FaceBook

Hotstar

(08-12-2014 )

Mẹo thử nước hoa đúng cách

Khi đi mua nước hoa bạn nhớ những mẹo thử nước hoa dưới đây để có thể chọn cho mình loại nước hoa có hương thơm phù hợp.

Học cách phân biệt các loại nước hoa

Trước khi thử nước hoa bạn phải biết cách phân biệt các loại nước hoa khác nhau bằng cách để ý thông tin trên nhãn chai. Thông thường trên nhãn chai có ghi lần lượt các thông tin Perfune, Eau de parfum và Eau De Toillette.

Trong đó, Perfume là loại nước hoa có độ tinh khiết cao nhất và giữ mùi lâu nhất. Với những loại này, bạn chỉ cần dùng ở môt số điểm trên cơ thể như cổ, cổ tay, khe ngực hoặc phần gập của đầu gối là đủ để mùi có thể lan tỏa ra khắp xung quanh.

Đối với loại nước hoa Eau de parfum, đây là loại nước hoa có độ tinh khiết cao, thường được đựng trong chai để chấm trực tiếp hoặc xịt. Mùi hương lưu lại trên cơ thể lâu từ 8-10h.

Eau De Toillete là loại nhẹ nhất, thường được sử dụng rộng rãi. Bạn nên dùng nước hoa loại này vào buổi sáng bằng cách xịt quanh người. Mùi hương lưu lại trong vòng 4 đến 6h

Nơi thử nước hoa trên da

Nơi thử nước hoa tốt nhất  bạn nên bôi lên những vùng da có mạnh đập trên cơ thể như mạch cổ tay, khuỷu tay, và dưới quai hàm gần tai để phát tán hương thơm tốt hơn và giúp bạn cảm nhận được mùi hương của nước hoa đầy đủ hơn. Không nên xịt nước hoa lên quần áo, đồ trang sức để thử vì nước hoa sẽ không được phát tán tốt mà còn làm xỉn đồ của bạn.

Thời gian thử

Trước khi đi thử nước hoa, bạn nên xác định mình có thời gian rảnh đủ lâu để thử. Nếu không có thời gian để chờ lâu, thì ít nhất bạn phải dành đủ 10 phút để lượng cồn trong nước hoa bay hết, lúc này bạn sẽ biết mùi thật của nước hoa. Còn nếu bạn có thời gian thì hãy chờ hơn khoảng 1 tiếng để tất cả các hương thơm được thể hiện.

Các thử trên da

Khi bắt đầu chuyển sang một loại nước hoa mới thì chỉ nên sử dụng một lượng rất nhỏ trên một vùng da hạn chế. Để giảm tác dụng không mong muốn nếu chẳng may bạn dị ứng với nước hoa. Dị ứng nước hoa thể hiện ở những biểu hiện như hắt hơi liên tục, cảm thấy khó thở hay vùng da bôi nước hoa bị mẩn đỏ và ngứa.

Nơi thử

Nơi tồi tệ nhất để thử nước hoa là các cửa hàng chuyên bán nước hoa. Nguyên nhân là bởi các mùi bị lẫn vào nhau khiến mũi bạn khó nhận biết được chai nước hoa có phù hợp với mình hay không. Để tránh điều này, bạn có thể thoa nước hoa và đi nơi khác một lúc để cảm nhận được mùi nước hoa có phù hợp với mình hay không.

TRẦN NGA

Theo tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác