FaceBook

Hotstar

(19-06-2015 )

“Làm dâu” – Phim sit-com 45 phút đầu tiên tại Việt Nam

(hotstar.vn) – Những bộ phim sit-com với thời lượng 10-15’ tràn ngập trên sóng truyền hình hiện nay khiến dòng phim này dần trở nên “bảo hòa” và khá lỗi thời. Khán giả đã không còn có thể phân biệt đâu là nét riêng giữa các bộ phim sit-com dài tập như: 5S Online, Tiệm bánh hoàng tử bé, Gia đình ngũ quả,…Nắm được xu thế mới, nhà sản xuất Leo Media và kênh truyền hình VTV Cần Thơ giới thiệu đến khan giả bộ phim Làm dâu, tiên phong trong thể thoại phim sit-com dài 45’ đầu tiên tại Việt Nam như một món gia vị mới.

Poster_LamDau

 

Bộ phim sit-com Làm dâu, hiện là phim thuộc thể loại hài  tình huống đầu tiên ở Việt Nam có thời lượng kéo dài lên đến 45’ mỗi tập. Chính vì thời lượng kéo dài gấp 3 lần so với thể loại sit-com cũ, Làm dâu tập trung đi sâu vào khai thác tình huống gia đình, mâu thuẫn giữa các thành viên và cách xử lý, giải quyết cho mỗi tình huống được đưa ra hợp lý cuối mỗi tập phim.

12 20 26

 

Tập trung xoay quanh những tình huống gia đình về mẹ chồng – nàng dâu, kèm theo thời lượng 45’ mỗi tập, Làm dâu dễ dàng khiến người xem liên tưởng đến “bom tấn” sit-com Hàn Quốc từng “khuynh đảo” màn ảnh Việt vào năm 2008, Gia đình là số một (Highkick).

GDLSM 4

Cũng tập trung vào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thời hiện đại. Vì có nàng dâu trẻ trung, thông minh và rất lanh lợi là Thanh Loan, bà Tư thường xuyên bày trò làm khó con dâu đủ kiểu. Mục đích của bà là để chứng minh cho con dâu thấy, bà cũng rất thông minh và không dễ qua mặt. Tuy nhiên, dùng tư tưởng lạc hậu thời xưa đối đầu với thời buổi hiện đại ngày nay, bà Tư đã gây ra rất nhiều tình huống dở khóc dở cười cho con dâu và những người thân trong gia đình mình.

22

Không chỉ xoay quanh những tình huống giữa các thành viên trong gia đình với nhau, giữa mối quan hệ rối rắm mẹ chồng – nàng dâu quen thuộc, bộ phim sit-com này còn tập trung vào các mối quan hệ ngoài xã hội, từ hàng xóm đến nhà trường, đồng nghiệp nơi công sở…

28

Một điểm nữa khiến người xem liên tưởng ngay đến bộ phim Gia đình là số một của Hàn Quốc, tên nhân vật trong phim được đặt trùng với tên của diễn viên ngoài đời như Thanh Tú (vai Thanh Tú), Thu Trang (vai Thu Trang)…

8

Làm dâu với thời lượng 35 tập, do Văn Công Viễn đạo diễn, cùng sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như: Thanh Thủy, Lan Phương, Hòa Hiệp, Thu Trang, Tuyền Mập, Cát Tường, Thanh Tú, Hoàng Mập, Diệu Nhi, Hoàng Vân Anh,… sẽ chính thức lên sóng VTV Cần Thơ từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần vào lúc 20g40 từ ngày 26.6.2015.

16

Bình Blue/hotstar.vn

Các bài viết khác