FaceBook

Hotstar

(28-12-2016 )

Hội thảo Liên kết vùng dự án và các tỉnh lân cận cung cấp sản phẩm an toàn cho TP.HCM

(Hotstar.vn)- Vừa qua, tại trung tâm hội nghị Queen Plaza Kỳ Hòa (Q.10, TP.HCM) đã diễn ra Hội thảo liên kết vùng dự án và các tỉnh lân cận cung cấp sản phẩm an toàn cho TP.HCM của Khoản vay bổ sung Dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (LIFSAP).

Hội thảo có sự tham gia của Đại diện các cơ quan thuộc Bộ Nông Nghiệp như: Văn phòng Bộ NN-PTNT, Cục Chăn Nuôi, Cục Chế biến NLS và NNNT, Cục Thú y, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT; các cơ quan thuộc Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Thành Phố Hồ Chí Minh, Ủy Ban Nhân Dân các Quận Huyện TPHCM, Đại diện các Sở Ban Ngành Thành Phố, Đại diện các Sở Nông Nghiệp các tỉnh lân cận, Đại diện các doanh nghiệp tham gia sản xuất và chế biến, kinh doanh thực phẩm; các bếp ăn Khu Công Nghiệp, Khu Chế Xuất, cán bộ dự án Lifsap và đại diện các hộ gia đình tham gia vào dự án Lifsap.

U3A0489

Hội thảo Liên Kết Vùng Dự Án và Các Tỉnh Lân Cận Cung Cấp Sản Phẩm An Toàn Cho Thành Phố Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho Cơ quan quản lý nhà nước, hoạch định chính sách, nghiên cứu khoa học; các đơn vị sản xuất – kinh doanh và những người nông dân trực tiếp tham gia chăn nuôi chia sẻ về thực trạng cung cấp và sử dụng các sản phẩm an toàn cho TPHCM, từ đó trao đổi, thảo luận đưa ra những giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Được biết hội thảo là một phần của dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và An toàn thực phẩm (Lifsap) do Bộ NN&PTNT phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới thực hiện. Mục tiêu của dự án nhằm mang đến cho người tiêu dùng nguồn thịt sạch và an toàn ngay từ trang trại đến bàn ăn.

Trong thời buổi vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động và việc sử dụng chất cấm nhiều trong chăn nuôi như hiện nay thì sự hình thành một dự án như Lifsap là đáng trân trọng. Đây được xem là kênh đối trọng để dần đẩy lùi hiểm họa thịt bẩn, đảm bảo nguồn thịt chất lượng đến tay người tiêu dùng.

NING JING

Hotstar.vn

Các bài viết khác