FaceBook

Hotstar

(08-09-2015 )

Hai em trai Như Quỳnh lần đầu hát trên sóng truyền hình Việt

Tình ca Việt hiện đang là chương trình chiếm tỷ suất người xem cao nhất, bỏ qua nhiều chương trình truyền hình thực tế trên khung giờ vàng của đài THVL1. Chương trình nhận được rất nhiều thư bày tỏ sự ủng hộ của khán giả gần xa, trong đó có nhiều khán giả ở nước ngoài xem chương trình qua kênh Youtube. Nhiều ca sĩ hải ngoại rất quan tâm đến Tình ca Việt bởi chương trình mang đến những ca khúc trữ tình, quê hương rất hay và được dàn dựng sang trọng, đẹp mắt. Trong những chủ đề mà chương trình từng thực hiện, bolero là chủ đề khán giả yêu thích nhất. Trong tập 1 mang tên “Về với cây cầu dừa” của chủ đề Bài Bolero quê hương tháng 9/2015, Tình Ca Việt gửi đến khán giả những ca khúc quê hương mang âm hưởng bolero, viết về những hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người dân như: góc bếp, chái hè, con sông, cây cầu…

Tuong Nguyen & Tuong Khue - Vong co buon (4)Hai em trai của ca sĩ Như Quỳnh, Tường Nguyên và Tường Khôi lần đầu hát trên sân khấu quê nhà.

Hai em trai của ca sĩ Như Quỳnh là Tường Nguyên và Tường Khuê đã góp mặt trong tập đầu tiên của chương trình Tình Ca Việt tháng 9, chủ đề “Bài Bolero quê hương”, phát sóng vào tối qua ngày 7/9/2015 trên kênh THVL1. Cả hai cùng song ca ca khúc của nhạc sĩ Minh Vy “Vọng cổ buồn”. Đây cũng là ca khúc mở đầu cho chương trình. Cả hai đều chọn áo dài cách tân cho lần “ra mắt” đầu tiên của mình với khán giả miền Tây.

Tuong Nguyen & Tuong Khue - Vong co buon (8) Tuong Nguyen & Tuong Khue - Vong co buon (12)

Ngoài Tường Nguyên và Tường Khuê, chương trình còn có sự góp mặt của danh ca hải ngoại Phương Dung, Thái Châu.
“Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung tham gia Tình ca Việt với ca khúc Còn thương góc bếp chái hè của nhạc sĩ Bắc Sơn – một trong những nhạc sĩ chuyên viết nhạc quê hương. Ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ và rất được nhiều khán giả yêu thích bởi hình ảnh dung dị, mộc mạc của làng quê, cũng như tình cảm chứa chan của người nhạc sĩ được thể hiện qua từng câu hát.

Phuong Dung - Con thuong goc bep chai he (13)

Khi thể hiện ca khúc này, ánh mắt của nữ ca sĩ Phương Dung cũng ngân ngấn lệ vì xúc động. Nữ ca sĩ cũng sinh ra và lớn lên trên quê hương miền Tây sông nước (Tiền Giang).
Tối qua, khán giả Tình Ca Việt cũng được gặp lại nam ca sĩ Thái Châu với ca khúc Về đây nghe em của nhạc sĩ Triệu Quang Lộc. Cùng với ca khúc Quê hương, Về đây nghe em là ca khúc mà nhiều người Việt xa xứ chạnh lòng và rơi nước mắt mỗi khi được nghe lại. Dù đã bước qua tuổi 64 nhưng nam ca sĩ Thái Châu vẫn giữ được giọng hát ngọt ngào, ấm áp. Anh nhận được khá nhiều tình cảm của khán giả trong nước cũng như lời mời của rất nhiều chương trình.

Thai Chau - Ve day nghe em (4)Ca sĩ Thái Châu

Ca sĩ Bích Phượng – Nữ giám khảo vòng loại Solo cùng Bolero 2015 cũng góp mặt trong Tình ca Việt với bài dân ca Lý chèo đưa cá ông (sưu tầm: Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, lời: Lê Giang). Là con gái của danh ca Út Trà Ôn, Bích Phượng là một ca sĩ nổi tiếng từ thập niên 80. Đây cũng là lần đầu tiên Tình ca Việt đưa dân ca vào trong chương trình.

Bich Phuong - Ly cheo dua ca ong (10)

Ca sĩ Bích Phượng

Đặc biệt, Tình Ca Việt tối qua còn giới thiệu đến khán giả một ca khúc của cố giáo sư Trần Văn Khê – người con ưu tú của miền Tây, người đã làm cho âm nhạc dân tộc Việt Nam rạng danh trên thế giới. Nhờ giáo sư Trần Văn Khê mà cồng chiêng Tây nguyên, dân ca quan họ, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ đã trở thành những di sản văn hóa của nhân loại. Trong sự nghiệp rạng rỡ của mình, giáo sư Trần Văn Khê đã ghi tên Việt Nam cũng như miền đất mà ông lớn lên lên bản đồ văn hóa thế giới. Bên cạnh những điều rất to lớn ấy, ông còn có những bài hát “nhỏ nhỏ”, “xinh xinh”, được ông viết rất lâu nhưng ít phổ biến. Những ca khúc nay cho thấy một con người khác nơi ông, gần gũi hơn, dễ thương nữa. Một trong số đó là ca khúc Giận nhau – được nữ ca sĩ Hà Vân thể hiện trong chương trình. Ca khúc này được Giáo sư Trần Văn Khê sáng tác từ 1 bài thơ học trò, từng rất được giới học sinh yêu thích ngày trước và rất lâu rồi mới trở lại với khán giả.

Ha Van - Gian Nhau (10)

Ca sĩ Hà Vân hát một sáng tác của cố nhạc sĩ Trần Văn Khê

Ca khúc chủ đề của tập 1 mang tên “Cây cầu dừa” được nam ca sĩ Trọng Phúc thể hiện trong chương trình.

Trong Phuc - Cay Cau Dua (3)

 

Theo K.Vy (Kmedia)

Các bài viết khác