FaceBook

Hotstar

(22-12-2016 )

Châu Kha: “Ai cũng mong một ngày mai tốt đẹp!”

(Hotstar.vn) – “Lấy nhau vì tiền, vì si mê, vì ngưỡng mộ thì được bao lâu, khi tiền hết, tình nhạt , nhan sắc phai, tượng đài sụp đổ thì hôn nhân tàn lụi theo. Tôi không muốn đạp lên dấu chân chính mình trong quá khứ một lần nữa”, Châu Kha trải lòng.

chau kha 11

PV: Chị thay đổi theo thời gian, có lẽ chị chọn cuộc sống tách biệt với showbiz dù được biết đến vai trò diễn viên?

-  Tôi ít tham gia phim ảnh nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè,chị em thân thiết với nhiều người trong nghề.Thi thoảng chúng tôi gặp nhau tâm sự về những buồn vui trong cuộc sống. Nhiều anh chị sản xuất, đạo diễn mời rủ, khuyên nhủ tôi nên trở lại nghề làm diễn viên và dành thời gian nhiều cho nghệ thuật nhưng không biết sao tôi mất đi nhiệt huyết rồi. Có khi còn được ưu ái gửi kịch bản, gửi hợp đồng sẵn nhưng tôi chẳng thể tham gia. Lúc tôi từ chối thì tôi luôn muốn tạo cơ hội cho bạn bè em út bên cạnh mình bằng cách giới thiệu những gương mặt mới, có khả năng mà tôi biết.

PV: Chị quý bạn bè như vậy, nhưng showbiz là nơi thị phi. Ghen ghét và nói xấu nhau là chuyện hàng ngày .Chị có bị rơi vào tình cảnh đó chưa? 

- Tính tôi trân trọng bạn bè nên khi ai tâm sự gì tôi cũng giữ kín. Khi  đau buồn bế tắc nhất họ tìm tôi giải bày tâm sự là trong lòng họ có sự tin tưởng tôi. Rồi khi vui vẻ, thành công họ mất tăm tôi cũng dõi theo quan sát và mừng thầm cho họ chứ không giận hờn gì cả vì rõ ràng với xã hội hiện tại thì ai cũng cần có công việc, có sự nghiệp riêng. Không ai có thể nắm tay ai cả đời, hôm nay thân như tri kỷ nhưng mai chưa chắc còn gặp lại. Và tôi luôn sống trọn tình trọn nghĩa với bạn bè, để khi thời gian trôi qua, không còn gặp lại thì có lúc nào nhắc về tôi họ vẫn quý mến là đủ. Còn ai đối với mình thế nào tôi không thể kiểm soát, thấy không thể làm bạn với nhau thì tôi hạn chế gặp gỡ trò chuyện chứ cũng chẳng bận lòng vì tôi còn cuộc sống với nhiều thứ đáng lo hơn. Tôi không quan tâm việc ai thế nào và cũng xem nhẹ những người từng ghen ghét mình hay ngược lại.

Chau kha 3

PV: Chị có hài lòng với cuộc sống hiện tại không?

- Tôi thấy bây giờ là lúc cuộc sống của tôi bình yên nhất. Thay vì phải cố gắng chứng tỏ giàu có hay thành công thì tôi đang sống thực tế từng ngày với công việc, gia đình người thân trong điều kiện kinh tế vừa đủ, có thời gian đi làm, lo lắng cho con cái. Tôi biết không ai bình yên mãi mà không trãi qua sóng gió thị phi, nhưng với những va vấp của đời mình cho đến thời điểm hiện tại thì tôi hoàn toàn trong tâm thế sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn. Tôi xem đó là trải nghiệm. Còn gọi là hài lòng thì chưa, vì tôi còn nhiều dự tính chưa hoàn thành và bạn biết đó tôi chưa quá già để có thể ngồi yên mà an phận. Tôi vẫn sẽ thử thách chính mình đến khi nào kiệt sức.

PV: Bạn như một con ngựa bất kham, có khi nhu hiền khi thì mạnh mẽ? Bạn có mạnh mẽ giống như vẻ ngoài không? Lúc nào là bạn cảm thấy mình yếu đuối đúng như phụ nữ nhất?

- Tôi là một nguời khá mạnh mẽ,không chỉ bề ngoài mà nội tâm cũng vậy. Tôi nhạy cảm nhưng nóng tính nên gặp chuyện tôi luôn giải quyết triệt để. Tôi không thích im lặng hay tránh đi chỗ khác vì nó không đem lại kết quả cuối cùng, rồi người này hay người kia phải ấm ức. Nên tôi thường mau quên và nhẹ lòng sau mỗi lần tranh luận.

Khi đối mặt với khó khăn tôi cũng ít phiền đến ai tâm sự mà luôn tự mình vượt qua. Vì tôi nghĩ nỗi buồn của mình chỉ to với mình thôi,sao phải cứ làm như cả thế giới bỏ rơi mình. Những lúc như vậy tôi thừơng viết lảm nhảm, linh tinh lên Facebook , Zalo… Rồi đóng cửa phòng một ngày hoặc xách balô đi du lịch chứ không hẹn hò bù khú khóc lóc than phiền ủ rủ với ai. Nó thành một thói quen.

Mạnh mẽ là thếnhưng khi yếu đuối nhất thì chỉ có người đàn ông của tôi biết, tôi khóc trước mặt họ như một cách giải bày mong họ thấu hiểu nỗi niềm của mình. Sau lưng họ tôi vẫn là tôi vui vẻ tự tin,chứ không nén lòng trước mặt rồi về ôm gối khóc sau lưng,chẳng ai hay cũng không ai biết…Mà có giải quyết được gì đâu? 

chau kha 5

PV: Ly hôn đã lâu, chị đã tìm được hạnh phúc mới chưa? 

- Tôi đang hạnh phúc mà không phải vì có người mới hay đang yêu.Mà hạnh phúc vì tự do làm những gì mình thích. Còn duyên phận mình hãy thuận theo tự nhiên.

Thú thật hôn nhân lúc trẻ của tôi là một sự bồng bột, tôi lường trước việc ly hôn. Mặc dù mọi chuyện sau đó nằm ngoài kiểm soát, nhưng tôi cũng vượt qua. Bây giờ tôi không muốn vội vàng hay tính toán gì nữa cả. Khổ con cái, khổ cho mình cũng khổ cho người ta.

PV: Bạn là người sắc sảo có khi nào đó cũng là khuyết điểm khi bạn chưa tìm được bến đỗ bình an không? 

- Nhiều người nhận xét tôi khá bản lĩnh,nên khó yêu. Mà thật tình tôi cũng thấy cái khó của mình là những ai hơn thì đã có gia đình,người kém thì còn non trẻ. Trong khi cuộc sống hiện tại, tìm một tình cảm chân thành để tiến tới hôn nhân là không dễ dàng như tìm bạn tình. Yêu nhau rồi lấy nhau vì cảm thấy cần nhau, phải cùng sự thấu hiểu, cùng quan điểm, cùng nền tảng,cùng chia sẻ những vui buồn khó khăn, cùng biết cách chăm sóc gia đình, đối nhân xử thế ngoài xã hội, cùng trò chuyện lâu đêm suốt sáng. Chứ lấy nhau vì tiền, vì si mê, vì ngưỡng mộ thì được bao lâu, khi tiền hết, tình nhạt , nhan sắc phai, tượng đài sụp đổ thì hôn nhân tàn lụi theo. Tôi không muốn đạp lên dấu chân chính mình trong quá khứ một lần nữa.

PV: Dù thế nào nhưng không có phái mạnh chỡ che thì phụ nữ chúng ta phải quay cuồng trong nỗi buồn một mình không hề dễ chịu? 

- Cuộc đời chúng ta vài lần yêu thương thề non hẹn biển, nhưng mấy ai ở lại với mình?  Vậy nên khi yêu và được yêu là may mắn, nhưng  tìm được tri kỷ trong tình yêu là cực kỳ may mắn. Tôi thấy mình cực kỳ may mắn vì có một mối quan hệ tốt đẹp và tình bạn không thể gọi tên với người yêu đầu. Sau khi chia tay,cho đến bây giờ tôi vẫn nợ anh ấy quá nhiều. Bất kể tôi đi đâu làm gì cũng luôn có cảm giác được chở che. Dù anh ấy giờ chỉ xem tôi như bạn, nhưng trong lòng tôi anh ấy luôn có một vị trí nhất định mà chưa ai thay thế được. Còn mọi thứ khác tôi không quan tâm, tôi không phải người không có đàn ông hay không có tình yêu thì không sống bình thường được. Buồn vui tôi kiểm soát nó,chứ không muốn vinh vào sự cô đơn rồi yêu sai một người lần nữa.

Chúng ta ai cũng xứng đáng với một mối lương duyên tốt đẹp, một người thuộc về mình, xứng tầm với mình.

PV: Bỏ qua chuyện hôn nhân thì cuộc sống con cái, công việc của bạn thế nào?

- Bé con tôi đã vào lớp một,lớn rồi nên ngoan và hiểu chuyện hơn. May mắn là nhà nội và cha bé yêu thương chăm sóc nên tôi cũng đỡ áy náy phần nào với con. Chúng tôi là những người trẻ hiểu biết nên sau khi ly hôn chúng tôi cùng lo cho con, chứ chẳng thù ghét, xa lánh nhau. Gia đình bên nội của bé thì tư tưởng thoáng nên cũng thoải mái, cuối tuần tôi hay sang chơi rồi đón con bé về với mình. Tôi không nói trước được ngày mai nhưng hiện tại tôi thấy mọi chuyện rất bình yên. Còn công việc tôi vẫn còn đang dang dỡ vài thứ không theo ý mình. Tuy không giàu có gì nhưng đủ sống là ổn rồi. Ai cũng mong một ngày mai tốt đẹp.

Mời bạn cùng ngắm những hình ảnh mới nhất, tuyệt đẹp của Châu Kha:

chau kha 6 chau kha 7 chau kha 8 chau kha 9 chau kha 10 chau kha 12

KHIẾT TÂM/Hotstar.vn

Các bài viết khác