FaceBook

Hotstar

(08-12-2014 )

Cách rửa mặt giúp giảm nếp nhăn, tránh xệ da

Rửa mặt ai cũng nghĩ là việc đơn giản nhưng để giúp làn da giảm bớt nếp nhăn, tránh xệ da thì bạn nên nhớ những những nguyên tác dưới đây.

Rửa mặt ngày hai lần

Dù bận tới đâu đi chăng nữa thì bạn nhớ phải rửa mặt ngày hai lần vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy.  Rửa mặt giúp lấy đi chất bẩn bám trên da, giúp da thông thoáng, tái tạo tế bào da.

Massage da mặt

Trong quá trình rửa mặt bạn nhớ massage da mặt theo nguyên tắc sau:

Đối với vùng má,  bạn luôn phải massage ở tư thế đẩy da lên phía trên (theo hình cánh cung) không được kéo da mặt xuống, theo thời gian có thể làm tăng sự hình thành nếp nhăn.  Đối với vùng trán, bạn rửa mặt theo chiều ngang.  Đối với vùng cằm, bạn rửa theo  chiều cánh cung. Sau đó đến các vùng mũi, hốc mắt…

Dùng sữa rửa mặt

Dùng sữa rửa mặt khi rửa giúp làm sạch và dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên không nên lạm dụng rửa sữa rửa mặt nhiều lần trong một ngày, sẽ gây tác động xấu cho da mặt.

Rửa mặt bằng lá chè xanh pha loãng

Rửa mặt bằng nước lá chè xanh pha loãng rất tốt cho da, đặc biệt là chống bức xạ máy tính rất tốt. Axit tannic trong lá chè xanh có thể khiến cho làn da khô biến mất, lỗ chân lông cũng dần nhỏ và se khít hơn.

Không dùng khăn mặt lau khô

Khăn mặt thô, ráp sẽ làm cho da bị kích thích dễ sinh ra nếp nhăn và sản sinh vi khuẩn. Chính vì vậy, sau khi rửa mặt xong nên dùng khăn giấy lau khô, đối với làn da mụn nên dùng giấy chấm hết nước, lúc đó vi khuẩn sẽ khó có thể xâm hại da.

Cuối cùng bôi kem dưỡng da để hoàn tất quá trình rửa mặt.

TRẦN NGA

Theo tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác