FaceBook

Hotstar

(16-10-2015 )

Lệ Quyên tiết lộ trang phục truyền thống dự thi Miss Grand International 2015

(Hotstar.vn) – Đây sẽ là bộ trang phục truyền thống chính thức của Lệ Quyên tại cuộc thi Miss Grand International 2015. Cô sẽ mặc bộ trang phục này trong đêm thi trang phục truyền thống diễn ra vào ngày 17/10/2015

Le Quyen Miss Grand (3)

Á khôi Lệ Quyên vừa bất ngờ tung ra hình ảnh trang phục cô chính thức lựa chọn làm trang phục truyền thống tại cuộc thi Miss Grand International 2015. Khác với thói quen cũ luôn lựa chọn áo dài là trang phục truyền thống, Lệ Quyên mạo hiểm gợi ý với NTK Võ Việt Chung và đem nét đặc trưng trong văn hóa dân tộc Dao vào bộ phục trang lần này của mình.

Le Quyen Miss Grand (1) Trang phuc nguoi Dao (1)

Đặt tên bộ trang phục là “Màu Dao đỏ”, NTK Võ Việt Chung mang đến một sự gắn kết về truyền thống cùng với những tinh hoa của dân tộc. “Màu Dao đỏ” thể hiện trang phục Việt Nam qua một số giai đoạn, từ dải lụa dệt họa tiết hoa trước thân áo tái hiện lại chiếc khố của người Việt cổ, được thể hiện lại một cách tinh tế hơn với họa tiết hoa phảng phất hình ảnh thiên nhiên của vùng núi phía Bắc, đến chiếc yếm đào mặc với váy của người Bắc Bộ và hai sắc màu đỏ – đen của trang phục là màu sắc đặc trưng trong trang phục của người Dao.

Bên cạnh đó, chất liệu Mặc Nưa – một chất liệu gắn liền với tên tuổi của NTK Võ Việt Chung cũng được đưa vào sử dụng, nhằm thể hiện ý nghĩa thời gian không làm mai một đi bất kỳ giá trị nào, bất kể đó là về giá trị tinh thần của những dân tộc sống trải dài trên mọi miền đất nước.

Le Quyen Miss Grand (7)

Sự kết hợp của ngọc phỉ thúy lên trang sức đi cùng cũng là nét “chấm phá” tinh tế cho bộ trang phục. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử thăng trầm, con người vẫn luôn tin tưởng ngọc phỉ thúy mang lại may mắn, phú quý và cát tường. Đây còn là loại ngọc quý mà ngày xưa chỉ có vua chúa mới được sử dụng, vì vậy nó còn là biểu tượng cho quyền lực. Giữ nguyên ý nghĩa của loại đá quý này, NTK Võ Việt Chung đã dùng loại ngọc này kết hợp thành trang sức đeo ở cổ và điểm trên khăn vấn đầu. Đó cũng là một sự kết hợp giữa khăn mỏ quạ cùng với khăn đội đầu của người Dao.

Là nhà thiết kế trang phục truyền thống hàng đầu Việt Nam, NTK Võ Việt Chung luôn được tin tưởng và là lựa chọn của các người đẹp đến với các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Anh tâm sự thông qua “Màu Dao Đỏ” lần này, bộ trang phục sẽ góp phần đưa hình ảnh văn hóa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, đồng thời cũng giúp Lệ Quyên thêm xinh đẹp, rạng rỡ bởi những chăm chút tỉ mỉ trong từng chi tiết của bộ trang phục.

Lệ Quyên cũng chia sẻ cô rất hài lòng với phục trang truyền thống mang sang Thái Lan lần này. “Màu Dao Đỏ” vừa giúp Lệ Quyên trông nữ tính, nền nã và quyến rũ, nhưng vẫn giữ sự e ấp, đài các của các thiếu nữ Việt Nam. Quyên hi vọng bộ trang phục này sẽ được bạn bè quốc tế yêu thích cũng như khán giả tại quê nhà ủng hộ.”

Le Quyen Miss Grand (6)

Có thể nói, những sự kết hợp văn hóa và chắt lọc tinh hoa giữa những vùng miền, những giá trị lịch sử và ý nghĩa của nó đã được thể hiện toàn bộ trong chiếc áo “Màu Dao Đỏ”. Trên hết, mỗi dân tộc đều có những nét đặc trưng riêng và không chỉ có áo dài mới khẳng định được trang phục truyền thống của dân tộc Việt. Việc lựa chọn hình ảnh của người Dao làm ý tưởng cho trang phục còn được xem như một ẩn ý về truyền thống đoàn kết của 54 dân tộc Việt Nam. Dân tộc Dao là một dân tộc vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn bản sắc văn hóa của dân tộc mình, là một phần của Việt Nam, một phần của văn hóa Việt.

Lệ Quyên sẽ bước vào phần thi trang phục truyền thống vào ngày 17/10/2015 cùng thí sinh các quốc gia khác. Hiện tại đại diện Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá lọt vào Top 20 chung cuộc của cuộc thi năm nay.

Mời bạn cùng Hotstar ngắm một số hình ảnh của Lệ Quyên trong trang phục “Màu Dao Đỏ”:

Le Quyen Miss Grand (2) Le Quyen Miss Grand (4) Le Quyen Miss Grand (5) Le Quyen Miss Grand (8) Le Quyen Miss Grand (9) Le Quyen Miss Grand (10) Le Quyen Miss Grand (11)

Model: Á khôi Lệ Quyên

Photographer: Cha Pi

Costume: Vo Viet Chung

Thạch Phong/Hotstar.vn

 

Các bài viết khác