FaceBook

Hotstar

(10-01-2015 )

Chế Nguyễn Quỳnh Châu từng trốn gia đình để đi theo tiếng gọi nghệ thuật

“Châu nhớ những ngày đầu khi đi thi, Châu giấu gia đình mình vì nếu ba mẹ biết thì chắc chắn sẽ không cho con đi thi. Nhiều khi đường xá xa mà lại phải tự đi một mình Châu thấy bỡ ngỡ không biết gì nên cảm thấy rất buồn. Lúc đó, về  tài chính Châu lại không có nên cảm giác bất lực” – Chế Nguyễn Quỳnh Châu, quán quân cuộc thi Tìm kiếm biểu tượng thời trang Việt – Viet Fashion Icon 2014 chia sẻ.

- Chào Quỳnh Châu! Có vẻ như bạn là một teen girl đa tài vì đạt được khá nhiều thành tích về nghệ thuật. Bạn nghĩ sao về điều đó?

- (Cười) Cảm ơn vì lời khen của bạn nhưng Châu không dám nhận mình đa tài đâu. Châu chỉ dám nhận là mình ham học hỏi thôi vì thật sự Châu rất yêu quý nghệ thuật. Tất cả những gì liên quan đến nghệ thuật Châu đều rất thích và muốn thử sức. Châu cũng cảm thấy mình thật may mắn khi đạt được một số thành tích trên con đường nghệ thuật mà Châu theo đuổi, đơn cử là giải Quán Quân Việt fashion Icon 2014 mà Châu mới nhận được đầu năm nay.

- Vậy bạn có kế hoạch, chỉ tiêu cho bản thân như thế nào trong sự nghiệp?

– Châu không sắp đặt một kế hoạch cụ thể nào cho bản thân cả vì Châu nghĩ, nghệ thuật luôn phải tùy thuộc vào duyên số. Tuy nhiên, Châu cũng có kế hoạch tập luyện, trau dồi cho bản thân để tạo nhiều cơ hội cho mình hơn, nhằm hướng tới một hình ảnh “ngôi sao giải trí” trong tương lai.

Trước mắt, Châu vẫn chăm chỉ luyện tập thể thao để giữ gìn vóc dáng, vì đang hoạt động chính bên lĩnh vực người mẫu. Ngoài ra, với niềm đam mê điện ảnh, Châu cũng tham gia một số phim để trau dồi và học hỏi kinh nghiệm diễn xuất của mình là chính vì hiện tại Châu đang đi học nên cũng bận rộn.

Song song với việc tham gia hoạt động nghệ thuật thì Châu luôn bổ sung cho mình vốn tiếng Anh vì ngành thời trang hiện đang có xu hướng vươn ra thị trường quốc tế . Châu cũng học thêm nhạc cụ như là guitar và piano để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của mình.

- Showbiz là một nơi mà người ta vốn dĩ không được sống thoải mái theo ý mình. Mọi phát ngôn, cách ăn mặc, hành xử phải khéo léo và thận trọng. Vậy một cô gái quá trẻ như bạn làm sao để sống được chừng ấy năm trong môi trường này?

– Thật sự Châu mới tham gia chính thức vào thị trường show biz được khoảng một năm thôi. Tuy nhiên, theo cảm nhận cho tới thời điểm này, Châu vẫn luôn sống khá thoải mái theo ý mình. Có lẽ do còn nhỏ nên Châu cũng chưa bị vấp phải những trường hợp khó hay lời mời khiếm nhã nào trong showbiz.  Vì bên cạnh Châu luôn có những người thầy, người anh, người chị ủng  hộ cũng như chỉ dạy nên Châu hạn chế được phần nào cạm bẫy trong showbiz. Châu luôn muốn được sống là chính mình. Làm việc mình thấy thoải mái thì mới nhận lời. Bởi như vậy thì chất lượng công việc mới tốt nhất và khi thoải mái với công việc  mới dễ có cảm hứng để thăng hoa trong nghệ thuật. Ví dụ, khi chụp một bộ ảnh mà ý tưởng không được thông suốt giữa người mẫu và stylist hay nhiếp ảnh thì bộ hình sẽ không đảm bảo về mặt cảm xúc được.

- Trong những năm hoạt động nghệ thuật đó, bạn có gặp phải những khó khăn nào không?

– Khó khăn thì cũng có rất nhiều, vì ai mới chập chững vào nghề và tuổi đời còn trẻ như Châu thì cũng gặp vô vàn khó khăn. Như Châu vừa nói thì bên cạnh luôn có những người thầy , người anh chị đi trước chỉ bảo nên Châu vượt qua khó khăn một cách êm đẹp.

- Bạn có thể chia sẻ sâu hơn về những khó khăn mà bạn gặp phải trong con đường mà bạn đã chọn?

– Vấn đề đầu tiên là Châu không như các bạn khác là có sự hậu thuẫn từ gia đình, vì ngay từ đầu khi Châu tham gia nghệ thuật ba mẹ đều không ủng hộ. Không phải ba mẹ không thích nghề này  mà vì gia đình Châu không ai theo nghệ thuật nên gia đình sợ Châu gặp khó khăn và  cạm bẫy.

Châu nhớ những ngày đầu khi đi thi, Châu giấu gia đình mình vì nếu ba mẹ biết thì chắc chắn sẽ không cho con đi thi. Nhiều khi đường xá xa mà lại phải tự đi một mình Châu thấy bỡ ngỡ không biết gì nên cảm thấy rất buồn. Lúc đó, về  tài chính Châu lại không có nên cảm giác bất lực. Đôi lúc Châu nản và luôn tự hỏi: ” Nếu Châu ở nhà , đi học ngoan ngoãn như lời ba mẹ để sau này có công việc văn phòng ổn định thì đã đơn giản hơn rất nhiều, tại sao lại phải chọn nghề này để khổ như thế?”.

- Vậy  bạn đã chọn giải pháp gì để vượt qua?

– Nhiều lúc Châu cảm thấy bất lực nhưng thật sự niềm đam mê nghề quá lớn, do đó, dù có thất bại bao nhiêu lần thì Châu vẫn không biết đến chữ bỏ cuộc. Châu luôn hy vọng và cố gắng hoàn thiện mình. Châu hơi tin vào tâm linh nên lúc nào cũng nghiệm trong đầu là mình cố gắng như thế này Tổ nghiệp sẽ không phụ công của mình (cười).

Còn làm gì để vượt qua? Thật sự là chỉ có chính Châu giúp Châu vượt qua thôi, nhờ  vậy nên Châu mới vững vàng như ngày hôm nay.

Cũng may, cho tới hôm nay, ba mẹ Châu thấy rằng nghệ thuật này không phải chỉ toàn cạm bẫy mà bên cạnh đó luôn có những người thầy, người anh người chị giúp đỡ nên ba mẹ Châu đã ủng hộ và là hậu phương vững chắc cho Châu trên con đường nghệ thuật.

- Sắp tới, bạn có dự định gì không?

– Hiện tại Châu đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế  Project Runway 2014 , tập đầu tiên sẽ được phát sóng vào khoảng giữa tháng 5.

Ngày 20/4, Châu sẽ tham gia trình diễn trong show thời trang Sea of Memory của NTK Đỗ Mạnh Cường và các chương trình thời trang hàng tuần như Phong cách và cuộc sống, Phong cách trẻ , Thời trang và Nhân vật… Ngoài ra, Châu  luôn dành thời gian cho việc học ở trường.

- Cảm ơn Quỳnh Châu, chúc bạn luôn vui vẻ, học tập tốt và thành công.

Họ và tên: Chế Nguyễn Quỳnh Châu 
Nickname: Bill Quỳnh
Ngày sinh: 03/07/1994
Chiều cao: 1m72
Hoạt động nổi bật: 
Quán quân cuộc thi Tìm kiếm biểu tượng thời trang Viet Fashion Icon 2014.
- 1 trong 6 gương mặt Đại sứ thể thao học đường TPHCM 
- Top 100 Miss Teen 
- Top 12 tuần HHT icon 2010
- Giải 2 Tiếng hát chim Sơn ca 
- Tham gia chụp hình thời trang 
 
- Các bộ phim từng tham gia: Pha lê không dễ vỡ, Soldier (Người lính), Ống kính muôn màu

THÚY MINH

Ảnh: FBNV

Theo Tạp chí Cảm Nang Mua Sắm.

 

Các bài viết khác