FaceBook

Hotstar

(09-08-2015 )

Mách cô dâu bí quyết trang điểm cưới đẹp và rạng rỡ

Với các cô dâu thì ngoài việc chuẩn bị trang phục, kiểu tóc thì trang điểm cưới cũng là một quá trình vô cùng quan trọng.

Có thể nói, đối với một người con gái sự nghiệp là một bước quan trọng trong cuộc đời họ. Phụ nữ hiện đại ngày nay mong muốn có được một sự nghiệp tốt và vững chắc. Tuy vậy, có một điều mà hầu hết phụ nữ xưa và nay đều phải công nhận, đó là hôn nhân còn quan trọng hơn thế! Hôn nhân là một bước rất quan trọng mà hầu như người con gái nào rồi cũng sẽ trải qua. Và đám cưới của họ là sự kiện thiêng liêng đánh dấu bước đi này trong cuộc đời họ, nhất là lần đầu tiên lên xe hoa về nhà chồng.

Cô dâu xinh đẹp rạng rỡ trong ngày cưới

Ngày cưới thực sự thiêng liêng phải không nào. Cũng vì thế mà nhiều phong cách trang điểm cô dâu ra đời để giúp cho những cô dâu của chúng ta trở nên xinh đẹp nhất trong ngày vu qui của mình. Tuy vậy, cách trang điểm cô dâu lại phải phù hợp với bản thân cô dâu, quy mô của ngày trọng đại và đặc biệt là bắt kịp với xu hướng chung của thời đại ngày nay. Một cô dâu 2015 không thể trang điểm như những cô dâu của những năm 2000. Hôm nay Bridal.vn sẽ bật mí những bí quyết trong trang điểm cưới có thể giúp cô dâu trang điểm đẹp và rạng rỡ nhất.

Tham khảo thông tin từ các cô gái khác, có thể là bạn bè hoặc trên các diễn đàn mạng để biết những chuyên viên trang điểm cưới nào uy tín. Tốt nhất là tìm những người chuyên nghiệp có cửa hàng trang điểm và website để bạn dễ dàng tham khảo phong cách trang điểm và tay nghề của họ.

Trước khi hôn lễ chính thức diễn ra, hãy thử việc trang điểm và làm tóc với kiểu mà bạn dự định dùng cho ngày cưới để chắc chắn chúng đều ổn và đúng với mong muốn của bạn.
Khi đến gặp chuyên viên trang điểm, hãy đem theo hình ảnh mẫu của kiểu trang điểm cưới mà bạn thích để chuyên viên có thể nắm bắt được phong cách và sở thích của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên đem theo ảnh áo cưới và váy phụ dâu cùng với kiểu tóc bạn sẽ làm trong ngày cưới. Đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn nên trang điểm như thế nào thì đẹp và phù hợp.
Trang điểm phù hợp sẽ giúp cô dâu tỏa sáng hơn trong ngày cưới
Hãy lắng nghe chuyên viên trang điểm của bạn. Khi bạn chọn họ, điều đó có nghĩa bạn tin rằng họ có tay nghề cao. Chớ nên vội vàng phản đối một bước trang điểm nào đó. Lớp trang điểm ngày cưới cần phải bền, đủ lâu cho đến khi tiệc cưới kết thúc, vì thế nó sẽ khác với những lần bạn trang điểm trước đây.
Phong cách trang điểm phải phù hợp với thời tiết và màu da của bạn. Bạn cần lưu ý đến tông màu trang điểm. Màu lạnh khá thích hợp với mùa đông, trong khi các gam màu nóng lại thích hợp hơn vào mùa hè.

Nếu bạn dùng lông mi giả, đừng chọn loại quá dài, nó sẽ áp đảo những phần khác trên khuôn mặt và không thực sự phù hợp với việc trang điểm ngày cưới. Bạn chỉ nên chọn loại có độ dài và độ dày phù hợp với kích thước mí mắt của mình. Việc sử dụng mi giả từng sợi có thể tốt hơn mi giả nguyên miếng vì dễ tạo hình lông mi và trông cũng tự nhiên hơn.

Hãy cố gắng tránh phong cách trang điểm quá dày, đặc biệt là trong ngày cưới. Bạn đâu muốn mình có bộ mặt “pho tượng” đúng không nào? Để tạo được một gương mặt trang điểm có độ bền cao, các chuyên viên sẽ cần đánh nhiều lớp khác nhau, nhưng người chuyên nghiệp sẽ tạo cho bạn vẻ đẹp tự nhiên.

Tránh trang điểm quá dày mà nên trang điểm nhiều lớp khác nhau một cách chuyên nghiệp

Không nên dùng màu xanh bạc và hồng bạc cho trang điểm vùng mắt hoặc màu hồng nhạt cho son môi vì chúng rất nhanh phai.

Trong ngày cưới, hãy luôn đem theo bên mình phấn nền dạng nén, cọ trang điểm, son môi, son bóng và chì kẻ viền môi để dậm lại lớp trang điểm bất cứ khi nào cần.

Đừng quên mẹ của bạn cũng cần một lớp trang điểm toàn diện, bởi vì đây cũng là một ngày trọng đại với mẹ đấy.

Nguyên Tuấn (Tổng hợp)/Theo Ấn phẩm Bridal, NXB Thanh Niên

Các bài viết khác