FaceBook

Hotstar

(07-08-2016 )

Hoa hậu Ngọc Diễm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam

(Hotstar.vn) – Hoa hậu Ngọc Diễm cùng với Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng, Nhà Thiếu Nhi Khánh Hòa, NSUT – ca sĩ Vân Khánh, Đạo diễn Khoa Nguyễn, Họa sĩ – nạn nhân chất độc da cam Lê Minh Châu… sẽ tham gia chương trình “Khát vọng xanh” với chủ đề “Yêu thương và gắn kết” diễn ra vào lúc 20h ngày 10/8/2016 tại Trung Tâm Hội Nghị Tỉnh Khánh Hòa, 46 Trần Phú, TP Nha Trang.

1

 Hoa Hậu Ngọc Diễm

Nhân kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Khánh Hoà và Công ty cổ phần truyền thông GTO TP Nha Trang, Đài truyền hình KTV Khánh Hòa phối hợp tổ chức chương trình kỷ niệm Khát vọng xanh với chủ đề Yêu thương và gắn kết. Với mục tiêu mang tiếng nói của đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới về khát vọng một cuộc sống hoà bình, khát vọng được sống trong một môi trường trong lành và tinh khiết, chương trình mong muốn là cầu nối gắn kết mọi trái tim dân tộc Việt Nam trên hành trình dựng xây đất nước, thể hiện trách nhiệm và tình yêu dành cho các nạn nhân chất độc da cam cũng như đối với môi trường sống của đất nước. Đây là chương trình xã hội có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi cộng đồng và xã hội cùng chung tay hướng về các nạn nhân, những người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam trong cuộc chiến tranh từ những năm 1961 tại Việt Nam.

2

Nhạc sĩ – Đạo diễn Khoa Nguyễn sẽ đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn chương trình.

Được biết, ngày 10/8/1961, quân đội Mỹ lần đầu tiên rải chất độc da cam xuống miền Nam Việt Nam, mở đầu cuộc chiến tranh hoá học tàn bạo kéo dài 10 năm trong cuộc xâm lược, khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học đã được rải xuống. Chiến tranh đã qua đi hơn 50 năm nhưng nỗi đau mà nó gây ra còn âm ỉ trong biết bao gia đình Việt Nam. Những thân thể dị dạng, co ro ẩn mình vào “góc khuất” của cuộc đời như muốn quên đi sự hiện hữu của nỗi đau da cam. Nỗi đau thể xác có thể khỏa lấp được, nhưng nỗi đau tinh thần dường như thời gian càng trôi qua nó càng lớn hơn. Thế hệ con cháu của những người bị nhiễm chất độc da cam đang phải sống từng ngày với việc mất khả năng lao động cùng với các dị tật cơ thể kéo theo những hệ lụy thương tâm, nhất là nỗi mặc cảm cá nhân và hạnh phúc chính đáng của mỗi con người gần như không thực hiện được. Trên địa bàn tình Khánh Hòa, di chứng da cam đã truyền sang thế hệ thứ 3, những người trẻ ấy sinh ra trong hòa bình nhưng vết thương của chiến tranh lại hằn sâu lên thân thể cũng như tâm hồn để rồi đau khổ, bệnh tật và đói nghèo bao trùm lên gia đình họ. Từ năm 2011 đến nay, cùng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, từ những tấm lòng thiện nguyện của các Tổ chức, Doanh nghiệp và các cá nhân trong và ngoài nước, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức được nhiều hoạt động chăm sóc và giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam.

3 4

Poster chương trình

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 10/8/2016 tại Trung Tâm Hội Nghị Tỉnh Khánh Hòa, 46 Trần Phú, TP Nha Trang với sự tham gia của Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng, Nhà Thiếu Nhi Khánh Hòa, NSUT – ca sĩ Vân Khánh, Hoa Hậu Ngọc Diễm… Tham gia đồng hành cùng chương trình còn có một nhân vật đặc biệt: Họa sĩ – nạn nhân chất độc da cam Lê Minh Châu. Anh là một chàng trai bị nhiễm chất độc da cam/dioxin nhưng luôn mang trong mình ước mơ cháy bỏng sẽ trở thành họa sĩ và nhà thiết kế thời trang để đưa sản phẩm của mình ra với thế giới. Đôi chân teo tóp nên anh di chuyển bằng đầu gối, còn đôi tay yếu ớt không thể cầm nắm bút vẽ một cách chắc chắn, anh tập vẽ bằng miệng và từ đó nỗ lực để đạt đến ước mơ của mình. Bộ phim kể về cuộc đời chàng trai khuyết tật đầy nghị lực này “Chau, beyond the Lines” đã lọt vào top 10 hạng mục Phim tài liệu ngắn xuất sắc của giải thưởng Oscar năm 2016. Đặc biệt trong chương trình lần này, anh sẽ cùng tham gia để tiếp thêm nghị lực và niềm tin yêu với cuộc sống, nghị lực và khát vọng vươn lên để chinh phục ước mơ, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống bằng những chia sẻ của anh trong chương trình. Ban tổ chức hi vọng  chương trình sẽ truyền tải thông điệp về nghị lực vươn lên, nghị lực sống đến với xã hội trên hành trình xây dựng đất nước.

Nhạc sĩ – Đạo diễn Khoa Nguyễn sẽ đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn chương trình, anh chia sẻ: “Với một sự đồng cảm chân thành với nỗi đau của các nạn nhân da cam cũng như trách nhiệm của một công dân Việt Nam, tôi nhận lời làm Tổng đạo diễn chương trình ý nghĩa này. Tôi hy vọng qua chương trình, sẽ có nhiều tấm lòng, cánh tay  chia sẻ, yêu thương và gắn kết, đến với những nạn nhân kém may mắn này…”

5

Đạo diễn Khoa Nguyễn hết lòng vì nạn nhân chất độc da cam

Hoa hậu Ngọc Diễm cho biết: “ Là một nghệ sĩ, được làm công tác thiện nguyện chính là làm đẹp cho đời. Việc tham gia vào một chương trình ý nghĩa như thế này, đối với Ngọc Diễm một trách nhiệm cũng như là một niềm vinh dự.  Ngọc Diễm tin rằng, chương trình này sẽ lan tỏa. Rất mong sự chia sẻ và đóng góp của những tấm lòng hảo tâm và của cộng đồng  để góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, để những nạn nhân chất độc da cam có một cuộc sống tốt đẹp hơn…”

6

 Hoa hậu Ngọc Diễm rất vinh dự khi tham gia chương trình này.

7

 Ca sĩ Vân Khánh

Ban tổ chức tiếp nhận các tấm lòng thiện nguyện bằng các hình thức: Nhắn tin với cú pháp:  DACAM gửi đến tổng đài số: 8736. Với mỗi tin nhắn thành công, các bạn đã ủng hộ 15.000đ đến các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Khánh Hoà. Tổng đài chính thức nhận tin nhắn từ ngày 5/8/2016 – 30/8/2016. Hoặc ủng hộ bằng vật chất hoặc tinh thần về địa chỉ: HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN TỈNH KHÁNH HOÀ (Địa chỉ: Khu Liên cơ 1, số 01 Trần Phú, Phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. Điện thoại: (058) 3820 911 – Đường dây nóng:  (058)222 8899. Số tài khoản:  102010000429375 

MINH PHONG/Hotstar.vn

 

 

 

 

 

Các bài viết khác