ không ngủ, bé Trinh thấy thế không dám sai phạm”.

“Trong nhà, Trinh gần gũi với ba hơn với mẹ vì từ nhỏ, Trinh đã được ba chở đi học và đi diễn, còn tôi bận buôn bán, chăm lo cho cả gia đình. Với con, tôi không thường xuyên bày tỏ tình cảm thương yêu, chẳng hạn hôn con hay vuốt ve con như nhiều bà mẹ khác nhưng không vì thế mà tôi không quan tâm, lo lắng và đau đáu dõi theo từng bước phát triển của con. Vì bé đi phim từ nhỏ, bên cạnh bé luôn có bố nên hai mẹ con tôi thường mượn điện thoại làm phương tiện để trao đổi, trò chuyện với nhau mỗi ngày khi bé ở phim trường. Nhiều lúc tôi cảm thấy rất thương con, vì bé theo nghệ thuật từ nhỏ nên không được đi chơi, chẳng biết đi chơi là gì, cứ đi học xong là lại đi quay phim, góp mặt ở phim trường. Tuy nhiên, bây giờ nhìn lại hành trình nỗ lực và cố gắng của con gái để có được một sự nghiệp, vị trí trong làng nghệ thuật hôm nay, chúng tôi cảm thấy an tâm và phần nào cũng hài lòng”, mẹ Angela Phương Trinh chia sẻ.

IMG_9540

Nói về giai đoạn Angela Phương Trinh bước vào tuổi trưởng thành với chút nổi loạn và thay đổi về hình ảnh, mẹ cô cho biết: “Là cha mẹ, ai không cảm thấy lo lắng và xót con khi chúng vướng vào thị phi. Giai đoạn đó tôi buồn nhiều, lo lắng và stress đến mất ăn mất ngủ. Tôi nghĩ, con mình đâu đến nỗi và làm gì sai đến mức phải gánh chịu thị phi đến như vậy. Tôi càng hoảng hơn khi người thân, bà con họ hàng gọi điện đến hỏi han và chia sẻ. Nhưng rồi tôi tin, con mình đang trong giai đoạn trưởng thành và thị phi, sóng gió là điều khó tránh khỏi khi bước chân vào showbiz. Những người trong nhà bắt đầu ngồi lại và bàn bạc với nhau. Tôi mất bình tĩnh nhưng được cái là ba của bé do có kinh nghiệm vì thường xuyên đưa con đi hoạt động trong showbiz nên mọi thứ được trấn an. Ba bé nói với tôi, có những cái đến vô tình, mình không mong đợi, đến bất ngờ thì làm sao kịp đỡ. Quan trọng là mình phải giải thích cho người thân, bà con họ hàng hiểu thấu”.

Trong những bài phỏng vấn, Angela Phương Trinh thường cho biết cô may mắn khi có người thân, ba mẹ ủng hộ cô theo con đường nghệ thuật và điều này cũng được mẹ cô xác nhận. Mẹ cô chia sẻ: “Sau những sóng gió và thị phi đi qua, tôi rất vui vì con tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Nhìn cảnh con nỗ lực tập luyện tham gia Bước nhảy hoàn vũ tôi vừa thương con vừa cảm thấy rất tự hào. Suy cho cùng, có những thị phi đến với bé là vô tình không thể đỡ được. Có những điều mình thấy vậy nhưng thực sự không phải vậy. Trinh còn quá nhỏ, chưa đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để “control” hết vụ việc nhằm tránh những cái nhìn thiên lệch, ảnh hưởng về hình ảnh. Trong suốt quá trình tham gia Bước nhảy hoàn vũ và sau đó, tôi thấy bé cải thiện được hình ảnh tốt hơn rất nhiều. Bé đã lấy lại được lòng tin và sự yêu mến của khán giả, cho mọi người thấy được khả năng làm việc cũng như sự nghiêm túc lao động nghệ thuật thật sự. Với tôi, sự trưởng thành của bé và việc lấy lại được tình cảm yêu mến của mọi người dành cho mới là điều tôi thật sự quan tâm, cảm thấy hài lòng và bớt những lo lắng”.

IMG_9531

“Nhiều người hỏi tôi, Angela Phương Trinh ở nhà, trong gia đình có phải là một cô bé biết lo lắng, quan tâm người thân và có hiếu không? Tôi thì không muốn chia sẻ hay nói những lời đường mật, khoe khoang con mình nhưng sự thật thì cô bé này ngày càng rất trưởng thành và biết quan tâm, rất có hiếu với gia đình. Hồi nhỏ thì bé vô tư và vô lo hơn. Đi diễn xong về mệt là tắm rửa xong lại lao vào phòng đóng cửa nhưng giờ thì bé biết dành thời gian nhiều hơn cho mẹ và người thân trong gia đình. Những lúc đi mua sắm, bé thường hay mua quà tặng tôi. Dĩ nhiên, tôi cũng hay la rầy bé theo kiểu “con mua cho mẹ làm chi cho lắm, tốn tiền” nhưng trong lòng cảm thấy rất vui. Con thương mình, biết nghĩ đến mình nên mới mua quà tặng mẹ. Bây giờ đi đâu, làm gì, mua gì hay mặc gì bé thường hay hỏi mẹ. Bé đã biết nghĩ và nhìn thấy gia đình là quan trọng, là nơi bình yên nhất”.

>>> Angela Phương Trinh: ‘Mẹ không cho gần, không cho ôm hôn…’

Trương Quốc Phong (ghi)/Hotstar.vn/Theo Tạp chí Mẹ Yêu Bé