FaceBook

Hotstar

(28-11-2016 )

Lộ diện top 2 ‘Căn hộ trong mơ’

(Hotstar.vn)- Trước những thử thách cam go, Hoài Anh và Nhã Uyên chính là hai thí sinh xuất sắc của top 2 chương trình Căn Hộ Trong Mơ mùa đầu tiên. Họ sẽ chính thức tranh tài với nhau ở vòng tiếp theo để cạnh tranh ngôi vị Quán quân và chạm tay vào giải thưởng có giá trị lớn của chương trình.

Tập 13 chương trình Căn Hộ Trong Mơ với chủ đề thiết kế toàn bộ một căn hộ nhỏ trừ phòng tắm. Bên cạnh đó, còn có thêm thử thách phụ là trang trí thêm một góc giáng sinh trong căn hộ.

Tuần này, chỉ có hai thí sinh Hoài Anh và Quang Minh tranh tài với nhau để giành chiếc vé vào vòng Chung kết. Trước thử thách này, Hoài Anh cảm thấy để hoàn thành một không gian đủ các chức năng thì việc sắp xếp, bố trí toàn bộ không gian trong căn phòng rất khó. Cô chọn tông cam của Tây Ban Nha với cam hồng để thể hiện sự đam mê. Còn với Quang Minh, rút kinh nghiệm tuần thi trước, anh đã cố gắng tiết chế bản thân mình hơn để tạo nên một căn hộ thông minh dựa trên những khối gỗ có thể lắp đặt được nhiều thứ trong cuộc sống, điểm thêm con hạc ghép bằng những khối gỗ để thể hiện phong cách kỹ thuật tay Nhật Bản. Anh chọn tông màu sơn xám nhẹ kèm với tông cam đất.

HOAI ANH - TRUNG NGHIA (4)

So sánh giữa thiết kế của Quang Minh và Hoài Anh, Hữu Vinh cho rằng cả hai đang ở thế đối lập nhau. Nếu Hoài Anh lựa chọn thiết kế vô cùng nhẹ nhàng và cần phải tăng tốc để thực hiện những ý tưởng mạnh mẽ hơn thì Quang Minh lại dồn dập, đổ bộ quá nhiều những ý tưởng vào bên trong.

HOAI ANH MANGO (12)

Ở tập này, ngoài giám khảo Hữu Vinh còn có sự xuất hiện của ông Jeremy Rowe – Giám đốc điều hành của sơn trang trí Akzo Nobel khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Đông và ông Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc sáng tạo có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh và thời trang. Họ trong vai trò giám khảo khách mời và đưa ra cho hai thí sinh những lời góp ý hữu ích.

QUANG MINH (9)

Ngay từ khi bàn ý tưởng với Trung Nghĩa, Hoài Anh Mango nhận định được rất rõ không gian bị bó hẹp nên phải tận dụng được công năng của căn hộ. “Đây là căn hộ nhỏ nên phải tích hợp được phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và khu vực bàn ăn”, cô nói. Chính tư duy này đã giúp cô sử dụng không gian trong phòng rất tốt tạo cảm giác thoải mái cho chủ nhân khi bước vào bởi luồng lưu thông được tính toàn kĩ. Điểm cộng trong căn phòng của Hoài Anh còn được tôn lên bởi tông màu chủ đạo là hồng pastel nghiêng cam hồng kèm với cảm hứng châu Âu. Giám khảo khách mời của chương trình – giám đốc sáng tạo Hoàng Anh – đánh giá cao màu sắc này. Và cho đây là sự lựa chọn thông minh của cô gái Hà thành.

HOAI ANH MANGO (15)

Tuy nhiên, vì còn thiếu kỹ năng về ước lượng diện tích sử dụng nên phòng ngủ do Hoài Anh thiết kế trở nên quá nhỏ. Do bị bó ép không gian do nâng sàn mà các giám khảo rất đã phải rất tiếc vì phòng dành cho con gái lại thiếu bàn trang điểm và tủ treo đồ.

Giám khảo Hoàng Anh nhận thấy đây đúng là căn phòng của Châu Âu vì những bức tranh thể hiện trên tường. Còn với Jeremy, anh nhận xét sắc màu trong căn phòng rất hài hòa từ màu sắc của chiếc ghế cho đến họa tiết trên gối và ghế trông rất là thoải mái. Tuy nhiên Jeremy cho rằng đây vẫn là thiết kế quá an toàn, những thiết kế cần phải có nhiều cảm xúc hơn.

TOA THAM DINH (6)

Giám khảo Hữu Vinh đánh giá trải qua các vòng thi thì đây là gu của cô gái này: tinh tế và trang nhã. Thạc sĩ Hữu Vinh đánh giá cao sự cố gắng của Hoài Anh nhưng anh vẫn chưa nhìn thấy được ấn tượng thật mạnh về những ý tưởng “có thể điên rồ một chút xíu, quái dị chút xíu”. Anh đòi hỏi thiết kế phải mang lại sự xúc động hoặc là cảm giác thật sự yêu thích thiết kế đó.

TOA THAM DINH (12)

Với căn phòng của Quang Minh, thiết kế căn phòng nhỏ dựa trên ý tưởng màu sắc của Nhật Bản kèm theo việc sử dụng những khối gỗ để kê vật dụng cho không gian căn phòng. Tuy nhiên, giám khảo Jeremy nhận xét việc hoàn thiện những chiếc hộp gỗ trong phòng chưa được tốt mặc dù đây được đánh giá là một ý tưởng tuyệt vời. Giám khảo Hữu Vinh cũng đồng ý với ông Jeremy.

TOA THAM DINH (17)

Như vậy, Hoài Anh và Nhã Uyên chính là hai thí sinh xuất sắc của top 2 chương trình Căn Hộ Trong Mơ mùa đầu tiên. Họ sẽ chính thức tranh tài với nhau ở vòng tiếp theo để cạnh tranh ngôi vị Quán quân và chạm tay vào giải thưởng có giá trị lớn của chương trình.

Tập 14 chương trình Căn hộ Trong Mơ sẽ lên sóng vào lúc 19g45, Chủ Nhật, ngày 4/12/2016 trên kênh HTV7.

ANNA PHẠM

Hotstar.vn

Các bài viết khác