FaceBook

Hotstar

(16-12-2015 )

Bình Minh nói lời tri ân với đạo diễn Victor Vũ

(Hotstar.vn) – “Tôi thích tầm nhìn và cách làm việc của anh Victor Vũ, nên cũng thích và chơi thân với anh. Mỗi khi có gút mắc khó giải quyết, Minh đều hỏi Victor Vũ”, Bình Minh cho biết.

Thanh-Hằng-(20)

Như anh đã chia sẻ, Victor Vũ là người truyền cảm hứng cho các vai diễn của anh để chúng sáng tạo và có hồn hơn. Đó chỉ là những bộ phim hai người hợp tác cùng nhau hay còn theo anh đến các dự án khác?

Đó chính là lí do vì sao Minh phải tri ân Victor Vũ. Nếu như chỉ dừng lại cái sáng tạo trong bộ phim đó thì quá bình thường. Cái chính là nó giúp cho Minh trên con đường nghệ thuật, làm Minh trưởng thành hơn sau bộ phim đó, học được rất nhiều về diễn xuất sau bộ phim đó, mang lại cho Minh những vai diễn thành công hơn, chính cách làm việc đã giúp cho việc diễn xuất của Minh trong những bộ phim khác chuyên nghiệp hơn.

Ngoài những giá trị đó, Victor Vũ có giúp anh khắc phục những điểm yếu gì trước đây không?

Không những khắc phục được mà Victor Vũ còn khơi dậy được trong Minh thêm nhiều lối diễn xuất khác. Và một điều nữa, trong quá trình làm việc với Victor Vũ, Minh và tất cả các thành viên khác làm việc rất là nghiêm túc nhưng vẫn rất tình cảm.

Thanh-Hằng-(14)

Ngoài công việc hợp tác chung, anh có thường tìm đến Victor Vũ để nhờ tư vấn thêm?

Tôi thích tầm nhìn và cách làm việc của anh Victor Vũ, nên cũng thích và chơi thân với anh. Mỗi khi có gút mắc khó giải quyết, Minh đều hỏi Victor Vũ. Kiểu như vai diễn đó, dạng nhân vật đó thì mình nên thể hiện như thế nào. Ngoài việc mình đã nói với đạo diễn mà mình đang đóng, thêm ý kiến của Victor nữa làm cho mình sẽ có góc nhìn về nhân vật đó đa chiều hơn, đa dạng hơn. Kể cả khi phim đó không phải của Victor Vũ, anh vẫn dành thời gian để tư vấn cho Minh. Với một góc nhìn của một đạo diễn nhìn nhân vật đó, nó sẽ khác với góc nhìn của diễn viên nhìn nhân vật đó. Một vai diễn đó Minh có tới ba góc nhìn, góc nhìn của đạo diễn mà Minh đang làm, góc nhìn của Victor và góc nhìn của diễn viên. Như vậy sẽ giúp Minh nhìn nhân vật đó rộng hơn.

Ngoài anh Vũ ra thì còn có đạo diễn nào dành thời gian tư vấn cho anh kể cả khi đó không phải là phim của họ, hay đó là một cái gì đó rất đặc trưng của anh Victor Vũ?

Có thể xem đó là cái tâm của anh Victor Vũ. Hiện tại, anh là người đầu tiên Minh nghĩ đến khi cần sự tư vấn. Phải nói là Minh may mắn khi được gặp và cộng tác với Victor. Thực ra nếu như không có sự hỗ trợ của anh thì mình sẽ tự ngẫm theo mình cách khác, nhưng nó sẽ không được hoàn mỹ, không được hoàn thiện, kết quả không được như ý muốn.

Thanh-Hằng-(1)

Anh nhận xét về Victor Vũ là một người như thế nào?

BM: Về đời sống ngoài công việc, Victor là một người tình cảm, hài hước, nhẹ nhàng; còn trong công việc thì là một người rất chuyên nghiệp, phải nói là vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi làm việc, anh cũng khá nóng tính. Cái nóng tính đó sẽ mang lại điều tốt cho diễn viên. Và điểm khác biệt nữa là trong mỗi khung hình, Victor đòi hỏi phải có sự hoàn thiện rất cao.Điểm khác biệt lớn nhất mà Minh cảm thấy phục anh Victor Vũ là tư duy điện ảnh. Mỗi đạo diễn họ đều có thế mạnh của riêng mình, nhưng với Victor thì Minh thích tư duy làm phim của anh.

Victor Vũ có vị trí như thế nào trong danh sách người quen, người thân của anh?

BM: Minh đặt anh vào top những người bạn thân thiết trong cuộc sống cũng như trong công việc của Minh. Ngoài công việc, cả hai cũng thường đi café, ngồi lai rai với nhau để ôn lại những bộ phim đã từng đóng và tìm kiếm những dự định, kế hoạch, công việc trong thời gian tới.

Thanh-Hằng-(18) Thanh-Hằng-(19)

Điều gì khiến anh nhận lời tham gia chia sẻ câu chuyện của mình trong chương trình này?

Với tôi, Tri Ân Dẫn Lối, Sải Bước Thành Công là một chương trình đặc biệt, ý nghĩa và trên hết đi rất đúng với cảm xúc, tình cảm của mình. Bất kỳ ai cũng cần phải nhìn lại, tri ân những điều đã nhận được mới có thể bước tiếp thành công trong cuộc sống. Và việc tôi chia sẻ câu chuyện của mình hy vọng cũng sẽ truyền cảm hứng để góp phần đưa chương trình này đến đông đảo mọi người hơn.

Anh Victor Vũ là người khá kín tiếng với truyền thông, vậy việc anh nhận lời tham gia chương trình này có ý nghĩa gì đặc biệt?

Victor Vũ: Trước hết, tôi thấy đồng cảm với ý nghĩa của chương trình này. Điều đặc biệt, trong chương trình, không chỉ là tôi nhận sự tri ân từ Bình Minh, mà đây cũng là dịp để hai anh em ngồi nhìn lại cả quãng đường đã hợp tác, gắn bó cùng nhau. Không chỉ vậy, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Bình Minh vì những đầu tư, tâm sức của Minh đã dành cho những vai diễn trong phim của tôi. Khi tìm được một người cộng sự hợp ý, hiểu mình và truyền tải được những điều mình cần, họ cũng góp phần mang đến thành công cho cả hai.

TIÊU PHONG -TC/Hotstar.vn

Các bài viết khác