FaceBook

Hotstar

(17-07-2021 )

Hành và tỏi, ớt tốt gì cho phong thủy nhà cửa và sức khỏe?

Không chỉ là những loại cây, rau gia vị khiến cho bữa ăn chúng ta thêm phần thơm ngon và hấp dẫn, hành, tỏi, ớt và nhiều loại rau khác còn có những đặc điểm rất hay mà các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta có thể áp dụng theo.

hanh

Phong thủy sư Lâm Minh Trung cho biết, theo dân gian, nhiều loại cây – rau gia vị như hành, tỏi, ớt, rau tía tô, rau kinh giới,… rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể phòng bệnh bằng cách cung cấp cho cơ thể một lượng cây rau cần thiết và cách phòng bệnh này được lý giải là giữ gìn và bồi bổ chính khí bằng ăn uống, rèn luyện thân thể, và thích nghi theo môi trường.

Trung14188

Phong thủy sư Lâm Minh Trung

Khi ăn các loại cây, rau gia vị này cần phải quan tâm đến mức độ HÀN khả ÔN – NHIỆT khả LƯƠNG để cơ thể không có sự thiên lệch. Khi bị cảm sốt, chúng ta nên uống thật nhiều nước, ngoài ra, các loại rau như kinh giới, diếp cá, tía tô hay gừng đều tốt cho sức khỏe. Những người bị ho có thể uống thêm rau tần dày lá vì loại cây này vị đắng, tính hàn.

licensed-image

Phong thủy sư Lâm Minh Trung cho biết, cây kinh giới trong phong thủy mang ý nghĩa nhà ta bất khả xâm phạm, cấm dịch, cấm chướng ngại, cấm uế khí đến. Do đó, ngoài ăn để tăng gia vị hay chữa cảm mạo, nhức đầu hoặc viêm họng như kinh nghiệm dân gian thì chúng ta có thể để 1 bó rau trong nước bên phía trái căn nhà nhìn từ trong ra ngoài. Lâu lâu chúng ta có thể cầm bó rau đó lên phủi phủi, điều đó mang ý nghĩa “Tà khí bất nạp môn – Khí xấu không được vô cửa.

Rau tía tô có vị cay, tính ấm và theo kinh nghiệm dân gian, nó có thể chữa được giảm ho trừ đàm. Do đó, chúng ta có thể làm 1 tô cháo nóng bỏ gừng, tía tô vô ăn giải cảm rất hay. Trong phong thủy, Tía tô còn được gọi là Tô Tử, mang 1 ý nghĩa đứa trẻ được bình an, giúp con chúng ta luôn bình an. Vì vậy, bạn có thể đặt 1 chậu rau Tô Tử tại phòng của trẻ hoặc để 1 cành rau ở bàn học của trẻ vào khung giờ hạp với tuổi của trẻ.

 garlic

Tỏi là một loại gia vị quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Theo kinh nghiệm từ ngàn xưa, tổi mang tính Dương có thể trừ tà, bùa ngải và tăng sức đề kháng. Chúng ta có thể gieo trồng tỏi lúc 9h sau đó mang trồng trước cửa chính, cửa sổ hoặc sân thượng. Theo phong thủy sư Lâm Minh Trung, chúng ta có thể trồng số lượng theo số Dương 1 cây – 3 cây – 5 cây – 9 cây.

Sả có thể dùng để ăn sống, làm gia vị muối cá và các loại hải sản để chiên, xào, nấu… Theo kinh nghiệm của người xưa, sả giải trừ tạp khí, uế khí, trượt khí, xung khí, giải cảm, tăng sức đề kháng, hạ khí, tiêu đờm, đầy hơi, ho nhiều đờm. Cây sả trong phong thủy có ý nghĩa quẻ LÔI VŨ TÁC GIẢI, do đó, chúng ta nên trưng ở hướng Đông trong nhà, thường xuyên tưới nước thì sẽ tốt cho gia chủ.

ot

Ớt giúp cho bữa ăn thêm ngon vì tăng gia vị, sự độc đáo. Phong thủy sư Lâm Minh Trung cho biết, cây ớt mang ít nghĩa may mắn, dù trong cay nghiệt, khó khăn nhưng vẫn tươi tắn, không ủ rủ. Điều này lý giải vì sao những dịp Tết đến xuân về, nhiều người thích chưng ớt để làm cảnh. Chúng ta có thể gieo trồng vài chậu ớt ở ban thờ thần tài với ý nghĩa dù khó khăn vẫn may mắn.

Cây hành cũng là một loại rau gia vị rất quen thuộc. Hành có mùi vị cay nồng, tính ấm lại còn có thể sát trùng diệt khuẩn tốt, trị cảm gió, phát sốt rất hay. Chúng ta có thể dùng cả lá và rễ ăn với cháo nóng. Trong phong thủy. cây hành rất dễ trồng, dễ mọc nên tượng trưng cho phát triển vượt bậc. Chúng ta có thể trồng hành ở bàn làm việc với ý nghĩa “Bậc bậc cao thăng – càng ngày càng thăng tiến”. Ngoài ra, chúng ta có thể trồng trước bậc cửa sổ, trước cửa phòng ngủ mong xua đuổi tà khí.

hanh 3

Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung cũng cho biết, vào mùa hè thu “Phục thử Thu Táo”. Chúng ta có thể trưng hay trồng củ gừng ở khu vực bếp. Củ gừng cay ôn ấm tán hàn ôn trung thông mạch. Theo phong thủy, củ gừng có nhiều cánh tay vươn lên đủ hướng tượng trưng cho lộc sơn lâm sơn trang với ý nghĩa có nhiều lộc lá, mang ý nghĩa đất đai hoa màu. Nhất những ai làm về bất động sản nên trưng hay mang theo 1 lát gừng trong túi.

Chuyên gia – phong thủy sư LÂM MINH TRUNG tư vấn

KHIẾT TÂM (ghi)

Các bài viết khác