FaceBook

Hotstar

(29-12-2014 )

Lệ Quyên gây ‘bão’ trong đêm nhạc Vũ Thành An

(hotstar.vn) – Tối 27/12, chương trình ca nhạc đặc biệt Vũ Thành An và những bài tình ca nằm trong chuỗi Tình khúc vượt thời gian đã diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình cực kỳ thành công, để lại ấn tượng khó phai về những tác phẩm để đời của Vũ Thành An và các nhạc sĩ khác.

Lệ-Quyên-(1)

Đã 39 năm mới có một đêm nhạc chính thức của Vũ Thành An nên ngay từ khi TKVTG tháng 12 giới thiệu đến công chúng là chủ đề thì lượng khán giả quan tâm đã rất lớn. Cùng với tiếng hát Lệ Quyên và ca sĩ khách mời: Đức Tuấn, Lê Hiếu, Hồ Trung Dũng, chương trình đã mang đến một không gian của những bản tình ca khó phai bậc nhất của làng nhạc Việt. Vì những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An thường được gọi là “không tên” nên chương trình đã quyết định thực hiện theo cấu trúc cảm xúc hơn là theo tác phẩm được sắp đặt bằng tên gọi. Và đây cũng là  lần hiếm hoi, khi Lệ Quyên được xem như ca sĩ chính của một chương trình TKVTG.

Nhà hát Hòa Bình đêm qua đã đông kín khán giả đến để thưởng thức những bài không tên. Những bản không tên Vũ Thành An thường buồn da diết và kể nhiều cảm xúc bi thương cho số phận con người. Lệ Quyên đã đưa người nghe vào ngay không gian bàn bạc ấy bằng Bài không tên số 8. Những bản hòa âm mới dành cho chất giọng đặc trưng Lệ Quyên ít nhiều đã mang đến cho người nghe một dư vị lạ ở các sáng tác của Vũ Thành An. Lối xử lý có phần trắc trở ở hơi giọng và nghẹn ngào ở màu giọng đã giúp cho cô tạo được sức hút mạnh mẽ ngay từ đầu chương trình khiến cho hàng triệu người nghe nhạc phải đắm say. Đây cũng là cách hát thành công giúp cho cô một lần nữa ghi dấu ấn với những bản không tên Vũ Thành An.

Lệ-Quyên-(10)

Cứ như thế, từng câu chuyện về tình yêu, số phận con người và thân phận của chủ thể sáng tạo là nhạc sĩ Vũ Thành An hòa làm một với giọng hát rất nữ tính, đắm say của Lệ Quyên. Lần lượt Bài không tên số 2, rồi đến số 4 vang lên trong khán phòng đưa mỗi người yêu quý cái tài của người nhạc sĩ này và cái hay của cô ca sĩ Hà thành kia đến một miền đất của kỉ niệm, có yêu thương và cả sự chia lìa trong tình yêu. Thể hiện lần lượt các bài không tên, được sự tin tưởng và chỉnh sửa một số ca từ từ chính nhạc sĩ Vũ Thành An, Lệ Quyên đã chuyển tải đến người nghe một cách trọn vẹn cái hồn của từng ca khúc.

Lệ-Quyên-(3)

Hồ Trung Dũng là nam ca sĩ khách mời đầu tiên của đêm nhạc với Bài không tên số 5 nhiều cảm xúc. Đây là một trong những bài không tên khiến cho khán giả phải nhớ đến Vũ Thành An vì lối viết rất riêng. Chủ thể của câu chuyện vừa có tính tự sự, lại có cả tính đối thoại, hát cho người mà cũng là hát cho mình.  Nói tiếp mạch cảm xúc, ca từ của Bài không tên số 7 đã được cất lên như chính nỗi niềm của biết bao người khi nghĩ về chính mình. Mỗi bài hát, người nhạc sĩ như kể một câu chuyện có mạch nguồn cảm xúc sâu xa, bằng tiếng hát giàu cảm xúc, Lệ Quyên chuyển tải đến người nghe một cách trọn vẹn.

Để kết cho phần 1 những tình khúc nhạc sĩ Vũ Thành An, ca sĩ Lệ Quyên và ca sĩ Đức Tuấn tiếp tục trình bày những tác phẩm nổi bật trong gia tài của ông là Bài không tên số 3, Bài không tên cuối cùngEm đến thăm anh đêm 30 ( Đức Tuấn hát). Dù chỉ với 8 ca khúc Vũ Thành An nhưng là những ca khúc nổi tiếng nhất, đêm nhạc đã phần nào thoả mãn những ai trót lỡ yêu chất buồn man mác, đầy lãng mạn của nhạc sĩ, để mong rằng trong tương lai gần, sẽ được thưởng thức thêm những bài tình khác của ông.

Lệ-Quyên-(5)

Phần 2 của chương trình mở ra với những bản tình ca sống mãi với thời gian của các nhạc sĩ khác. Tiếp tục đảm nhận vai trò ca sĩ chính và chọn 2 bài hát nổi tiếng là Thu ca và Sương lạnh chiều đông nối tiếp chương trình để thấy Lệ Quyên là ca sĩ có giọng hát trời phú cho những ca khúc viết về tình yêu dang dở. Thật cảm xúc và khó phai, ngay trên sân khấu của TKVTG, khán giả đã chứng kiến sự kết hợp tuyệt vời của hai giọng hát Lệ Quyên – Hồ Trung Dũng trong sáng tác Xin còn gọi tên nhau. Tiếp cho mạch ý tưởng về tình yêu ấy, là lời khẩn cầu tình yêu tha thiết của ca sĩ Đức Tuấn qua bài hát Con quỳ lạy chúa trên trời.

Lệ-Quyên-(28)

Khá lâu ca sĩ Lê Hiếu trở lại với TKVTG, với ca khúc Niệm khúc cuối, chàng hoàng tử tình ca vẫn làm khán giả say mê chất giọng của anh như ngày nào và màn song ca với Lệ Quyên trong ca khúc Lâu đài tình ái đã mang đến cho khán giả không ít sự bất ngờ. Và không ai khác chính Lệ Quyên là người khép lại chương trình với loạt bài hát thuộc dòng nhạc Bolero bất hũ như Tình lỡ, Nhật ký đời tôi và liên khúc Con đường xưa em đi – Đừng nói xa nhau đã tạo nên một cái kết rực rỡ nhất cho đêm nhạc Vũ Thành An và những bài tình ca.

Chương trình TKVTG tháng 12 này thật sự đã mang đến cho người xem một đêm thưởng thức nghệ thuật giàu cảm xúc dưới sự dẫn dắt của nhạc sĩ Vĩnh Tâm và ban nhạc Không Tên. Chương trình do Trung tâm truyền hình VN tại Tp.HCM – VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent.

Mời bạn cùng hotstar.vn ngắm một số hình ảnh trong đêm diễn:

Lệ-Quyên-(2)  Lệ-Quyên-(4)  Lệ-Quyên-(6) Lệ-Quyên-(7) Lệ-Quyên-(8) Lệ-Quyên-(9)  Lệ-Quyên-(11) Lệ-Quyên-(12) Lệ-Quyên-(13) Lệ-Quyên-(14) Lệ-Quyên-(15) Lệ-Quyên-(16) Lệ-Quyên-(17) Lệ-Quyên-(18) Lệ-Quyên-(19) Lệ-Quyên-(20) Lệ-Quyên-(21) Lệ-Quyên-(22) Lệ-Quyên-(23) Lệ-Quyên-(24) Lệ-Quyên-(25) Lệ-Quyên-(26) Lệ-Quyên-(27)  Lệ-Quyên-(29) Lệ-Quyên-(30) Lệ-Quyên-(31) Lệ-Quyên-(32) Lệ-Quyên-(33) Lệ-Quyên-(34) Lệ-Quyên-(35)

Photo: Nguyễn Bá Ngọc – Khoa Nguyễn DK

TRUNG HẬU – TIÊU PHONG/hotstar.vn

Các bài viết khác