FaceBook

Hotstar

(08-12-2014 )

Mẹo lưu mùi nước hoa lâu trên cơ thể

Bạn mua một chai nước hoa và chỉ xịt một tiếng đồng hồ sau thì hương thơm của nó đã bay hết, thì thật là tiếc. Lý do của vấn đề này có thể do bạn sử dụng nước hoa chưa đúng cách. Hãy vận dụng những mẹo dưới đây để mùi nước hoa có thể lưu lại lâu trên cơ thể bạn.

Dưỡng ẩm da trước khi xức nước hoa

Với những làn da khô bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm có mùi cùng với nước hoa của mình để tăng hiệu hiểu quả lưu giữ mùi hương, còn nếu không bạn có thể tìm một loại kem dưỡng ẩm không mùi thoa lên cơ thể trước khi xức nước hoa.

Nếu bạn có một làn da dầu tự nhiên – ban đang may mắn đấy vì khi đó, mùi nước hoa sẽ lưu lại lâu hơn nhiều.

Xịt nước hoa ở khoảng cách từ 15 cm – 20 cm

Bạn cũng nên xịt nước hoa ở cự ly cách cơ thể khoảng 15 cm – 20 cm, mà không xịt quá gần để tránh tác động xấu đến vùng da mà bạn xịt, và những tia nước hoa phân bố đều hơn.

Vị trí xức nước hoa

Những vùng da mỏng trên cơ thể, nơi có mạch đập mạnh như cổ, hai bên nách, phía sau tai chính là nơi tốt nhất để xức nước hoa lên bởi lượng máu lưu thông chính là nguồn nhiệt lý tưởng để lưu giữ mùi nước hoa.

Bảo quản nước hoa đúng cách

Nhiệt độ và độ ẩm là những yếu tố bạn cần quan tâm trong bảo quản nước hoa. Nơi lưu trữ tốt nhất dành cho lọ nước hoa của bạn là những nơi mát mẻ và tránh xa khỏi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vì ánh nắng có thể phá vỡ sự cân bằng giữa các hoạt chất có trong nước hoa. Hãy để lọ nước hoa của bạn càng xa nhà tắm càng tốt vì cả nhiệt lẫn độ ẩm trong nhà tắm có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước hoa.

Tốt nhất nên bảo quản nước hoa trong hộp đựng nước hoa,  nó không chỉ là nơi đựng chai nước hoa mà còn giúp bảo quản mùi thơm của nước hoa bền hơn. Do vậy mỗi lần dùng xong bạn nên chịu khó cất nước hoa vào trong hộp.Tuy hơi mất công nhưng chai nước hoa của bạn sẽ lâu hỏng hơn.

Hương nước hoa lan tỏa theo hướng đi lên

Bạn không nên bỏ qua những mạch đập quan trọng ở sau đầu gối và mắt cá chân khi xịt nước hoa vì hương thơm của nước hoa lan tỏa theo hướng từ dưới lên. Do vậy, cách làm này sẽ giúp cho hương thơm của nước hoa lưu lại trên làn da của bạn lâu hơn rất nhiều.

Thời điểm sử dụng nước hoa

Tốt nhất nên sử dụng nước hoa ngay sau khi tắm hoặc xông hơi vì lúc này lỗ chân lông của bạn được mở ra to nhất do tác động của hơi nước. Lỗ chân lông mở to sẽ hấp thụ mùi hương tốt hơn, hương thơm cũng lưu lại lâu hơn.

TRẦN NGA

 Theo tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác