FaceBook

Hotstar

(14-10-2015 )

Jenny Nguyễn: ‘Tôi tự hào vì đại diện cho sắc đẹp và trí tuệ Việt’

(Hotstar.vn) – Mới đây, Jenny Nguyễn đã lên đường sang Kuala Lumpur, Malaysia để làm giám khảo cho cuộc thi Miss Cosmopolitan World 2015 với sự tham gia của đại diện nhan sắc gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là lần thứ 2 cô vinh dự được ngồi “ghế nóng” cuộc thi nhan sắc thế giới.

image8

Từng vinh dự được mời làm giám khảo “Miss Asia Pageant 2014″ tại Malaysia và nay bạn lại có cơ hội được mời ngồi “ghế nóng” Miss Cosmopolitan World (MCW) 2015 tại Kuala Lumpur, Malaysia lần nữa. Bạn có nghĩ mình khá có duyên với vai trò giám khảo của các cuộc thi không?

Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống, ngoài năng lực và sự cố gắng, bạn phải may mắn thì mới dễ đạt đến đỉnh và thành công. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và không ngừng cố gắng thì may mắn, thành quả sẽ đến. Chữ duyên mà bạn nói, tôi nghĩ nó bao gồm cả các yếu tố đó.

Từ một thí sinh đại diện cho nhan sắc Việt và sau đó, trở thành giám khảo của các cuộc thi sắc đẹp thế giới, với tôi đó là một bước tiến, thành công và cũng thật vinh dự. Tôi thấy mình trưởng thành và không còn cảm giác tự ti nữa. Biết nói sao nhỉ? Bạn có hiểu cảm giác của một cô gái đại diện cho Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp quốc tế nhưng vì một lý do nào đó, chẳng hạn, do chúng ta mới thực sự quan tâm và ghi danh các cuộc thi nhan sắc gần đây thôi, nên thế giới chưa biết đến và quan tâm nhiều. Cảm giác trong vai trò của thí sinh đến từ một đất nước xa xôi vốn không phải là cường quốc của sắc đẹp sẽ có chút gì đó chạnh lòng. Từ cảm giác đó, tôi tự nhủ bản thân phải cố gắng, bằng cách nào đó, định vị được mình, tên của Việt Nam mình trên bản đồ nhan sắc thế giới. Tôi tự hỏi, vì sao các cuộc thi nhan sắc quốc tế ít khi mời người Việt Nam làm giám khảo? Sao chúng ta không mạnh dạn chứng tỏ cho thế giới thấy rằng, Việt Nam có nhiều người đẹp và cũng bản lĩnh nữa.

Tôi muốn thế giới không chỉ thấy hình ảnh của người Việt Nam thông qua những thí sinh dự thi nhan sắc mà còn hơn thế nữa, người Việt Nam đứng ở vai trò của một vị giám khảo, nói lên quan điểm, chính kiến và sự cảm nhận, lựa chọn của mình về sắc đẹp. Tôi tự tin và cảm thấy thật vinh dự khi mang đến cho thế giới thấy hình ảnh của một người trẻ Việt trên hàng ghế giám khảo.

image1

PV: Lợi thế và khó khăn của một giám khảo trẻ tuổi và xinh đẹp như bạn là gì?

Người ta thường nói tuổi tác hay gắn liền với kinh nghiệm nhưng tôi nghĩ, điều đó mới chỉ đúng có một phần. Bản thân tôi dù trẻ tuổi nhưng tôi có cả một quá trình học hỏi, làm việc, phấn đấu và quan sát. Đó là chưa kể, tôi từng có kinh nghiệm đi thi nhan sắc quốc tế.

Như bạn đã biết, ở mỗi cuộc thi nhan sắc, thành quả của một thí sinh đạt được không phải là chỉ sau một đêm thi. Nó là cả một quá trình với những hoạt động gắn liền và tôi tin sự trẻ trung, năng động sẽ giúp tôi kết nối tốt hơn với các thí sinh. Tôi sẽ có cơ hội khuyến khích họ, hỗ trợ họ làm tốt hơn những gì họ có thể để từ đó ban giám khảo chúng tôi có thể nhìn ra tố chất, khả năng của từng thí sinh để tìm được người xứng đáng nhất.

PV: Bạn từng cho biết bản thân mình rất ngại vướng phải candal, thậm chí, bạn cũng không thích ai đó giật tít bạn khoe vòng này, số đo nọ dù bạn rất đẹp và… nóng bỏng. Bạn giữ hình ảnh nghiêm túc vì mục tiêu làm giám khảo các cuộc thi chăng?

Tôi giữ uy tín và hình ảnh của tôi để nó không gắn liền với scandal không phải vì tôi muốn nghiêm túc để trở thành một giám khảo, mà đó là cách hành xử của gia đình tôi và cách cha mẹ tôi dạy con cách cư xử. Gia đình tôi không thích con cái vướng vào scandal và bản thân tôi cũng rất sợ điều đó. Scandal có thể khiến cho một ai đó gây được chú ý hơn nhưng tôi thích đón nhận những cái nhìn trân trọng. Tôi muốn nhìn thấy cha mẹ tôi tự hào với hình ảnh của một người con trưởng thành, có nhiều cố gắng và đóng góp cho cuộc sống, xã hội.

image10

PV: Ít khi thấy bạn diện đồ đẹp lượn lờ ở các sự kiện trong nước như nhiều mỹ nhân khác, vì sao vậy?

Tôi hạn chế xuất hiện trước công chúng ở một số sự kiện trong nước thời gian qua vì tôi đang muốn tập trung cho gia đình và công việc. Ngoài ra, tôi thích dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện, nhất là hỗ trợ các trẻ em nghèo hơn là mặc đẹp xuất hiện dày đặc ở các sự kiện.

PV: Bạn mơ ước được làm gì cho tài năng, nhan sắc Việt?

Tôi muốn thay đổi cái nhìn của mọi người về nhan sắc Việt. Thực sự, người Việt Nam chúng ta không chỉ đẹp mà còn rất bản lĩnh và thông minh nữa. Vậy sao chúng ta không mạnh dạn bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế. Tôi thấy xung quanh mình có rất nhiều cô gái đẹp. Tôi muốn khuyến khích họ và cổ vũ họ mạnh dạn, tự tin đại diện cho nhan sắc Việt. Tôi cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như những gì đã học được nếu có cô gái nào đó cần tìm một lời khuyên. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của riêng mình, tôi có thể hướng dẫn các bạn đi sao cho đúng hướng.

PV: Xin cảm ơn bạn!

 Makeup Tee Le

Photographer Tee Le

Stylist Chung Thanh Phong

Costume Rin by Chung Thanh Phong

Mai Phương Vinh/Hotstar.vn

Các bài viết khác