FaceBook

Hotstar

(05-01-2015 )

Lý Trị Đình – ngôi sao mới của màn ảnh Hoa Ngữ làm xôn xao giới trẻ

Mới đây, cái tên Lý Trị Đình (nhân vật Trĩ Nô) đóng cặp với Phạm Băng Băng trong bộ phim Võ Tắc Thiên, bộ phim đang làm mưa, làm gió trên màn ảnh Hoa Ngữ.

Lý Trị Đình sinh năm 1987, là con lai mang ba dòng máu Ả Rập, Malaysia và Trung Quốc, anh biết đến với vai trò là người mẫu, diễn viên, ca sĩ và nhạc sĩ. Năm 2008 anh tốt nghiệp khoa Vật Lý của trường Imperial College London danh tiếng thứ 2 thế giới, tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp anh trở về Trung Quốc để theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật.

Trước đây, Lý Trị Đình đã từng tham gia một số bộ phim, nhưng tên tuổi của anh vẫn chưa được biết đến. Tuy nhiên, sau 5 năm tự bản thân phấn đấu, lăn lộn trong làng giải trí trong khi có thể hoàn toàn chọn cho mình một con đường khác để đi ít vất vả hơn nhưng anh vẫn không bỏ buộc. Sự kiên trì, cố gắng của anh đã có một kết quả xứng đáng, gần đây, trong vai Trĩ Nô đóng cặp cùng với “Nữ hoàng thảm đỏ Châu Á” Phạm Băng Băng trong bộ phim Võ Tắc Thiên (Võ Mị Nương truyền kì) đang làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ của Hoa Ngữ cũng như những nước khác.

35263L~1

Từ  khi bắt đầu tham gia nghệ thuật đến nay, Lý Trị Đình đã từng nhận được 2 giải thưởng vào năm 2010 đó là giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Ca khúc xuất sắc nhất (phim Tuế Nguyệt Thần Thâu) và giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Diễn viên mới xuất sắc nhất (phim Tuế Nguyệt Thần Thâu).

Sở hữu gương mặt điển trai và chiều cao lý tưởng (1m81), thân hình 6 múi cùng với gu thời trang cá tính, Lý Trị Đình đã thu hút được sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, qua vai diễn Trĩ Nô trong bộ phim Võ Tắc Thiên, anh đã làm rúng động cư dân mạng hiện nay.

 THÚY MINH/Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác