FaceBook

Hotstar

(18-02-2015 )

Mai Thu Huyền: ‘Tôi không phải là người quá mê tín’

Khi nhắc đến Mai Thu Huyền, mọi người đều nhớ ngay hình ảnh cô Trúc hiền lành cam chịu trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Những ngọn nến trong đêm”.
Tuy nhiên, trong khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Mai Thu Huyền quyết định rời xa nghệ thuật để tập trung cho chăm lo cho gia đình và công việc kinh doanh. Sau một thời gian dài vắng bóng, Mai Thu Huyền lại quyết định quay trở lại con đường nghệ thuật qua bộ phim điện ảnh Lạc giới với vai trò là nhà sản xuất kiêm luôn vai nữ chính trong phim. Bên cạnh đó, Mai Thu Huyền được báo chí truyền thông hay các nhà đài chú ý đến. Đầu năm mới, Hotnow.vn có cuộc trò chuyện với nữ nghệ sĩ tuổi Mùi này để nghe cô chia sẻ về những kế hoạch và dự định trong năm Ất Mùi.

PV: Năm 2014 đánh dấu sự quay trở lại màn ảnh của Mai Thu Huyền với vai trò diễn viên, MC, và cả vai trò giám khảo của một số cuộc thi, nhưng đặc biệt là thành công của bộ phim “Lạc giới” do chị tham gia diễn xuất và là nhà sản xuất. Thành công của bộ phim có nằm ngoài mong đợi của chị không?

Bộ phim điện ảnh “Lạc giới” là dự án lớn đầu tay mà tôi giữ 2 vai trò đó là nhà sản xuất kiêm nữ diễn viên chính của phim, nên tôi muốn bộ phim của mình có điểm mới và muốn mọi người đón nhận, thưởng thức một bộ phim được trọn vẹn, thế là tôi quyết định thực hiện bộ phim “Lạc giới” theo hai trường phái đó là kết hợp cả nghệ thuật và yếu tố thị trường.  Đây thực sự là con đường mạo hiểm và sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rủi ro, nhưng cuối cùng, tôi cũng như ê kíp rất mừng sau khi bộ phim ra mắt, được khán giả cũng như giới chuyên môn ghi nhận với nhiều ý kiến tích cực. Và vừa qua, bộ phim Lạc giới đã nhận được nhiều giải thưởng như: 3 giải cúp Ngôi sao xanh do hội đồng nghệ thuật bình chọn (phim hay nhất, nam diễn viên xuất sắc nhất, diễn viên trẻ triển vọng),giải “Bộ phim của năm” do cộng đồng LGBT tôn vinh và 2 đề cử cho giải Mai Vàng (phim hay nhất, nữ diễn viên xuất sắc nhất). Đây thực  sự là động lực rất lớn để tôi tự tin hơn trên con đường mà mình đang theo đuổi.

PV: Vậy một năm nhìn lại, chị cảm thấy mình làm được gì và còn điều gì nối tiếc?

Mỗi khi tôi đã làm một việc gì rồi thì không bao giờ hối tiếc.Tôi luôn tâm niệm rằng cái gì mình đã không làm thì thôi, đã làm thì sẽ cố gắng hết sức mình.

PV: Vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi lại rất có duyên với các vai diễn, nếu tiếp tục theo đuổi nghệ thuật ngay từ những ngày đầu biết đâu giờ đâu đã có một Mai Thu Huyền thành công hơn, nổi tiếng hơn, có bao giờ chị hối tiếc về những lựa chọn của mình?

Cho đến thời điểm này, nhìn lại cuộc đời của tôi, tôi không cảm thấy hối tiếc một điều gì hết, mặc dù rất nhiều người bảo tôi dại,vì sau thời điểm mà tôi đóng bộ phim “Những ngọn nến trong đêm” thì rất nhiều cơ hội đến với tôi, rất nhiều lời mời, kịch bản tới tấp, mặc dù chồng tôi không hề cấm tôi đóng phim. Ngoài ra, tôi vẫn theo quan niệm Á Đông, trước là ảnh hưởng của mẹ đẻ, sau là mẹ chồng, nên đối với tôi gia đình là quan trọng nhất, an cư thì mới lạc nghiệp… Và sau này khi con cái đã khôn lớn thì tôi thấy mình quay trở lại với nghệ thuật và tập trung phát triển sự nghiệp cũng không hề muộn. Hiện tại thì tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

PV: Được biết, năm nay là năm Ất Mùi, cũng là năm tuổi của chị. Vậy chị có lo sợ năm hạn của chị?

Rất nhiều người nói về năm hạn 37, nên lo thì cũng lo vì có kiêng có lành mà. Điều đầu tiên mà tôi lo nhất là về sức khỏe, vì mình không thể tự quyết định sức khỏe của mình. Cho nên phải có chế độ ăn uống, tập luyện sao cho có được sự dẻo dai. Còn về công việc thì sẽ phải cẩn trọng hơn trong một số công việc, sẽ không làm cái gì mạo hiểm quá, làm cái gì ở mức độ an toàn cao thì xác suất rủi ro sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, cẩn trọng ở đây không có nghĩa là không làm gì cả. Vì ở trong lĩnh vực này mà không làm gì cả là tự mình giết mình, kể cả đứng im không làm gì thì đã là thụt lùi rồi, và đặc biệt là sẽ còn ảnh hưởng đến rất nhiều người khác trong công ty.

PV: Nếu nói như vậy, chị có phải là một người mê tín?

Tôi không phải là người quá mê tín, không phải ai nói gì mình cũng tin, nhưng trong các kiểu bói toán thì tôi tin vào tử vi, tướng số vì ít nhất là nó có cơ sở khoa học, còn những kiểu bói toán khác thì tôi không tin lắm.

PV: Chị cảm nhận như thế nào về tính cách cũng như sự thành công của những người sinh năm tuổi Mùi, đặc biệt là tính cách cũng như những thành công của chị?

Nói về tuổi Mùi thì tôi thấy những gì đã đọc về con giáp đấy đa phần là đúng. Tuy nhiên còn tùy, ví dụ như Kỷ Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Tân Mùi,… mỗi cái lại có những cái khác nhau nữa, còn chưa kể sinh vào những mùa xuân, hạ, thu, đông thì số phận sướng khổ cũng khác nhau nữa. Nhưng nói về tuổi Kỷ Mùi của tôi thì về cơ bản có những điểm này giống với mình. Thứ nhất là tính tình hiền hòa, hòa đồng với mọi người; tuy nhiên khi gian nan, khó khăn vất vả thì mình có nghị lực, sức mạnh, sự kiên trì để vượt qua. Thứ hai là cái mà tôi thấy rất nhiều người nói là tuổi Mùi có năng khiếu nghệ thuật. Ví dụ như bố tôi tuổi Mùi rất yêu nghệ thuật, và đam mê nghệ thuật của tôi cũng ảnh hưởng từ bố hay cô con gái của tôi cũng tuổi Mùi, bản thân cô bé cũng có những năng khiếu nhất định về nghệ thuật như nhảy múa và rất thích vẽ.

PV: Chị cũng như gia đình chị có kế hoạch đón Tết và du Xuân như thế nào?

Những năm trước, Tết tôi vẫn thường ra Bắc để sum họp với đại gia đình ở Hà Nội, đi thăm họ hàng, bạn bè…Còn năm nay, có lẽ là sau một năm quá bận rộn, vất vả, chẳng có lúc nào được nghỉ ngơi trọn vẹn, nên bây giờ, tôi chỉ mong đến tết để được nghỉ ngơi thư giãn và lên kế hoạch chuẩn bị cho những dự án trong năm 2015 này.

PV: Chị có thể chia sẻ về những kế hoạch trong năm 2015 của chị?

Trong năm 2015, tôi sẽ tiếp tục thực hiện bộ phim “Những ngọn nến trong đêm” phần  2 và nhiều dự án khác. Tuy nhiên, những dự án này chưa diễn ra nên tôi nghĩ bây giờ công bố thì sợ rằng hơi sớm.

Cảm ơn chị về những chia sẻ rất thú vị và chân thành. Chúc chị cùng gia đình có một năm mới mạnh khỏe, thành công.

THÚY MINH/Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác