FaceBook

Hotstar

(09-07-2015 )

Hoàng Phúc làm “ông chủ hàng phở Kungfu”

(hotstar.vn) – Là một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt trong vài thập niên gần đây, hình ảnh của một diễn viên Hoàng Phúc lâu nay trên màn ảnh rộng luôn khiến khán giả liên tưởng đến những nhân vật đánh đấm hoặc ông trùm. Tuy nhiên, với vai diễn Vũ Gia trong Kung Fu Phở, diễn viên Hoàng Phúc đã bước vào một hình tượng mới mẻ nữa trong nghiệp diễn xuất của mình khi đảm nhận nhân vật một ông chủ tiệm phở biết kung fu và rất hài hước.

Hoang Phuc 5_resize

Chia sẻ về vai diễn này, diễn viên Hoàng Phúc cho biết: “Từ kịch bản lần đầu cho đến kịch bản cuối cùng, tôi đã trao đổi rất nhiều với đạo diễn để làm nên một Vũ gia tốt nhất có thể trong khả năng của tôi. Vai Vũ gia là một học trò của Vân Cù đại sự, Vũ gia có đồng môn là Cồ gia. Cả hai là huynh đệ nhưng vì tranh giành bí kíp nấu phở của sư phụ để lại mà trở nên hiềm khích với nhau. Và cuộc chiến này kéo dài từ đời của họ cho đến đời của những đứa con về sau này.

Hoang Phuc 11_resize

Còn nói về những pha hành động trong bộ phim, anh tâm sự: “Nói đúng thì phân đoạn nào tôi cũng thích cả, phải mất chất xám cho vai diễn thì mình mới có thể thỏa mãn cho người xem được. Những cảnh kungfu trong phim có kết hợp với nấu ăn hoặc sử dụng binh khí là đồ nấu bếp nên khi xem khán giả cũng sẽ thích thú hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vì có yếu tố kungfu nên tôi cũng phải tập luyện trước đó khá lâu để làm tốt các phân đoạn này, ít nhất là tôi muốn lúc mình đánh phải ra đòn thật, hạn chế diễn viên đóng thể để tạo cảm xúc chân thành cho khán giả!”.

Hoang Phuc 8_resize

 

Dưới đây là đoạn chia sẻ ngắn của Hoàng Phúc về vai diễn trong Kungfu Phở:

Những khác biệt lớn nhất từ tạo hình nhân vật so với tất cả những vai trước đó anh từng tham gia?

Nhân vật Vũ gia là người nghiêm khắc, rất mạnh mẽ trong kungfu nhưng có nhiều lúc tình cảm lại rất yếu mềm. Tôi đã cố gắng tạo ra thêm chất hài hước cho nhân vật của mình. Là diễn viên nghiên về hướng chính kịch, nên khi tham gia phim tôi cùng với đạo diễn “chỉnh sửa” làm sao cho bộ râu, mái tóc “móc line trắng” trở nên lạ lẫm đi một chút khiến cho khán giả có thể nhìn khác đi với nhân vật ở góc độ hài hước. Chất hài của nhân vật ông chủ tiệm phở mà tôi đóng được lồng vào sự nghiêm khắc rất vừa phải.

Anh nghĩ như thế nào khi đạo diễn Nguyễn Quốc Duy lại chọn một diên viên chuyên trị hài như anh, vào một vai cực kỳ nghiêm túc như Cồ Gia?

Tôi không lo lắm vì các tình huống dẫn đến sự hài hước đều có sẵn chứ không phải nhân vật cố tình tạo ra bằng cách nào đó. Mình chỉ có trách nhiệm là làm sao dẫn câu chuyện đi vào từng tình tiết một cách tinh tế, khiến khán giả cười thoải mái nhưng không bị quá lố là được.

Hoang Phuc 7_resize

Phân cảnh hành động đầu phim của hai anh rất tượng, hai anh đã chuẩn bị như thế nào cho phân cảnh đó? Có sự cố nào nghiêm trọng từng xảy ra lúc tham gia các phân đoạn phải thể hiện Kung Fu?

Nói đúng thì phân đoạn nào tôi cũng thích cả, phải mất chất xám cho vai diễn thì mình mới có thể thỏa mãn cho người xem được. Những cảnh kungfu trong phim có kết hợp với nấu ăn hoặc sử dụng binh khí là đồ nấu bếp nên khi xem khán giả cũng sẽ thích thú hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vì có yếu tố kungfu nên tôi cũng phải tập luyện trước đó khá lâu để làm tốt các phân đoạn này, ít nhất là tôi muốn lúc mình đánh phải ra đòn thật, hạn chế diễn viên đóng thể để tạo cảm xúc chân thành cho khán giả!

*** Kung Fu Phở dự kiến khởi chiếu vào tháng 8/2015.

Bình Blue/hotstar.vn

 

Các bài viết khác