FaceBook

Hotstar

(27-02-2016 )

‘Học viện danh hài’ chương trình 'đuổi' thí sinh thay vì loại trực tiếp

(Hotstar.vn)- Liveshow đầu tiên của Học Viện Danh Hài  đã diễn ra với rất nhiều diễn biến thú vị khi 12 học viên chính thức ra mắt khán giả và bắt đầu ngay ngày ở đầu tiên tại ngôi nhà chung của chương trình.

Như vậy, 12 gương mặt tiềm năng nhất sẽ bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp của Học Viện Danh Hài sẽ là: Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Huỳnh Quý, Nguyễn Lê Thảo Ly, Đoàn Hoàng Chương, Tống Yến Nhi, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Phạm Hoàng Hải, Lê Thị Thuỳ Linh, Phạm Thị Thiên Trang, Bảo Sơn, Trần Vương Anh, Nguyễn Ngọc Hoa.

Top 12 2

 

Học Viện Danh Hài áp dụng luật “đuổi” thay vì loại thí sinh

Một luật chơi chỉ có riêng tại Học Viện Danh Hài đó là số lượng thí sinh có thể được giữ nguyên cho đến khi đêm liveshow cuối cùng lên sóng. Chương trình mong muốn các học viên được trải nghiệm đầy đủ quy trình học tập và tất cả các bài giảng để chuẩn bị hành trang vững chắc nhất cho mình. Tuy nhiên, các học viên cũng không vì thế mà lơ là vì dù không loại thí sinh nhưng chương trình sẽ áp dụng qui luật “đuổi” thí sinh. Nếu thí sinh đó không khẳng định được bản thân, không được khán giả yêu mến, ủng hộ, không cố gắng trong quá trình học tập hoặc không tuân thủ nội quy của học viện thì Ban giám khảo có quyền “mời” thí sinh đó ra khỏi chương trình. Học Viện Danh Hài cũng giống như một ngôi trường, nếu có học sinh “cá biệt”, học sinh đó bắt buộc phải ra về.

Hau truong 6

Như vậy, các thí sinh càng phải chăm chỉ, cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để tận dụng thời gian quý giá ở học viện “học hành” thật tử tế để chinh phục trái tim của khán giả.

Cùng với đó, giám khảo Hồng Đào cũng chia sẻ tiêu chí của ban giám khảo khi chọn 12 thí sinh vào học viên: “Vào Học Viện Danh Hài thì điều quan trọng để chọn học viên là chọn ra những người có khiếu hài hước, có duyên và biết diễn hài hước. Có những người ở ngoài rất duyên dáng nhưng lên sân khấu lại không duyên dáng nên người đó cần phải làm khán giả vui trên sân khấu. Đó là tiêu chí của chúng tôi”.

Hong Dao - Le Hoang - Ly Hai 10

Đạo diễn Lê Hoàng của chia sẻ tiêu chí để làm nên một kịch bản hài đặc sắc, có sức hút với khán giả thì kịch bản đó phải có xung đột. Riêng đối với hài thì xung đột đó phải trở trêu, phải trái khoáy, phải khác thường. Yêu cầu đầu tiên của hài là phải có sự khác thường trong chủ đề.

12 học viên thích thú khám phá ngôi nhà chung lần đầu tiên

Thí sinh bước vào ngôi nhà chung đầu tiên là Ngọc Hoa. Tiếp đó, Thảo Ly cũng “nhập hội” và việc đầu tiên hai cô nàng làm chính là chọn giường ngủ. Trong khi hai cô nàng khám phá nhà chung thì Huỳnh QuýHoàng Chương cũng bước vào nhà chung trong sự ngạc nhiên và thích thú. Cuối cùng, các thí sinh còn lại gồm Thùy Linh, Bảo Sơn, Hoàng Hải, Ngọc Diễm, Thiên Trang, Vương Anh, Chí Thành, Yến Nhi cũng tiếp nối bước vào ngôi nhà chung. Như vậy, các bạn đã chính thức “nhập học” và bước vào hành trình 83 ngày ở Học Viện Danh Hài.

5 - BGK nhan xet va cong bo chu de tuan dau tien 2

Chưa hết hân hoan, Top 12 phải thực hiện nhiệm vụ ngay khi vừa bước vào nhà chung

Chưa hết hân hoan, phấn khởi thì top 12 đã phải bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ đầu tiên từ “người giấu mặt”. Sau khi nghe hiệu lệnh vang lên, các thí sinh phải tập trung tại phòng khách. Có 12 chiếc mặt nạ đang để khắp nơi trong học viện, mỗi bạn phải tìm ra chiếc mặt nạ trong hai phút. Sau đó, những ai tìm thấy mặt nạ màu đỏ về đội Đỏ, những ai tìm thấy mặt nạ màu xanh về đội Xanh.

Yêu cầu của nhiệm vụ là mỗi đội phải thực hiện một tiểu phẩm ngắn dài 4 phút theo chủ đề qui định. Mỗi đội có 3 phút để chuẩn bị, điều này không chỉ khiến các học viên nao núng mà ban giám khảo phải “công nhận” là quá khó: tiểu phẩm càng ngắn thì càng khó, thực sự là một yêu cầu khó khăn cho các bạn” – giám khảo Lý Hải nhận định.

3 - Doi Xanh voi tieu pham chu de Doan lam phim 5

Chưa kịp ngỡ ngàng với yêu cầu bất ngờ, các học viên nhanh chóng “ai về đội nấy” và bắt tay ngay vào suy nghĩ kịch bản, câu thoại, mảng miếng hài để cho ra hai tiểu phẩm khá trơn tru, được ban giám khảo đánh giá tốt.

Đội Xanh gồm các thành viên: Thảo Ly, Yến Nhi, Hoàng Hải, Bảo Sơn, Ngọc Hoa, Hoàng Chương. Với yêu cầu là một tiểu phẩm với chủ đề đoàn làm phim, đội Xanh đã kể một câu chuyện về đoàn làm phim có đầy đủ các nhân vật cốt cáng từ đạo diễn, diễn viên, quay phim cho đến make up, chủ nhà. Kịch bản của đội Xanh có xung đột rõ ràng theo như yêu cầu của giám khảo Lê Hoàng, đó chính là cô make up chuyên gây cản trở, quay phim thì không biết cách quay cho đẹp còn chủ nhà thì quá khó tính dù đã đồng ý cho đoàn làm phim thuê địa điểm. Đội Xanh được đánh giá cao trong việc thể hiện tính cách nhân vật rõ ràng, ai cũng có cá tính và vai trò quan trọng trong tiểu phẩm, có mở đầu và kết thúc dễ hiểu.

2 - Top 12 han nhiem vu 6

Đội Đỏ gồm các thành viên: Vương Anh, Huỳnh Quý, Ngọc Diễm, Văn Thành, Thuỳ Linh, Thiên Trang. Đội Đỏ phải diễn một tiểu phẩm với chủ đề tình yêu. Các thí sinh đã rất lanh trí khi nghĩ ra tình huống là con gái dẫn bạn trai về ra mắt gia đình. Sợ ba mẹ đánh giá, phản đối bạn trai nên cô con gái nói dối bạn trai làm bác sĩ phụ sản thay vì là phụ bếp. Mọi điều vở lỡ khi chị gái trong nhà đang mang thai và sắp sinh còn bạn trai bác sĩ “dỏm” thì… bó tay. Kết thúc câu chuyện, ba mẹ đồng ý cho con gái quen anh người yêu là phụ bếp và cả nhà đồng loạt dẫn người chị gái đến bệnh viện để hạ sinh em bé.

4 - Doi Do voi tieu pham chu de Tinh yeu 5

Hai tiểu phẩm được chuẩn bị trong thời gian vô cùng ngắn nhưng top 12 đã chứng tỏ được năng lực làm việc nhóm và phản ứng nhanh nhạy của mình. Ban giám khảo rất hài lòng và họ đã bước vào nhà chung để đưa ra nhận xét của mình. Giám khảo Hồng Đào nhận xét: “khi coi tôi rất yên tâm vì thấy các bạn có rất nhiều cố gắng và có khả năng vào học viện để rèn luyện trở thành nghệ sĩ hài. Các bạn chia mảng miếng đều, rất có duyên. 4 phút thì chỉ cần ngắn gọn, xinh tươi, duyên dáng thế này là đủ rồi. Đối với chị bài học mở đầu này chị rất thích”.

Hong Dao - Le Hoang - Ly Hai 7

Trước khi kết thúc chương trình, ban giám khảo đã trực tiếp công bố chủ đề học đầu tiên là Ngôn ngữ hình thể. Và nhiệm vụ của các học viên là chia ra thành 3 đội, mỗi đội 4 người để thực hiện một tiểu phẩm không lời. Giám khảo Lý Hải nhấn mạnh tiểu phẩm không lời là diễn mà không nói, dùng hành động thay cho lời nói chứ không phải là diễn một người câm. Đây sẽ là một yêu cầu không dễ dàng đối với các diễn viên không chuyên nhưng họ cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tự các chuyên gia sẽ trực tiếp đến hướng dẫn họ trong tuần này.

MINH PHẠM

Hotstar.vn

Các bài viết khác