FaceBook

Hotstar

(19-10-2015 )

Lý Nhã Kỳ thiết kế khu bảo quản riêng đồ haute couture theo yêu cầu của Nhà thiết kế Alexis Mabille

(Hotstar.vn) – Lần đầu tiên chấp nhận về một đất nước mà ngành công nghiệp thời trang còn chưa thực sự phát triển, cũng chưa phải là điểm đến của những mặt hàng thời trang xa xỉ, NTK Alexis Mabbille đã có những yêu cầu vô cùng khắc nghiệt với ban tổ chức Lynk fashion show 2015, để có thể đảm bảo cho buổi trình diễn đạt tiêu chuẩn quốc tế cần có.
1362504-designer-alexis-mabille-poses-with-950x0-2

Chủ nhân của Lynk fashion show 2015, Cựu Đại sứ du lịch, diễn viên Lý Nhã Kỳ chia sẻ, để mời được một thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới như Alexis Mabille diễn dòng thời trang được coi là cực kỳ xa xỉ haute couture không đơn giản chút nào, bởi không chỉ là sự đắt đỏ của từng trang phục,mà các trang phục haute couture còn được những người sành thời trang vô cùng nâng niu vì nó là biểu trưng của những gì tinh tế, đẳng cấp, hoàn hảo nhất của thời trang, nên nhà mốt rất quan trọng từng chi tiết cho đêm diễn.

Trước khi nhận lời về Việt Nam diễn, Alexis Mabille xem xét tỉ mỉ từng yếu tố nhỏ, và khi thấy đảm bảo hội đủ các yếu tố cần có thì mới có thể chấp nhận.

1431661405-7

Lý Nhã Kỳ trong một thiết kế haute couture tại Cannes hồi đầu năm 2015

Yếu tố đầu tiên chính là sức ảnh hưởng của thương hiệu, vai trò, vị trí của đơn vị mời nhà mốt tới trình diễn. Điều này đảm bảo cho sức ảnh hưởng mạnh mẽ và tôn vinh những tuyệt tác thời trang độc nhất của bộ sưu tập. Mối quan hệ thân thiết với Lý Nhã Kỳ chỉ là một phần trong các yếu tố cần để Alexis Mabille đồng ý, nhà mốt đã xem xét rất kỹ về “ngôi nhà thời trang” cao cấp của Lý Nhã Kỳ (Lynk fashion & Jewelry), nơi hội tụ khá đầy đủ những thương hiệu hàng đầu thế giới, trong đó có trưng bày các tác phẩm haute couture xa xỉ… đồng thời cũng nhận thấy tầm ảnh hưởng của thương hiệu đối với thị trường thời trang Việt, nên mới chấp nhận tiếp tục tiến thêm các bước yêu cầu khác để xây dựng lịch trình trình diễn.

Alexis-Mabille-le-stress-tranquille_article_landscape_pm_v8

MABILLE-BLOG_2797218a

Hình ảnh NTK Alexis Mabille, cùng những thiết kế ấn tượng của ông với cánh bướm trắng năm 2014

Thực tế, sở dĩ mời Alexis Mabille diễn bộ sưu tập haute couture không dễ, bởi từ khâu sản xuất đến trình diễn, bảo quản các sản phẩm này không đơn giản chút nào. Ngay cả các nhà mốt cũng vô cùng lao tâm, vất vả để có thể hoàn thành, giữ gìn, đặc biệt là để bộ sưu tập được đặt đúng với đẳng cấp hàng đầu cần có trong thời trang. Haute Couture, được hiểu là “couture” nghĩa là “may vá”, còn “haute” là sự tinh xảo, cao cấp. Tất cả các trang phục haute couture đều phải được làm bằng tay để đảm bảo độ hoàn hảo và độc nhất, với chất liệu cao cấp, quý hiếm. Các sản phẩm haute couture còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của ngành công nghiệp này. Chính vì vậy, ở Pháp, nhà mốt nào được Hiệp hội Haute couture chấp nhận, tức là đã khẳng định được vị trí cao cấp và hàng đầu của mình trong lĩnh vực thời trang. Và, có một điều hiển nhiên là không phải thương hiệu nào cũng được chứng nhận về haute couture, mà chỉ có những thương hiệu lớn hàng đầu mới có cơ hội đó. Với riêng Alexis Mabille, kể từ khi được gia nhập Hiệp hội Haute couture tại Pháp, thương hiệu đã lập tức được cả thế giới để ý đến và có mặt liên tục trong hầu khắp những tờ báo thời trang uy tín nhất thế giới, có mặt trên thảm đỏ danh giá nhất, và được những người có sức ảnh hưởng nhất thế giới về mọi lĩnh vực quan tâm, yêu chuộng.

1431661405-0
Với 40 trang phục trong Bộ sưu tập Thu Đông được đưa về Việt Nam trình diễn trong Lynk Fashion show 2015 vào ngày 11/11 tới đây, NTK Alexis Mabille đã list ra một list rất dài các hạng mục bắt buộc phía Nhà tổ chức phải thực hiện để đảm bảo về việc bảo quản đồ và trình diễn, khiến Lý Nhã Kỳ cũng như ekip thấy khá căng thẳng. Nhưng, vì để những bộ sưu tập thời trang đẳng cấp nhất thế giới có thể xuất hiện tại Việt Nam, như giữa lòng Paris hoa lệ, Lý Nhã Kỳ cùng ekip đã phải chuẩn bị gần nửa năm trời để thực hiện các yêu cầu này.

unnamed
Trước hết, đó là việc Alexis Mabille yêu cầu cần có một khu nhà riêng để có thể giữ gìn bảo quản tốt nhất các thiết kế haute couture khi đưa về Việt Nam. Với điều kiện thời tiết khác biệt với Pháp hoặc nhiều nước khác trên thế giới, nhà mốt luôn cần đảm bảo nhiệt độ tốt nhất cho các thiết kế nằm bảo quản trang phục. Theo tiết lộ của Lý Nhã Kỳ, những người “nghiện” các sản phẩm haute couture trên thế giới như nữ tỉ phú Mouna Ayoub, có hẳn một biệt thự riêng để cất giữ đồ haute couture ở một nơi rất an toàn. Bởi, mỗi trang phục haute couture độc nhất là những tài sản vô cùng giá trị. Việc giữ nhiệt độ đảm bảo cho các thiết kế haute couture sẽ giữ cho các thiết kế được đảm bảo giá trị ở mọi thời gian. Đáp ứng yêu cầu này của Nhà thiết kế, Lý Nhã Kỳ cũng đã và đang hoàn thiện khu vực riêng tại một khu căn hộ cao cấp để bảo quản và bảo vệ các trang phục haute couture đúng theo yêu cầu của nhà thiết kế, với không gian tiêu chuẩn, nhiệt độ đảo bảo 24/24 giờ, và rất an toàn như nhà thiết kế yêu cầu.
Để việc trình diễn những tác phẩm thời trang được nâng niu nhất thế giới này được tốt nhất, phía Alexis Mabille cũng yêu cầu cần có hơn 100 người giỏi lĩnh vực may vá để… phụ việc mặc đồ cho người mẫu. Theo yêu cầu từ Alexis Mabille, mỗi một thiết kế sẽ cần có tới…3 người phụ mặc và… giữ gìn sản phẩm. Hiện tại, Cty Lynk của Lý Nhã Kỳ đang gấp rút tuyển chọn các tình nguyện viên ở khắp nơi để có thể đảm bảo được việc này.

unnamed1

Thùng Carton vận chuyển theo yêu cầu của Nhà thiết kế

Tỉ mỉ hơn nữa, Nhà thiết kế cũng yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng các sào treo đồ, mà mỗi một bộ trang phục chỉ treo …. 1 thiết kế, tránh việc các thiết kế chạm vào nhau. Những sào treo đồ này cũng có những tiêu chuẩn riêng nên phía đơn vị tổ chức buộc  nhập sào treo đồ tiêu chuẩn từ Singapore về. Thậm chí, chỉ đơn giản là việc vận chuyển các thiết kế từ Pháp sang Việt Nam, nhà thiết kế cũng yêu cầu các trang phục phải được chứa trong các thùng carton với… tiêu chuẩn riêng biệt, có móc treo trong thùng riêng. Như vậy, việc nhập khẩu cả bộ sưu tập này về Việt Nam không hề đơn giản một chút nào. Đó là chưa kể đến yêu cầu bắt buộc trong việc tuyển người mẫu cho buổi trình diễn phải cao trên 1.77 mét, trong khi người mẫu Việt Nam đạt được tiêu chuẩn này không nhiều. Đây cũng chính là vấn đề khiến ban tổ chức Lynk fashion show khá đau đầu trong việc tìm kiếm người mẫu nhiều tháng qua.

1431661405-2
Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Lynk fashion show 2015 vào ngày 11/11 tại GEM center (Tp Hồ Chí Minh) đang được gấp rút thực hiện. Năm nay, Lý Nhã Kỳ quyết định tổ chức Lynk fashion show tại đây bởi cô muốn mở rộng hơn đối tượng khách mời, thay vì con số cực kỳ hạn chế tại Dinh Thống Nhất hồi Lynk fashion show 2014. Mong ước của Lý Nhã Kỳ là sẽ có thêm nhiều người yêu thời trang được cùng chiêm ngắm, thưởng thức bộ sưu tập tinh xảo của nhà mốt hàng đầu thế giới này. Mọi vấn đề về sân khấu đều được Nhà thiết kế Alexis Mabille theo sát và cùng tham gia thực hiện. Nhà thiết kế tài ba cũng mong muốn sự xuất hiện của mình hoàn hảo trong công chúng yêu thời trang Việt.

Trương Quốc Phong/Hotstar.vn

Các bài viết khác