FaceBook

Hotstar

(06-11-2016 )

Độc đáo Ngày hội trải nghiệm “Sài Gòn ơi ta trở về”

(Hotstar.vn) – Chương trình ngày hội trải nghiệm thập niên 90 chủ đề “Sài Gòn ơi ta trở về” đã diễn ra tại không gian nghệ thuật BLANC artspace.books.cafe số 57D Tú Xương Quận 3 vào ngày 5 tháng 11 năm 2016 tại TPHCM.

event-(6)

 

Chương trình là ngày trải nghiệm đặc biệt trong khuôn khổ trưng bày chủ đề “Sài Gòn ơi ta trở về” kéo dài từ ngày 3/11/2016 đến hết ngày 12/11/2016 dành riêng cho những ai quan tâm đến văn hoá Sài Gòn năm 90 và cũng nhằm giới thiệu chính thức không gian nghệ thuật và trưng bày BLANC artspace.books.cafe đến với công chúng. Trong khuôn khổ trưng bày còn có một buổi chiếu phim về Sài Gòn thập niên 90 do dự án OUT OF FRAME/NGOÀI KHUNG HÌNH làm giám tuyển vào ngày 12/11/2016.

event-(9)

Đến với “Sài Gòn ơi ta trở về”, bạn sẽ bước vào một chuyến du hành trở về thập niên 90 tại Sài Gòn, nơi các ông cùng chuyền tay nhau điếu thuốc, nhấp ngụm cà phê; các chị ngồi ăn đĩa trái cây, uống ly rau má, trái dừa xanh còn để nguyên trên bàn. Cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp nơi góc phố xưa với bàn ghế cũ, cái bình thuỷ han rỉ cùng ấm trà ố vàng; chỗ khuất nắng ngoài mặt đường có cái ghế dựa da và tấm gương cũ, bác thợ cắt tóc già hì hục “húi cua” thằng nhỏ. Cái gạc-măng-giê cũ trong nhà đã biến mất từ lâu nay được nhìn lại với thố mỡ xanh, mấy gói mì con tôm đỏ cùng cái chén mẻ miệng vừa thương vừa nhớ.

event-(1)

Những năm 90 ở Sài Gòn là thời điểm tưởng gần nhưng thật ra đã gần sắp xa vời với những bạn trẻ thời nay. BLANC artspace.books.cafe một lần nữa xin được khơi gợi lại những kỷ niệm ấu thơ bé dại với những phong vị rất đời thường của bò bía và chè đậu đen nước dừa, bột chiên trứng béo ngậy và ly rau má thơm thơm chát chát. Một ngày hội đến để được hoà mình vào không gian thập niên 90, nghe lại những bản nhạc làm nao lòng giới trẻ của Lam Trường, Đan Trường, Modern Talking và nhiều nhiều nữa những nghệ sĩ đã làm nên một thập kỷ âm nhạc bất hủ trong lòng người Sài Gòn.

event-(2) event-(7)

Tuần lễ trưng bày sắp đặt “Sài Gòn ơi ta trở về” được thực hiện qua con mắt nhìn của một cô nhỏ 9x, một chú già sinh năm 70 và cả qua thế  giới quan của BLANC, một Sài Gòn thập niên 90 vừa rộn ràng vừa trầm lắng trong tiếng đài radio rè đã trở thành một biểu tượng trong lòng bất kỳ ai nhớ về.

event-(3) event-(4) event-(5) event-(8)

 KHIẾT TÂM/Hotstar.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài viết khác