FaceBook

Hotstar

(25-09-2015 )

Malaysia củng cố sự hiện diện về du lịch y tế nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam

(Hotstar.vn) – Vào ngày 25/9/2015, Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (gọi tắt là MHTC) ra mắt văn phòng Du lịch Y tế nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam nhằm tăng cường sự hiện diện của Malaysia cùng với các cơ sở và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng quốc tế tại Việt Nam.

MHTC-(1)

Tham dự buổi lễ ra mắt văn phòng mới, Ngài Sofian Akmal Abd. Karim Tổng Lãnh sự Malaysia tại Việt Nam cho biết: “Thông qua văn phòng tại Việt Nam, Malaysia đặt mục tiêu giảm bớt các yêu cầu và quy trình y tế phức tạp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam tìm kiếm chất lượng chữa trị y tế tiên tiến tại Malaysia”.

Việc ra mắt văn phòng Y tế Malaysia tại Việt Nam là một cột mốc quan trọng với Malaysia (văn phòng tọa lạc lại tầng 3A, tòa nhà Nikko, số 374-374B Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh). Malaysia đang tập trung xây dựng một hình ảnh mới mẻ hơn đó chính là một đất nước Malaysia không chỉ hấp dẫn du khách bởi những danh lam thắng cảnh đẹp mà còn là một điểm đến y tế cung cấp những dịch vụ y tế tiên tiến, cùng với sự tiếp cận dễ dàng và khả năng chi trả phù hợp cho đại đa số người Việt. Văn phòng MHTC là một trung tâm hỗ trợ du lịch y tế, đồng thời, tại đây cũng sẽ cung cấp tất cả mọi thông tin cần thiết về các dịch vụ tiện ích tại Malaysia cho mọi đối tượng khách hàng.

MHTC-(2)

Được thành lập vào năm 2009 bởi chính phủ Malaysia, MHTC là cơ quan được giao nhiệm vụ chủ yếu để phát triển ngành công nghiệp du lịch chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy hình ảnh Malaysia là điểm đến ưa thích cho du lịch y tế trong khu vực Châu Á. Tại Việt Nam, MHTC đã bổ nhiệm Insmart là công ty quản lý dịch vụ bảo hiểm, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đơn vị ủy thác bồi thường bảo hiểm (Third Party Administration – TPA), đây được xem như là một đối tác chiến lược quan trọng của MHTC.

Malaysia được xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu cho du lịch y tế trong khu vực với hơn 880.000 khách du lịch y tế đến từ khắp nơi trên thế giới trong năm 2014. Có hơn 250 bệnh viện tư ở Malaysia. Tuy nhiên, chỉ có những bệnh viện được trang bị và phục vụ tốt để tiếp nhận và xử lý mảng y tế du lịch mới được Chính phủ phê duyệt và đăng ký để trở thành nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe tại Malaysia. Năm bệnh lý được yêu cầu chữa trị cao nhất tại Malaysia bao gồm: Ung thư, Chỉnh hình, Tim mạch, Thần kinh học và Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Các bệnh viện tại Malaysia tự hào có tỷ lệ thành công là 66% trong điều trị IVF, với tỉ lệ trung bình toàn cầu chỉ 50%.

MHTC-(3)

Bà Sherene Azil, Giám đốc điều hành của Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia, cho biết: “Việt Nam và Malaysia là những nước láng giềng thân thiết. Với củng cố hiện diện của chúng tôi tại Hồ Chí Minh, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng Việt Nam trong một thời gian gần nhất, thông qua việc phục vụ khách hàng tốt hơn nhằm củng cố sự mệnh của chúng tôi sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn về du lịch y tế trong khu vực Châu Á. Chúng tôi tin tưởng rằng số lượng khách du lịch kết hợp điều trị y tế từ Việt Nam sẽ tăng lên cùng với sự hiện diện của chúng tôi tại đây, nhằm hộ trợ tốt nhất cho những khách hàng đang tìm kiếm một dịch vụ điều trị sức khỏe trọn gói với chất lượng tốt nhất”.

Y tế của Malaysia bắt buộc các cơ sở y tế phải tuân thủ theo những hướng dẫn, quy định nghiêm ngặt đối với các dịch vụ sức khỏe nhằm đảm bảo chất lượng chăm sóc kết hợp với các cam kết và sự điều tiết của Chính phủ, các đối tác công-tư uy tín và sự hỗ trợ vững chắc của người dân trong việc thể hiện lòng hiếu khách ấm áp của Malaysia.

MHTC-(6)

Trong số những văn phòng khác thì văn phòng Y tế Malaysia tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp thông tin về các bệnh viện tại Malaysia có cung cấp các dịch vụ điều trị thích hợp được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất. Thông tin về các bệnh viện như Viện Jantung Negara (Viện Tim mạch Quốc gia) là một viện tim mạch hàng đầu tại Malaysia và Trung tâm y tế Tropicana chuyên về sinh sản luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng. Văn phòng cũng sẽ tạo điều kiện cho các yêu cầu liên quan đến việc điều trị y tế thích hợp mà nguyên nhân do khách hàng không thể điều trị tại bệnh viện hoặc vì chi phí quá cao ở Việt Nam như các bệnh lý IVF và PGD, các phương pháp điều trị ung thư, tế bào gốc, điều trị tim mạch có và các bệnh phổ biến khác. Các dịch vụ khác được cung cấp là:

 • Tư vấn điều trị của các chuyên gia Malaysia.
 • Đặt các cuộc hẹn với các chuyên gia y tế tại Malaysia.
 • Dịch vụ dịch thuật tài liệu nếu cần thiết.
 • Đặt vé máy bay và xác nhận.
 • Bố trí chỗ ở tại Malaysia.
 • Hỗ trợ trước, trong và sau khi điều trị.
 • Các dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe khác theo yêu cầu.

MHTC-(4)

Quý khách hàng có thể liên lạc văn phòng Y tế Việt Nam theo số điện thoại: +880 2989 6795.

Vừa qua, Malaysia được tạp chí International Medical Travel Journal (IMTJ) của Vương Quốc Anh công nhận là giải “Điểm đến được yêu thích về Du lịch Sức khỏe của năm 2015”. Cũng trong buổi lễ trao giải thưởng của IMTJ, các bệnh viện tư của Malaysia cũng vinh hạnh đạt được những giải thưởng nổi bật như:

 • Giải thưởng Dịch vụ khách hàng xuất sắc – Bệnh viện Gleneagles, Kuala Lumpur
 • Giải thưởng Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế của năm – Trung tâm Y tế Beverly Wilshire
 • Giải thưởng Trung tâm Nha khoa Quốc tế của năm – Trung tâm Nha khoa Imperial
 • Giải thưởng Trung tâm chất lượng tốt nhất của năm – Trung tâm Nha khoa Imperial

Giải thưởng website du lịch tốt nhất của năm – Trung tâm Y tế Ramsay Sime Darby.

Cùng với những giải thưởng này, Malaysia đã trở thành một điểm đến thu hút và phổ biến nhất cho hầu hết người Việt Nam.

MHTC-(5)

Giới thiệu sơ lược về Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC):

Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC) được thành lập bởi Chính phủ Malaysia như là một cơ quan chủ chốt cho việc phát triển ngành công nghiệp du lịch và y tế, cũng như quảng bá hình ảnh Malaysia là một điểm đến được yêu thích nhất trong khu vực Châu Á về du lịch sức khỏe. MHTC hoạt động chặt chẽ với tất cả các tổ chức chính phủ có liên quan cũng như các tổ chức y tế tư nhân nhằm đảm bảo chất lượng và dịch vụ được vận hành hiệu quả cho tất cả các khách du lịch y tế.

Địa chỉ văn phòng Hội đồng Du lịch sức khỏe Malaysia tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • Tầng 3A, tòa nhà Nikko, số 374-374B Võ Văn Tần, Quận 3, Tp.HCM
 • Giờ làm việc: từ 8h sáng đến 6h tối
 • Điện thoại: (84-8) 3.929.5995/5996/5997/5998| Di động: 096.2912.664
 • Email: thu@mhtc.org.my / vnmarketing@mhtc.org.my
 • Website: http://www.mhtc.org.my/en/

 Trương Quốc Phong/Hotstar.vn

Các bài viết khác