FaceBook

Hotstar

(13-03-2015 )

Harley-Davidson XR1200 lột xác với bản độ Café Racer của CRD

Chiếc Harley-Davidson XR1200 nguyên bản vốn cao ráo và quyền uy đã trở nên lầm lỳ và cứng cáp hơn sau khi được lò độ Café Racer Dreams “lột xác”.

Được ra mắt tại thị trường châu Âu vào năm 2009, Harley-Davidson XR1200 đã tạo nên cơn sốt và khiến khách hàng tại Mỹ phải ghen tị vì khối động cơ 91 mã lực và bộ giảm xóc cao cấp. Chỉ một năm sau, Harley-Davidson XR1200 đến Mỹ theo đúng nguyện vọng của nhiều người, tuy nhiên doanh số bán hàng lại không được như dự kiến, nguyên nhân được cho là xe hơi nặng, 250 kg và diện mạo quá hiền.

Nhìn thấy các yếu điểm này, lò độ Café Racer Dreams đã “biến hóa” hoàn toàn chiếc XR1200 thành một chiếc classic bike theo phong cách café racer.

Bình xăng của xe được chế lại chạy dọc thẳng đến yên xe, xe dài và thấp hơn. Toàn bộ các chi tiết bóng bẩy cũng được bỏ đi, chỉ còn lại chiếc XR1200 “lầm lì” và cứng cáp.

Cụ thể hơn, bình xăng sử dụng trên xe là bình nhôm, được gò lại ở phần đuôi để tạo khoảng kẹp cho cho người lái.

Phần đuôi nguyên bản nặng nề của xe cũng bỏ tháo bỏ, thay vào đó là khung phụ nhỏ hơn và yên một mảnh bọc da của Manx.

Giảm xóc sau của xe được thay bằng cặp thụt Ohlins, mang lại cảm giác xử lý tốt hơn. Dáng xe cũng được thay đổi, phần đuôi được nâng cao lên một chút trong khi phần đầu được hạ xuống.

Đèn pha mới trên CRD XR1200 tương tự như đèn pha Ducati thu nhỏ, được đặt vào bên trong phuộc nhằm giữ lại đường nét của xe.

Các trang bị nhỏ khác được thay thế bao gồm lọc gió K&N, hệ thống ống xả nguyên bản cũng được thay bằng Remus PowerCone, dè chắn bùn trước bị gọt bớt, bảng đồng hồ được bố trí lại, đồng hồ tua đặt chính giữa trong khi đồng hồ do tốc độ được đặt ở phuộc trước bên trái.
Ngoài các chi tiết nói trên, động cơ của chiếc XR1200 được để nguyên bản bởi không ai có thể chê bai hiệu suất hoạt động của khối động cơ này.
Nguồn:ttvn.vn/Xecongnghe.vn

Các bài viết khác