FaceBook

Hotstar

(18-12-2015 )

Hoạt động kinh doanh cà phê G7 vẫn tốt ở nội địa lẫn quốc tế

Trong thời gian gần đây, một vài thông tin về cà phê G7 thiếu chính xác đã xuất hiện trên một số báo tại Việt Nam và lan truyền trên mạng xã hội. Công ty Cổ phần cà phê Hoà tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), với tư cách là đơn vị đang sở hữu hai nhà máy trực tiếp sản xuất cà phê hoà tan G7 tại Bình Dương và Bắc Giang đã có những chia sẻ để rộng đường dư luận.

Ca-phe-G7-tai-mot-su-kien-o-Singapore-thang-11.2015

Tại trụ sở Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Tổng Giám đốc Trung Nguyên IC khẳng định các hoạt động kinh doanh của công ty tiến triển rất tốt, các dự án đang triển khai theo đúng tiến độ và kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, công ty đảm bảo ổn định công ăn việc làm cho người lao động tại hai nhà máy, không ảnh hướng đến các đối tác và khách hàng nói chung, cam kết thanh toán đúng quy trình, cũng như bảo đảm chất lượng cà phê hòa tan G7 và cung cấp đầy đủ cho thị trường trong nước lẫn xuất khẩu.

Trung Nguyên IC sở hữu 2 nhà máy sản xuất cà phê hòa tan chủ lực cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu, gồm nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên (Dĩ An-Bình Dương) có công suất 15,000 tấn/năm, sản xuất theo dây chuyền thiết bị công nghệ hàng đầu châu Á, và nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất Đông Nam Á đặt tại Bắc Giang với công suất hơn 120 tấn/ngày. Với hai nhà máy trên cùng mạng lưới nhà cung cấp, nhà phân phối, đại lý bán lẻ khắp cả nước, bà Diệp Thảo cho biết “Các nhà máy vẫn hoạt động ổn định để duy trì lượng cung đều đặn cho thị trường và một lượng lớn cho xuất khẩu. Do vậy, thị trường không hề thiếu cà phê G7 như được đồn thổi.”

Liên quan đến vấn đề pháp lý giữa cá nhân bà Diệp Thảo và Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, bà Diệp Thảo nhấn mạnh “Chúng tôi đang giải quyết các mẫu thuẫn nội bộ dựa trên sự tôn trọng pháp luật và phán quyết của tòa án. Thật sự chúng tôi không muốn những việc như cá nhân hay gia đình ảnh hưởng đến việc kinh doanh hay cộng đồng dư luận. Khi sự việc đã được giải quyết ổn thỏa, chúng tôi sẽ chính thức có thông báo cụ thể”.

Ca-phe-G7-tai-hoi-choi-o-Miami-My-thang-11.2015

Cà phê G7 được yêu thích bởi hương vị độc đáo, đậm đà mà không thể tìm thấy trong bất kỳ cà phê hòa tan nào khác. Chính vì vậy đa phần những người đã “quen” với gu vị G7 thì rất khó chấp nhận sự thay thế. Nói về chất lượng của cà phê G7, bà Diệp Thảo chia sẻ “Để làm nên sự thành công của G7 trong lòng người yêu cà phê, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cà phê để nghiên cứu tạo nên ly cà phê hoàn hảo và hợp khẩu vị của người Việt Nam”. Vị thơm ngon và đậm đà của cà phê G7 được tạo nên thuần túy từ những hạt cà phê Robusta tốt nhất được lựa chọn từ Buôn Ma Thuột – thủ phủ cà phê của Việt Nam, cùng với công nghệ sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới và bí quyết không thể sao chép giúp G7 hoàn toàn không thể lẫn vào các loại cà phê hòa tan đang có trên thị trường và giữ vững thương hiệu cho đến ngày nay.

Từ nhiều năm qua, cà phê hòa tan G7 đã vinh dự được xem là món quà “đặc sản” mang về nước của Kiều bào và người nước ngoài khi đến thăm Việt Nam. Vượt qua nhiều hàng rào kiểm định về chất lượng, cà phê hòa tan G7 đã đi khắp năm châu.

Bà Diệp Thảo cho biết “Với mục tiêu đưa G7 ra thế giới, tôi thành lập công ty Trung Nguyên International tại Singapore vào năm 2008. Trong suốt 7 năm tại Singapore, chúng tôi đã xây dựng mạng lưới các nhà phân phối cà phê, các chuyên gia cà phê trong khu vực, các tạp chí có uy tín về cà phê… sẵn lòng hỗ trợ chúng tôi trên con đường chinh phục tình yêu của những người thưởng thức cà phê trên toàn thế giới”.

Công ty Trung Nguyên International Singapore (TNI) có trụ sở chính tại 175A Bencoolen Street, #10-01 to 10-08 Burlington Square, Singapore 189650 và văn phòng tại Việt Nam. Singapore là cửa ngõ quốc tế quan trọng để Trung Nguyên xuất khẩu cà phê khắp thế giới. Đây là công ty cà phê đầu tiên của Việt Nam quyết định đặt văn phòng tại nước ngoài từ rất sớm, nhằm chinh phục người yêu cà phê trên toàn cầu. Trụ sở này hội tụ nhiều chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như R&D, Marketing, Phát triển kinh doanh, Tài chính… và điều hành mạng lưới phân phối toàn cầu, cũng như kết nối với các văn phòng tại một số thị trường chính như Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan…

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty Trung Nguyên International Singapore, Tổng giám đốc công ty Cổ phần cà phê Hoà tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), đồng sáng lập và đồng sở hữu Công ty Cổ phần Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Bà Diệp Thảo là người đưa cà phê Trung Nguyên, đặc biệt là thương hiệu G7 ra quốc tế. Với tầm nhìn chiến lược và khả năng điều hành xuất sắc của bà Diệp Thảo, cà phê Trung Nguyên đã có mặt và được ưa chuộng tại hơn 55 quốc gia, trong đó những thị trường chính gồm Mỹ, Canada, Trung Quốc, Australia, Singapore, Thailand, Hàn Quốc…

TRƯƠNG QUỐC PHONG – TC/Hotstar.vn

Các bài viết khác