FaceBook

Hotstar

(04-03-2016 )

Đinh Huy – chàng PT đến với nghề bằng một chữ “duyên”

(Hotstar.vn) – Tình cờ được một người bạn rủ đi tập cùng rồi sau đó bị môn thể hình thu hút, Đinh Huy từ một chàng trai có tiền sử bệnh suyễn đã trở nên vạm vỡ, khỏe mạnh và được rất nhiều người quan tâm.

PT Đinh Huy (9)

Trên trang cá nhân của Đinh Huy mỗi ngày có rất nhiều người quan tâm, sẵn sàng “follow” cũng như nhấn nút “like” những bức hình cũng như “stastus” mà anh chia sẻ.

Đinh Huy cho biết: “Sau một thời gian thích nghi, ổn định việc tập, em đã quyết định tham gia cuộc thi “Vietnam Fitness Star” và bắt đầu gắn bó với công việc PT được gần 1 năm rưỡi”.

Hotstar.vn đã có cuộc trò chuyện với anh:
- Có rất nhiều bạn trẻ chọn PT làm công việc để mưu sinh và kiếm tiền. Câu hỏi đặt ra là, đây có phải là công việc thời thượng và thu nhập rất cao không? Thu nhập ước tính hằng tháng của nghề này ra sao?
Với suy nghĩ của em thì công việc nào cũng vậy, làm nhiều sẽ được nhiều, có cố gắng sẽ có kết quả, nếu là công việc thời thượng thì sự cạnh tranh là không thể tránh khỏi, vì vậy mức lương sẽ không được cố định (thay đổi bởi lượng khách mà PT đó có được – PV).
PT Đinh Huy (10)
- Cái khổ, cái khó trong công việc của một PT là gì?
Việc tập cho bản thân, việc tự mình cảm nhận thì khá dễ nhưng để mà dạy, truyền đạt kiến thức lại không hề đơn giản. Em nghĩ đây là cái khó đầu tiên, bất kỳ một PT nào cũng sẽ gặp phải.
- Sức hút của một PT nằm ở ngoại hình hấp dẫn và bắt mắt hay ở những kinh nghiệm, bài tập mà họ dày công tìm hiểu và soạn sẵn?
Ở đây sẽ có một sự tương quan, không phải bỗng nhiên mà một ai đó lại có được một thân hình hoàn hảo, trừ khi họ bỏ tiền đi phẫu thuật thẫm mĩ. Thân hình đó là cả một quá trình gian khổ, học hỏi, cũng như đúc kết từ những kiến thức, từ các trải nghiệm cho bản thân, không ngừng nâng cao vốn kiến thức để xây dựng nên một chế độ tập, một chế độ ăn uống nghiêm khắc, tuân theo các nguyên tắc sức khoẻ, để kết quả là một thân hình mà mọi người đều mong muốn.
PT Đinh Huy (4)
- Công việc này khá nhạy cảm, liệu có khi nào làm nảy sinh tình cảm giữa những học viên và huấn luyện viên không? Đâu là giới hạn cho nghề nghiệp?
Về việc tình cảm, thì em nghĩ không ai có thể kiểm soát tốt nó được, nhưng với em, giữa học viên và huấn luyện viên thì nên cố gắng xác định, không để việc nảy sinh tình cảm xảy ra, sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho công việc của mình.
- Tính đến nay em đã có bao nhiêu học viên trong sự nghiệp của một PT?
Sau gần 1 năm rưỡi trong nghề, thì hiện tại thì em đã có hơn 18 học viên chính thức.
PT Đinh Huy (1) PT Đinh Huy (8)
- Một PT thì thường hay khoe hình cơ thể trên facebook và mạng xã hội. Em đã bao giờ gặp phải những hệ lụy phiền phức do mình lúc nào cũng… thích cởi?
Em thì xem đây là một cách để tự PR cho nghề nghiệp của bản thân. Ngoài hệ luỵ về việc gặp những lời mời khiếm nhã, thì em cũng rất hay bị các chị em… ném đá!
- Cuộc sống, công việc hiện tại của bạn? Ngoài PT thì bạn còn làm những công việc gì khác?
Em đang cảm thấy khá ổn với cuộc sống hiện tại, và công việc yêu thích của mình, cũng là nơi cho em phát triển, tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.
Hiện tại em đang tập trung cho công việc chính, là AFM tại Trung tâm Fitness & Yoga Fit24, ngoài ra em không làm thêm gì, hoặc dạy thêm ở bất cứ trung tâm nào khác.
Bạn nghĩ gì về triển vọng nghề nghiệp PT ở Việt Nam?
Em nghĩ PT sẽ là nghề có triển vọng không giới, vì ngoài sức khoẻ, nó còn mang lại rất nhiều lợi ích khác, đặc biệt là một vóc dáng đẹp, hầu như bất kỳ một công việc nào hiện nay, nếu có vóc dáng tốt, cũng là một ưu điểm khá lớn dành cho ứng cử viên.
TRƯƠNG QUỐC PHONG/Hotstar.vn

Các bài viết khác