FaceBook

Hotstar

(31-08-2016 )

Hồng Ánh kêu gọi chống kì thị và chăm sóc sức khỏe cho người nhiễm HIV

(Hotstar.vn)- Chiều 30.8, buổi Hội thảo rào cản và giải pháp về Bảo Hiểm Y Tế cho người sống với HIV đã tổ chức tại khách sạn Pullman (TP.HCM) với sự tham gia của các cơ quan chức năng, tổ chức nước ngoài, báo đài và nghệ sĩ.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện Dải Băng Đỏ 2016 do Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y tế Việt Nam, Trung tâm phòng chống AIDS Tp.HCM và Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Mỹ về phòng, chống AIDS (PEPFAR).

IMG_0035

Góp mặt tại sự kiện là các nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Hùng Phương, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, đạo diễn Lương Duyên, biên đạo – đạo diễn Lê Việt, MC Bảo Anh, MC Đỗ Phương Thảo, ca sĩ Tuấn Tú, ca sĩ Diễm Hương… Các văn nghệ sĩ là những nhân tố quan trọng trong chiến dịch truyền thông để tránh kì thị cũng như cổ vũ lối sống tích cực và chăm sóc sức khỏe tốt cho người sống với HIV. Sau buổi hội thảo thì chuỗi sự kiện Dải Băng Đỏ còn có các hoạt động như chiếu phim ngắn cổ động giảm kì thị và phân biệt đối xử với người sống với HIV tại các trường học, đêm Gala tôn vinh và trao giải Dải Băng Đỏ. Các nghệ sĩ tham gia phim ngắn gồm có NSƯT Kim Xuân, Lương Duyên, Thanh Duy….

NTK Si Hoang va Hong Anh

Dải Băng Đỏ được VNP+ khởi xướng nhằm mục đích biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virus, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV.

Dien vien Hong Anh

Xuất hiện tại buổi hội thảo, diễn viên Hồng Ánh diện trang phục công sở với áo sơ mi cách điệu màu trắng, váy bút chì đen. Mái tóc ngắn ngang vai buông xõa giản dị giúp Hồng Ánh trông trẻ hơn tuổi thật của mình rất nhiều. Người đẹp U40 luôn là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng cũng như các dự án phim dành cho giới trẻ.

IMG_0047

Đôi bạn thân MC Đỗ Phương Thảo và MC Bảo Anh hội ngộ tại sự kiện cùng nhiều người bạn nghệ sĩ khác. MC Đỗ Phương Thảo trẻ trung trong bộ váy ngắn xòe màu trắng còn MC Bảo Anh lại tự tin khoe vóc dáng thon thả màu đỏ nổi bật. MC Bảo Anh dù đang bận rộn với lịch ghi hình nhiều chương trình vẫn tranh thủ thời gian đến với hoạt động cộng đồng và thiện nguyện.

MC Phuong Thao - MC Bao Anh - Diem Huong The Voice

Ca sĩ Diễm Hương The Voice tái xuất sau hơn 2 năm im ắng với các hoạt động showbiz. Sau những biến cố của gia đình (mẹ mất, chị gái – ca sĩ Kim Loan bệnh nặng), Diễm Hương ngày càng trưởng thành hơn về suy nghĩ, chăm chỉ tham dự những sự kiện để chuẩn bị cho việc quảng bá những sản phẩm âm nhạc mới của bản thân.

Bien dao Le Viet, Dieu Huong

Đạo diễn Lê Việt thường xuyên đồng hành với những sự kiện mang tính cộng đồng dù công việc nhiều và bận rộn. Anh ấp ủ cùng ekip của mình có những hoạt động ủng hộ cộng đồng bằng việc làm cụ thể, chứ không chỉ là lời nói suông.

Si Hoang Ung ho Quyen gop Hoa hau chuyen gioi Hy Sa B Dao dien Thai Huynh va anh Nguyen Anh Phong Ca si Cao Minh Thang

ANNA PHẠM

Hotstar.vn

 

Các bài viết khác