FaceBook

Hotstar

(17-08-2016 )

Chuyện bây giờ mới kể của Vòng tuyển chọn “Chuông vàng vọng cổ 2016”

(Hotstar.vn) – Vòng tuyển chọn “Chuông vàng vọng cổ 2016” rất gay cấn và hấp dẫn với những thí sinh xuất sắc. Nhưng hậu trường của vòng thi  này cũng hấp dẫn không kém.

Thí sinh có duyên với số 1

Quốc Nhựt là thí sinh có duyên  thi đầu tiên vì đều bốc thăm trúng số 1 và cũng bị chao đảo bởi con số 1. Thực tế cả 2 lần xuất hiện trong vòng tuyển chọn Nhựt đều bốc thăm trúng con số 1. Mà lần đầu tiên đứng trên sân khấu lớn kinh nghiệm không có, rồi không biết cách Ban giám khảo sẽ chấm điểm chọn như thế nào nên Nhựt luôn bị áp lực. Đêm đầu tiên xuất hiện ghi hình ( phát sóng ngày 4/8/16) bốc trúng số 1, mặt Nhựt thẫn thờ, không biết nói gì, thấy vậy nên thí sinh Ngọc Tuấn bảo: “Tui thi cuối nên cũng run lắm, thôi ông đổi cho tui đi”. Nhựt như mở cờ trong bụng, mừng ra mặt thì Ngọc Tuấn bỗng đổi ý: “Xuất hiện ở đầu tiên tui càng dễ chết hơn. Nên thôi giữ lại như cũ đi”. Vậy là cơ hội đổi đã không có.

1 2

Quốc Nhựt là thí sinh có duyên  thi đầu tiên

Lần 2 ( tuần thứ 4 đêm dành cho những bạn được 2 đồng ý của Ban giám khảo. Một lần nữa Nhựt lại bốc trúng số 1, nhưng lần này may mắn hơn là có bạn đồng nghiệp nhìn thấy sự hụt hẫng, tổn thương trong anh nên đã đổi cho Nhựt. Hú hồn, vậy là đêm 2 Nhựt không bước ra thi đầu tiên.

Thí sinh nhỏ tuổi được Hồ Ngọc Trinh cho mượn giày

Thí sinh Mỹ Dung ( 16 tuổi, luôn có ba đi theo) là thí sinh từng đoạt giải Bông Lúa Vàng của Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP. Trong đêm thi  Vòng tuyển chọn thứ 4, vì cô bé nhỏ thấp quá nên “chuông vàng”  Hồ Ngọc Trinh đã phải về nhà mang lên đôi giày cho Dung mượn. Chỉ có chân Trinh mới nhỏ vừa với Dung, cộng thêm chiều cao khiêm tốn giống Trinh nên chỉ có chị Trinh mới cho Dung mượn giày được.

3

Thí sinh Mỹ Dung, 16 tuổi, luôn có ba đi theo

Thí sinh nhỏ tuổi nhưng…già nhất

Hồng Giang là cô nàng dễ mến, nhưng cô nàng luôn bị cả nhóm thí sinh chọc là thí sinh già nhất cuộc thi dù đúng tuổi, Giang chỉ mới sinh năm 1992.

4

Thí sinh Hồng Giang

Anh chàng chung tình màu tím

Thí sinh Ngọc Tuấn vui tính, chung tình với màu  tím và là anh chàng rối ren nhất vì đến ngày thi anh chàng đổi bài hát, buộc phải học thuộc lời bài hát, đến cả giai điệu làm anh chàng luôn căng thẳng…nên điện thoại áp sát bên tai mọi lúc. Và chiếc khăn là người bạn không thể thiếu đối với anh khi đồng hành vào vùng đất miền Nam này, đơn giản vì anh chưa thích nghi với khí hậu nơi đây, vào lúc này ở ngoài Bắc thì đang rất nóng, trong khi vào Nam thì trời cứ luôn mưa, se lạnh lại ở trong phòng máy lạnh suốt nên chiếc khăn luôn là người bạn với anh là thế.

5 6

 Thí sinh Ngọc Tuấn

Thầy giáo đi thi

Thí sinh Văn Tiến lần đầu tiên vào Nam, anh chàng khá thoải mái trong ngày tập trung đầu tiên (mặc quần short đi tập) nhưng thật sự, khi đã lên hình thì anh ăn mặc rất nghiêm túc nhé, diện đồ vest hẳn hoi. Đó là thầy giáo âm nhạc của huyện Hà Tây đấy nhé! Đứng trước cả lớp không sao nhưng lên sân khấu thì…không còn biết gì và không nghe gì được (chỉ nói một từ là “ run”)

7

Thí sinh Văn Tiến

Tuyết Nhung, cô nàng luôn hồi hộp, mỗi buổi tập là cô hồi hộp và tìm ra một góc đứng để thở.

8

Thí sinh Tuyết Nhung

Thí sinh hoa hậu

Thùy Trang, cô nàng được mệnh danh là người mẫu, là hoa hậu với chiều cao khá lý tưởng. Khoảng 5 năm trước cô từng  học diễn xuất, nhưng  được một vài học kỳ cô lại bỏ  và hiện đang làm công việc kinh doanh. Sau mấy năm bỗng cô muốn theo dòng kịch hát dân tộc này nên đã nhờ 2 cô, thầy tức tốc dạy cho mình trong vòng 1 tháng để hát được cải lương và mời  cô, thầy đồng hành cùng mình vào đến TPHCM luôn.

9

Thí sinh Thùy Trang

Độn vải làm Trọng Thủy

Tô Tiểu Long, anh chàng được mọi người ví chắc là em trai Tô Tấn Loan, vì cùng họ Tô và có chữ L ở tên. Khi hóa thân vào nhân vật Trọng Thủy là Long đã độn trong người không biết bao nhiêu vải vì thân người của Long quá gầy gò… Đã ốm là thế mà mấy ngày trước ngày thi, Long tích cực lội mưa đi giao vé cho mọi người thân nên trông Long càng tơi tả hơn

10

Thí sinh Tô Tiểu Long

Cô bé có người theo “bảo vệ” đông nhất

Tú Hảo, cô bé 16 tuổi nên luôn có người đi theo Hảo là ông ngoại , cô và dượng. Ông ngoại khoe hình từ lúc 4,5 tuổi là Hảo đã bắt đầu thích hát, chỗ nào có hát hay đám cưới là cô bé nhào vô hát, không mắc cỡ. Nhưng ở tuổi 16 này, Hảo đã biết mắc cỡ nên lúc nào cô bé cũng cười bẽn lẽn và ít nói. Trong đêm thi, khi chạy chương trình, có thể do không biết mình đã cao hơn rồi nên Hảo vẫn mặc quần dài của năm nào đó mà ống quần lên trên mắt cá chân. Thấy vậy Ngọc Châu đã cho Tú Hảo mượn bộ áo dài tím. Và khi diện lên bộ này bé Hảo trông khác hẳn.

Thí sinh muốn…về quê

Chí Hòa (là chồng của  một chuông vàng) tưởng anh chàng ít nói nhưng này thi thứ 4, anh chàng không ít nói như đã tưởng. Anh rất tâm huyết với câu của BTC Minh Hải: ”Đêm nay là đêm dành cho những” đột phá xuất thần” và Hòa nghĩ chỉ có uống rượu thì không cần diễn nữa mà đảm bảo “xuất thần”! .Nhưng cái buồn xa quê đã làm cho anh chàng Bạc Liêu này nản chí. Ngày tập trung vì phòng ai nấy ở để tự luyện tập, không giao lưu được với ai và cũng không biết đi đâu nên Hòa bèn rủ  Nguyễn Văn Dững ( anh chàng cùng quê) đi về khỏi thi, may là Dững đã vững ý chí hơn nên khuyên can và cả 2 đã ở lại thi.

Các giọng ca đều để lại ấn tượng tốt, liệu ai sẽ có những phút xuất thần, đột phá trong bài hát của mình? Chúng ta cùng chờ xem.

MINH PHONG/Hotstar.vn

Các bài viết khác