FaceBook

Hotstar

(30-12-2014 )

Gặp Trịnh Nam Sơn trong Sol Vàng – Quên đi tình yêu cũ

(hotstar.vn) – Sol Vàng – chương trình ca nhạc đặc biệt được sản xuất bởi Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) và Jet Studio với sự đồng hành của Khơ Thị Skincare & Clinic, sẽ tiếp tục đến với khán giả yêu mến những giai điệu vượt thời gian cùng nhân vật chính: ca sĩ – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn với chủ đề là ca khúc đã giúp cho hàng triệu người nghe nhạc nhớ đến anh “Quên đi tình yêu cũ”.

Trịnh-Nam-Sơn-(7)

Sol Vàng chào năm 2015 sẽ được diễn ra vào 20h00 ngày 10/01/2015 tại Nhà hát Hoà Bình, truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên VTV Huế, Đài PTTH Đà Nẵng, Đài PTTH Lâm Đồng và Đài PTTH Bình Phước.

Trịnh Nam Sơn sinh năm 1956, tại Sài Gòn, gốc người Nam Định, là cháu đời thứ tư của nhà thơ Nguyễn Khuyến. Một nền tảng văn hóa gia đình vững chắc đã cho ca sĩ – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn một tiềm thức sâu xa về nghệ thuật. Khi còn ở Việt Nam, cũng như nhiều thanh niên cùng trang lứa, anh thích nghe nhạc trẻ, mê khiêu vũ và đã đoạt một vài giải thưởng trong các cuộc thi khiêu vũ. Trịnh Nam Sơn đã có một khoảng thời gian ngắn từ 3 đến 4 năm sống cùng bố mẹ ở Đà Lạt, và vùng đất thơ mộng này để lại cho anh nhiều ký ức sâu đậm và cho ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng sau này.

Sau khi sang Mỹ định cư, khoảng cuối năm 1976, Trịnh Nam Sơn qua California và bắt đầu vừa đi làm, vừa theo học đại học. Con đường âm nhạc của ca sĩ –nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn cũng bắt đầu những bước đi đầu tiên, anh bắt đầu chơi nhạc với một vài nhóm nhạc. Từ một người chơi nhạc trước hết là vì đam mê, yêu thích, Trịnh Nam Sơn càng mong muốn được đi sâu hơn vào sáng tác, chính vì lẽ đó, mà anh tự nhận thấy vốn liếng âm nhạc của mình chưa đủ, cũng là lúc niềm đam mê dành cho âm nhạc lớn hơn nữa nên anh quyết định bỏ tất cả để theo học tại trường Dick Grove School of Music. Ngoài việc sáng tác, Trịnh Nam Sơn còn may mắn trời phú cho một giọng hát trầm ấm, nam tính, sâu lắng. Cứ như thế, một gương mặt nữa của Trịnh Nam Sơn được khán giả yêu mến đó chính là vai trò một ca sĩ.

Trịnh-Nam-Sơn-(11)

Tốt nghiệp trường nhạc năm 1986 và đến cuối thập niên 90, Trịnh Nam Sơn bắt đầu có một số sáng tác ghi dấu ấn như Dĩ vãng, Về đây em, Nuối tiếc, Con đường màu xanh… và nhanh chóng được biết đến như một cá tính âm nhạc riêng với những giai điệu đầy lãng mạn và rất Tây. Người nghe sẽ thấy ngay một tinh thần nhạc trẻ đầy cách tân nhưng vẫn thoáng trong đó là những câu tứ rất quen thuộc của nhạc Việt. Các tác phẩm của Trịnh Nam Sơn thường dễ đi vào lòng người bởi chất tự sự của ca từ, hát cho mình cũng là hát cho người. Anh đã từng chia sẻ rằng, anh sáng tác nhạc trước hết là cho tình yêu của mình chứ không cho “người yêu” của mình. Đó là cảm xúc của chính Trịnh Nam Sơn nên cảm xúc của tác phẩm sẽ còn mãi với thời gian.

Không những thế, Trịnh Nam Sơn còn có dịp cộng tác với nhiều nghệ sĩ viết nhạc phim danh tiếng như Henry Mancini, Bill Conti, Alan Ferguson, Dick Grove, Roger Steinman, Jack Feiberman, và David Angel đã giúp anh thành công trong hòa âm, sáng tác ca khúc với nhiều thể loại kể cả nhạc thính phòng. Hiện tại, anh vừa tiếp tục theo đuổi âm nhạc, niềm đam mê không bao giờ từ bỏ của mình và vừa làm tư vấn bất động sản.

Sau những lần xuất hiện hiếm hoi trước khán giả tại quê nhà, nhạc sĩ – ca sĩ Trịnh Nam Sơn sẽ trở lại với khán giả cả nước trong một đêm nhạc hoành tráng, liveshow lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của anh – chương trình Sol Vàng với chủ đề “Quên đi tình yêu cũ”. Đây là dịp hiếm hoi khán giả cả nước của Trịnh Nam Sơn sẽ nghe lại đầy đủ các bản hit đã làm nên tên tuổi của anh như Quên đi tình yêu cũ,, Dĩ vãng, Đợi bước anh về, Con đường màu xanh, Về đây em, Tình vào thu… và nghe chính anh chia sẻ những kỷ niệm, những câu chuyện âm nhạc từ nhiều năm về trước cho đến bây giờ.

Cùng hotstar.vn ngắm bộ ảnh mới nhất của ca – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn:

Trịnh-Nam-Sơn-(1) Trịnh-Nam-Sơn-(2) Trịnh-Nam-Sơn-(3) Trịnh-Nam-Sơn-(4) Trịnh-Nam-Sơn-(5) Trịnh-Nam-Sơn-(6)  Trịnh-Nam-Sơn-(8) Trịnh-Nam-Sơn-(9) Trịnh-Nam-Sơn-(10)

TRUNG HẬU – TRƯƠNG QUỐC PHONG/hotstar.vn

Các bài viết khác