FaceBook

Hotstar

(10-09-2016 )

Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức ngày hội Kết lồng đèn trao yêu thương lần 2

Nhằm đem lại niềm vui, hạnh phúc đêm trung thu đến  tất cả trẻ em đặc biệt là các trẻ em nghèo và góp phần giữ gìn văn hoá dân tộc, Đội Công Tác Xã Hội trường Đại Học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức ngày hội “Kết lồng đèn trao yêu thương_Lần 2”.

Trung thu (18) (Copy)

Chương trình được diễn ra vào ngày 08.09.2016, từ 8h đến 17h, tại 300A Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Trung thu (16) (Copy)

Để ngày hội được diễn ra thì các bạn đội viên của Đội đã có những hoạt động gây quỹ như thắt bút, làm vòng tay và ấn tượng nhất đó là làm móc khoá từ vải nỉ. Các sản phẩm được tạo ra từ sự sáng tạo và sự tích cực, hăng say, đam mê công việc của các đội viên trong Đội Công Tác Xã Hội và được bày bán ở trường Đại học Nguyễn Tất Thành, ở các công viên lớn của thành phố.

Trung thu (2) (Copy)

Bên cạnh gây quỹ thực hiện chương trình, Đội CTXH còn kết hợp tao ra môi trường cho các bạn Đội viên trao dồi  khả năng ngoại ngữ, học thêm các kỹ năng như kỹ  năng bán hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp . Số tiền bán được dùng để mua các dụng cụ cần thiết để hoàn thành chiếc lồng đèn cho đêm trung thu.

Trung thu (1) (Copy) Trung thu (3) (Copy)

Ngày hội đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên của trường và ngoài trường cùng tham gia. Qua một buổi sáng với bàn tay khéo léo tỉ mỉ của các bạn, những chiếc lồng đèn trung thu với các hình dạng và màu sắc khác nhau đã được tạo ra và đưa về cho ban tổ chức.

Trung thu (13) (Copy) Trung thu (14) (Copy) Trung thu (15) (Copy) Trung thu (16) (Copy) Trung thu (17) (Copy)

Mọi người ai ai cũng tất bật chuẩn bị các khâu từ  việc định hình lồng đèn bằng những cây tre được vót cẩn thận và đến trang trí lồng đèn bằng  giấy kiếng đủ màu. Dù là lần đầu tiên của các bạn tự tay làm nhưng các bạn rất vui vẻ học hỏi, thích thú và cố gắng làm thật tốt để cho ra những chiếc lồng đèn đẹp nhất và mang phong cách, sắc thái riêng của mỗi bạn. Tấm lòng, sự sẻ chia của các bạn được thể hiện rất rõ qua từng thao tác và trên gương mặt chăm chú của mọi người tham gia. Những hành động nhỏ nhưng lại chứa đầy tình yêu thương.

Trung thu (12) (Copy) Trung thu (19) (Copy) Trung thu (20) (Copy)

Ngày hội :” Kết lồng đèn trao yêu thương lần II” nói riêng và chuỗi chương trình “Ánh trăng tình nghĩa nói chung đã mang lại nhiều giá trị ý nghĩa cho  cuộc sống, cho trẻ em nghèo, cũng như cho những người làm hoạt động công tác xã hội. Gần 300 chiếc lồng đèn và 300 bánh trung thu sẽ được trao tận tay cho các trẻ em nghèo tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Đồng thời Đội cũng sẽ tổ chúc buổi rước đèn và vui chơi trung thu với các hoạt động như: tổ chức gian hàng trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, quản trò và trao nhiều phần quà khác cho các em.

Trung thu (6) (Copy) Trung thu (5) (Copy)

Với tất cả sự tận tâm chỉ dẫn của các bạn đội viên và sự nhiệt tình của người tham gia, ngày hội đã diễn ra rất náo nhiệt và thành công. Đây là chương trình có ý nghĩa to lớn đối với Đội Công Tác Xã Hội trường Đại Học Nguyễn Tất Thành, đồng thời cũng là một động lực để tất cả mọi người trong Đội cùng nhau cố gắng tổ chức thêm nhiều chương trình, có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho tất cả mọi người.

BÁ LỘC/Hotstar.vn

Các bài viết khác