FaceBook

Hotstar

(19-07-2015 )

Đan Trường dành cho Phương Thanh nụ hôn tình tứ khi làm giám khảo

(hotstar.vn) – Vòng Chung kết 2 của chương trình Tìm kiếm tài năng ca hát Ngôi Sao Phương Nam với chủ đề “Hát đôi” vừa diễn ra khá kịch tính vào tối qua. Trong đêm thi loại đầu tiên này, các thí sinh đã gặp khá nhiều áp lực khi vừa phải thể hiện đựơc giọng hát của mình, vừa phải phối hợp ăn ý với thí sinh còn lại.

1. Top ca 4 thi sinh nu (2)

Không chỉ vậy, yêu cầu quan trọng của việc hát đôi đó là phải thể hiện đựơc sự tình cảm, giao lưu giữa hai người hát (thường là nam nữ), song trong 12 thí sinh thì có đến 8 thí sinh là nam và chỉ có 4 thí sinh nữ. Chính vì vậy, nhiều thí sinh nam đã phải bắt cặp với nhau và có phần e dè khi thể hiện tình cảm thắm thiết như yêu cầu của các Giám khảo. Dẫu vậy, trong đêm thi này, các thí sinh đã thể hiện đựợc giọng hát xuất sắc của mình và giành được những điểm 10 tuyệt đối. Để gây chú ý với Giám khảo, ngoài giọng hát, các thí sinh còn chú tâm vào phong cách trình diễn, thậm chí một thí sinh đã cởi phăng áo khoe body trên sân khấu. Trên “ghế nóng”, Giám khảo “nghiêm túc” nhất Đan Trường cũng phấn khích hòa theo điệu nhảy sôi động của các thí sinh và dành cho Phương Thanh nụ hôn tình tứ. Nữ giám khảo Khách mời cũng sẵn sàng đứng lên tranh luận tới cùng, thậm chí liên tục cắt lời “họa mi núi rừng” Siu Black để bênh vực thí sinh mình yêu thích…

Giam khao Dan Truong hon Phuong Thanh

Chương trình mở đầu với tiết mục biểu diễn của thí sinh nữ trong ca khúc Bốn chữ lắm của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Và ngay sau đó là phần dự thi của cặp thí sinh Nguyễn Ngọc Duy (SBD: 12) và Trần Đoàn Thiện (SBD: 04) với ca khúc Tình về nơi đâu của nhạc sĩ Thanh Bùi. Theo Giám khảo Đan Trường, ca khúc như được dành riêng cho thí sinh Trần Đoàn Thiện và có phần quá sức với Nguyễn Ngọc Duy dù so với vòng trước, Ngọc Duy có phần khá hơn. Siu Black thì cho rằng mình dễ dãi hơn Đan Trường và chị hài lòng với phần thi của hai thí sinh. Phương Thanh cho rằng cả hai thí sinh biết nhường nhau trong việc chia câu một cách hợp lý để có phần song ca tốt. Theo chị, thí sinh Ngọc Duy vẫn còn bị áp lực về tâm lý, Đòan Thiện thì cần nhập tâm hơn nhưng dù sao cả hai đều đáng yêu trong tiết mục. Điểm số mà Đan Trường dành cho Nguyễn Ngọc Duy là 9 và của Siu Black là 8. Điểm số của Đan Trường dành cho Trần Đoàn Thiện là 10 và của Siu Black là 8,5 điểm.

1. Top ca 4 thi sinh nu (2) 2. Thi sinh Nguyen Ngoc Duy & Tran Doan Thien (2) 2. Thi sinh Nguyen Ngoc Duy & Tran Doan Thien 2. Thi sinh Nguyen Ngoc Duy

Từ bỏ hình ảnh “quý ông” lịch lãm quen thuộc, thí sinh Lê Vũ Phương (SBD: 10) hóa thân thành anh chàng thư sinh thành thị trong ca khúc nhạc Lối về xóm nhỏ, song ca cùng thí sinh từng được Dương Triệu Vũ nhận xét là có “giọng hát thiên thần” Nguyễn Quỳnh Anh Đào (SBD:08). Sự phá cách của cả hai đã không thành công. Theo Giám khảo Phương Thanh, hai thí sinh hát chưa tập trung, bỏ quên nhiều nốt. Siu Black cũng khó khăn hơn trong phần nhận xét. Theo chị, hai thí sinh không thể hiện được sự kết nối, tình cảm trong việc giao lưu với nhau dù cả hai có giọng hát tốt. Đan Trường thì nhận mình “thoáng” hơn Siu Black. Anh cảm thấy bất ngờ vì Lê Vũ Phương thể hiện thành công ca khúc này, còn Anh Đào thì giọng hơi bị “chói” trong ca khúc nhưng cả hai bè phối với nhau tốt. Để hai thí sinh rút kinh nghiệm cho lần sau, Phương Thanh và Đan Trường đã hát thị phạm ca khúc này một cách rất tình cảm. Đan Trường còn hôn lên má Phương Thanh đầy tình tứ (phần hôn này không lên sóng). Kết quả, Giám khảo Siu Black dành 8 điểm cho Anh Đào và 9 điểm cho Lê Vũ Phương. Giám khảo Đan Trường thì dành điểm 9 cho Anh Đào và 9,5 điểm cho Lê Vũ Phương.

3.  Thi sinh Le Vu Phuong & Anh Dao (1) 3.  Thi sinh Le Vu Phuong & Anh Dao (3) 3.  Thi sinh Le Vu Phuong & Anh Dao (5) 3.  Thi sinh Le Vu Phuong & Anh Dao (6)

Dù có chiều cao khá chênh lệch nhưng đôi bạn thân Nguyễn Duy (SBD: 11) và Nguyễn Thiện Thuật (SBD: 02) đã phối hợp rất tốt trong ca khúc Giữ cho riêng anh biết. Đây cũng là 2 thí sinh đã gây ra cuộc chiến trên ghế nóng giữa 2 nữ Giám khảo Phương Thanh và Siu Black. Siu Black cho rằng cặp đôi hát rất tuyệt vời nhưng chị tiếc vì ca khúc lãng mạn này nếu được song ca nam nữ sẽ hay hơn. Ý kiến này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ Phương Thanh. Theo Phương Thanh, trong âm nhạc không phân bịệt giới tính. Trước đây, khi song ca cùng Siu Black, nữ ca sĩ đàn chị vẫn vào vai nam nên Phương Thanh cảm thấy trong hoàn cảnh bắt buộc của cuộc thi (8 thí sinh nam mà chỉ có 4 thí sinh nữ), Nguyễn Duy và Nguyễn Thiện Thuật đã làm tốt nhất phần hát đôi và thể hiện được một “tình yêu đẹp” trong bài thi của mình. Trong lúc tranh luận, cả Phương Thanh và Siu Black đều đứng lên để bảo vệ quan điểm của mình. Phương Thanh còn nhiều lần cắt lời Siu Black và hoàn toàn áp đảo đàn chị. Là người ngồi giữa hai nữ Giám khảo, Đan Trường đã đứng ra phân xử. Theo anh, hai thí sinh có phần thi rất tuyệt vời, đặc biệt là Nguyễn Duy nhưng anh cũng cần hai thí sinh có sự tương tác, phối hợp với nhau nhiều hơn để bài hát được tình cảm hơn. Điểm số mà Đan Trường dành cho hai thí sinh là 9,5. Điểm số mà Siu Black dành cho Nguyễn Duy là 9 và Nguyễn Thiện Thuật là 9,5.

4. Thi sinh Nguyen Duy quan xanh & Nguyen Thien Thuat (1) 4. Thi sinh Nguyen Duy quan xanh & Nguyen Thien Thuat (2) 4. Thi sinh Nguyen Duy quan xanh & Nguyen Thien Thuat (3) 4. Thi sinh Nguyen Duy quan xanh & Nguyen Thien Thuat (4) 4. Thi sinh Nguyen Duy quan xanh & Nguyen Thien Thuat (5)

Hai thí sinh Nguyễn Thị Kiều Oanh (SBD: 03) và Nguyễn Thị Hồng Châu (SBD: 05) tuy có hai cá tính âm nhạc khác nhau, nhưng đều có chung một giọng hát đầy nội lực và mạnh mẽ. Trong đêm chung kết tối qua, cả hai đã chọn ca khúc Hot và tự tin khoe hình thể gợi cảm cùng vũ đạo bốc lửa. Cả hai đã khuấy động sân khấu và khiến Đan Trường cùng hòa theo điệu nhảy của mình. Nam Giám khảo chia sẻ anh rất thích dòng nhạc dance vì nó khiến người nghe phấn khích. Theo anh, Kiều Oanh và Hồng Châu đều thể hiện tốt như nhau, hát rõ lời, kiểm soát được hơi thở, nhịp phách rất hoàn chỉnh. Siu Black cho rằng cả hai thí sinh tuy đối lập nhau, một người lạnh lùng, một người nhí nhảnh vô tư nhưng cả hai đều thể hiện thành công bài thi. Chị đặc biệt thích thí sinh Kiều Oanh và cho rằng nếu thí sinh này hát tới độ cao của nốt cuối bài thì sẽ rất tuyệt vời. Khi nghe đàn chị nhận xét như thế, Phương Thanh đã bắt ngay cơ hội mời Siu Black hát thị phạm cho Kiều Oanh và “họa mi núi rừng” đã không ngần ngại biểu diễn. Theo Phương Thanh, cả hai có màn kết hợp rất hiệu quả cho từng cá tính riêng, một tiết mục rất hoàn hảo từ trang phục, cách biểu diễn, giọng hát đến bài hát. Cả hai đã giành được hai điểm 10 tuyệt đối từ cả hai Giám khảo Siu Black và Đan Trường.

5. Thi sinh Hong Chau ao den va Kieu Oanh (1) 5. Thi sinh Hong Chau ao den va Kieu Oanh (2) 5. Thi sinh Hong Chau ao den va Kieu Oanh (3) 5. Thi sinh Hong Chau ao den va Kieu Oanh (4)

Hai thí sinh Phạm Chí Thành (SBD: 06) và Lê Thị Quỳnh Duyên (SBD: 01) chọn ca khúc Căn phòng mưa rơi với cách thể hiện đầy tình cảm, mượt mà, trong đó Phạm Chí Thành đảm nhận thể hiện những nốt cao còn thí sinh Lê Thị Quỳnh Duyên đảm nhận những nốt trầm. Cả ba Giám khảo đều đánh giá cao sự kết hợp hài hòa và cách thể hiện ngọt ngào của Chí Thành và Quỳnh Duyên. Theo Siu Black, đây là cặp song ca mà chị hài lòng nhất và chị đã dành cho cả hai điểm 10 tuyệt đối. Đan Trường cũng dành điểm 10 cho Phạm Chí Thành và 9,5 cho thí sinh Quỳnh Duyên.

6. Thi sinh Pham Chi Thanh & Quynh Duyen (1) 6. Thi sinh Pham Chi Thanh & Quynh Duyen (2) 6. Thi sinh Pham Chi Thanh & Quynh Duyen (3) 6. Thi sinh Pham Chi Thanh & Quynh Duyen (4) 6. Thi sinh Pham Chi Thanh & Quynh Duyen (5) 6. Thi sinh Pham Chi Thanh & Quynh Duyen (6) 6. Thi sinh Pham Chi Thanh & Quynh Duyen (7)

Hai thí sinh thi cuối cùng là Hồ Minh Tấn (SBD: 07) và Nguyễn Khánh Hoàng (SBD: 09) đã thể hiện được giọng hát khỏe khoắn của mình trong ca khúc dự thi Có nhớ đêm nào. Với kinh nghiệm ca hát cũng như tham gia nhiều cuộc thi, trong lúc đang biểu diễn, thí sinh Khánh Hoàng đã bất ngờ cởi chiếc áo pull bên ngoài, để lộ cơ thể nam tính, trẻ trung với chiếc áo cộc bên trong, khiến nữ giám khảo Siu Black xấu hổ, phải che mặt lại. Họa mi núi rừng cũng đã thể hiện sự phấn khích trước vẻ điển trai và độ “sexy” của Khánh Hoàng. Tuy nhiên, chị cũng cho biết mình thích phần thể hiện của Hồ Minh Tấn hơn. Đan Trường thì nhận xét đây là tiết mục xứng đáng để chọn làm bài thi cuối của đêm Chung kết 2. Nữ Giám khảo Phương Thanh thì cho rằng đây là bài thi nhận đựơc điểm số cao nhất từ chị. Kết quả, Hồ Minh Tấn nhận được 2 điểm 9 từ Giám khảo Siu Black và Đan Trường. Thí sinh Nguyễn Khánh Hoàng cũng nhận đựơc điểm 9 từ Siu Black và 9,5 điểm từ Đan Trường.

7. Thi sinh Khanh Hoang & Ho Minh Tan (1) 7. Thi sinh Khanh Hoang & Ho Minh Tan (2) 7. Thi sinh Khanh Hoang & Ho Minh Tan (3) 7. Thi sinh Khanh Hoang & Ho Minh Tan (4) 7. Thi sinh Khanh Hoang & Ho Minh Tan (5) 7. Thi sinh Khanh Hoang & Ho Minh Tan (6) 7. Thi sinh Khanh Hoang coi ao tren san khau (1)

Sau phần thi của hai thí sinh cuối cùng, điểm số của Giám khảo khách mời cũng đựơc công bố. Phương Thanh đã cho Phạm Chí Thành 9,5 điểm, Lê Thị Quỳnh Duyên 9,5 điểm, Nguyễn Duy 9 điểm, Nguyễn Thiện Thuật 9 điểm, Nguyễn Ngọc Duy 8 điểm, Trần Đoàn Thiện 8,5 điểm, Nguyễn Thị Hồng Châu 9,5 điểm, Nguyễn Thị Kiều Oanh 9,5 điểm, Nguyễn Quỳnh Anh Đào 8,5 điểm, Lê Vũ Phương 8,5 điểm, Hồ Minh Tấn 10 điểm, Nguyễn Khánh Hoàng 10 điểm. Như vậy, 3 thí sinh có điểm số cao nhất của vòng Chung kết 2 (cùng đạt 29,5 điểm) là Phạm Chí Thành, Nguyễn Thị Hồng ChâuNguyễn Thị Kiều Oanh. 5 thí sinh có số điểm thấp hơn phải bước vào vòng thi sing-off là Nguyễn Ngọc Duy, Nguyễn Duy, Nguyễn Quỳnh Anh Đào, Lê Vũ Phương và Trần Đoàn Thiện.

Ban Giam Khao Phuong Thanh & Siu Black tranh luan (1) Phuong Thanh & Siu Black tranh luan (2) Phuong Thanh & Siu Black tranh luan (3) Phuong Thanh & Siu Black tranh luan (4)

Trong phần thi sing-off, Nguyễn Ngọc Duy chọn ca khúc Vì mất đi ánh mặt trời. Trần Đoàn Thiện chọn ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu, Nguyễn Quỳnh Anh Đào chọn ca khúc Cây vĩ cầm, Lê Vũ Phương chọn ca khúc Giấc mơ mùa thu, Nguyễn Duy chọn ca khúc Còn mãi nồng nàn. Kết quả, 2 thí sinh đầu tiên phải chia tay với cuộc thi Ngôi Sao Phương Nam là Nguyễn Ngọc Duy và thí sinh có “giọng hát thiên thần” Nguyễn Quỳnh Anh Đào. Hai thí sinh đã không cầm được nước mắt trong khoảnh khắc chia tay. Thí sinh Anh Đào: “Khi được đứng trên sân khấu này, tất cả 12 người chúng em đều rất thành công. Đâu dễ gì để vô được một sân khấu hoành tráng như thế này để được hát và được cháy hết mình. Dù chỉ sáng trong một lúc thôi nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc”.

Sing off - Anh Dao (1) Sing off - Anh Dao (2) Sing off - Khoanh khac chia tay Anh Dao & Nguyen Ngoc Duy (1) Sing off - Khoanh khac chia tay Anh Dao & Nguyen Ngoc Duy (2) Sing off - Khoanh khac chia tay Anh Dao & Nguyen Ngoc Duy (3) Sing off - Khoanh khac chia tay Anh Dao & Nguyen Ngoc Duy (4) Sing off - Khoanh khac chia tay Anh Dao & Nguyen Ngoc Duy (5) Sing off - Khoanh khac chia tay Anh Dao & Nguyen Ngoc Duy (6)

Các thí sinh còn lại cũng như khán giả đã cảm thấy rất tiếc nuối khi Anh Đào và Ngọc Duy phải dừng cuộc chơi sớm. Tuy nhiên, cả hai vẫn còn có cơ hội giành chiến thắng tại cuộc thi Ngôi Sao Phương Nam nếu chinh phục đựơc các Giám khảo tại vòng thi Lội ngược dòng (dành cho các thí sinh bị loại để chọn ra 1 thí sinh vào top 3 Chung kết xếp hạng). Khán giả yêu thích các thí sinh có thể nhắn tin bình chọn cho thí sinh mình yêu thích theo cú pháp: NSPN <dấu cách> <mã số thí sinh> gửi 8234 (2.000 đồng/tin nhắn). Trong đêm Chung kết 1, thí sinh Phạm Chí Thành là thí sinh nhận được nhiều tin nhắn bình chọn nhất từ khán giả.

Sing off - Le Vu Phuong Sing off - Nguyen Duy Sing off - Nguyen Ngoc Duy Sing off - Top 5 khong an toan Sing off - Tran Doan Thien

Trong đêm Chung kết 2 tối qua, Phương Thanh còn tham gia biểu diễn trong chương trình với ca khúc mới “Be brave” mạnh mẽ, đậm chất Rock, nằm trong Album sắp được cô phát hành trong thời gian tới. Đây là lần đầu tiên Phương Thanh thể hiện ca khúc này trên sân khấu.

Vòng Chung kết 3 của Ngôi Sao Phương Nam sẽ tiếp tục đến với khán giả vào lúc 21h thứ Sáu, ngày 24/7 trên kênh THVL1 với chủ đề nhạc Blues, Jazz và RnB. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự đồng hành của sản phẩm OTIV

Mời bạn cùng hotstar.vn ngắm một số hình ảnh ca sĩ Đan Trường và Phương Thanh trên hàng ghế giám khảo:

Giam khao Dan Truong - NSPN CK2 (1) Giam khao Phuong Thanh - NSPN CK2 (2) Giam khao Phuong Thanh & Dan Truong (1) Giam khao Phuong Thanh & Dan Truong (2) Giam khao Phuong Thanh & Dan Truong (4)

Photo: Thế Danh

Trương Quốc Phong/hotstar.vn

Các bài viết khác