FaceBook

Hotstar

(29-12-2020 )

BTV Quang Minh kể chuyện ly kỳ khi đi tìm nguồn gốc “Thư gửi người còn sống”

Ký Ức Vui Vẻ tập 6 vừa phát sóng tối qua đã mang đến nhiều câu chuyện xúc động về những chiến sĩ Trường Sơn. Bên cạnh đó là lời tâm sự thật lòng của của vợ chồng nghệ sĩ Kiều Oanh – Hoàng Nhất về tình yêu và sóng gió cuộc đời. 

 IMG_4521

Lặng người trước lá thư gửi người còn sống của các chiến sĩ đã hi sinh  

Nói về chủ đề những lá thư tay nơi mặt trận, có rất nhiều câu chuyện và cảm xúc được bày tỏ từ MC Lại Văn Sâm và các nghệ sĩ. Là một người từng theo đuổi đề tài này, BTV Quang Minh đã chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ.

Năm 2017, BTV Quang Minh đã có cơ hội tìm hiểu về lá thư gửi người còn sống của 3 chiến sĩ Vũ – Chí – Dũng. Họ là những chiến sĩ đã anh dũng trong cuộc chiến đấu, khi biết mình không thể cầm cự thêm sự sống, cả ba cùng quyết định sẽ viết một lá thư để lại. Nội dung bức thư nói là niềm tin một ngày không xa đất nước sẽ hòa bình, là ước mơ về độc lập – tự do – hạnh phúc, là niềm mong mỏi trẻ em sẽ được đến trường. Và những người viết nên bức thư đặc biệt này hi vọng rằng các thế hệ sau sẽ còn nhớ tới các chiến sĩ đã chiến đấu và hi sinh bảo vệ Tổ quốc.

Trong quá trình phục dựng, nhà báo Tạ Bích Loan yêu cầu BTV Quang Minh phải xác minh chính xác câu chuyện này trước khi đưa lên sóng. Vì quá cảm động và nể phục 3 người chiến sĩ, BTV Quang Minh đã cố gắng tìm ra cuốn Hồi Ức của Thượng tướng Trần Văn Trà.

IMG_4905

Cho tới bây giờ, BTV Quang Minh vẫn cho rằng đó một câu chuyện hết sức kỳ lạ và anh tin mình được 3 chiến sĩ phù hộ. Bởi vậy quá trình làm việc và xác minh thông tin rất suôn sẻ, được hỗ trợ và giúp đỡ. Cuối cùng, BTV Quang Minh cũng góp phần đưa câu chuyện cùng lá thư đó lên chương trình truyền hình để tất cả mọi người cùng biết tới và nhớ ơn những người chiến sĩ.

Khi nghe BTV Quang Minh kể, tất cả các đội trưởng và nghệ sĩ khách mời đều bồi hồi xúc động. Chiến tranh đã qua nhưng có rất nhiều câu chuyện còn mãi, sống mãi với thời gian, nhắc nhở chúng ta luôn tưởng nhớ và biết ơn những người anh hùng dân tộc.

IMG_4892

Vợ chồng nghệ sĩ Kiều Oanh – Hoàng Nhất tâm sự về nghề và tình yêu 

Xuất hiện trong thử thách của thập niên 00, vợ chồng nghệ sĩ Kiều Oanh – Hoàng Nhất đã mang đến tiết mục đặc sắc khiến tất cả mọi người đều phải trầm trồ. Là một người yêu cải lương và vọng cổ, Thanh Duy đã có màn song ca đầy ngẫu hứng cùng nghệ sĩ Kiều Oanh. Bản thân chị cũng rất ngỡ ngàng khi thấy đàn em thuộc từng câu chữ trong lời ca của mình và có thể ca dài hơi không biết mệt.

IMG_4632

Cũng trong chương trình này, vợ chồng nghệ sĩ Kiều Oanh và Hoàng Nhất đã có cơ hội được tâm sự, giãi bày nỗi lòng. Xuất thân từ nghệ thuật cải lương và dành trọn tình yêu thương với nghề, Kiều Oanh luôn tìm cách đưa cải lương vào cả những vở hài.

Tình cờ gặp nhau trong một dự án, khi đó Kiều Oanh và Hoàng Nhất chỉ là những người đồng nghiệp. “Nếu có tình yêu thì đó chỉ là trên sân khấu, trong vai diễn” – Kiều Oanh khẳng định. Bởi vậy khi có những tin đồn và lời bàn tán về cả hai, cả Kiều Oanh và Hoàng Nhất đều rất buồn và tổn thương.

“Em rất tin vào vai diễn và vận của em. Khi xảy ra, mình nghĩ tất cả đã dìm mình xuống đáy sâu nhất lại vô tình hạnh phúc thăng hoa, đẩy chúng em tới với nhau trong nghịch cảnh. Đó là những ký ức mà sống tụi em nhớ và chết sẽ mang xuống mồ với những nỗi oan không bao giờ nói” – Kiều Oanh nghẹn ngào.

Phần về Hoàng Nhất, mặc dù là người ít nói nhưng anh luôn chăm sóc, là chỗ dựa tinh thần cho vợ. Trên sân khấu KUVV, anh gửi lời cảm ơn vợ đã luôn bên cạnh mình trong cả nghề nghiệp lẫn cuộc sống.

Ký Ức Vui Vẻ sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21h15 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3.  

Cùng xem những hình ảnh hậu trường của chương trình:

IMG_4421 IMG_4529 IMG_4565 IMG_4603 IMG_4626 IMG_4639 IMG_4680 IMG_4698 IMG_4984 IMG_5038 THH_3914 THH_4063 THH_4069 THH_4075 THH_4080 THH_4191

Ảnh: Lê Nhân

Trương Quốc Phong

Các bài viết khác