FaceBook

Hotstar

(08-12-2014 )

Một số trò chơi thú vị trong bữa tiệc đám cưới

Đám cưới hiện đại thường được tổ chức ở nhà hàng, nếu như khách mời chỉ tới nói vài câu chúc mừng cô dâu, chú rể, rồi bước vào bàn tiệc để ăn sau đó ra về thì thật nhàm chán. Để đám cưới thêm phần thú vị , các cô dâu, chú rể có thể tham khảo những trò chơi dưới đây.

Đám cưới bây giờ không bị quá gò bó trong các thủ tục khuôn phép. Nếu cô dâu, chú rể có kế hoạch tổ chức cho chơi trò chơi thì cần trao đổi trước với bố mẹ hai bên. Trong tiệc cưới, uyên ương có thể lên xin phép và nói đôi lời với các vị khách, đặc biệt là những vị khách lớn tuổi trước khi tổ chức những trò chơi dưới đây để đám cưới vẫn giữ được phần trang trọng nhưng vẫn vui nhộn và thú vị, không làm mất lòng khách mời.

Một số trò chơi trong đám cưới:

Bốc thăm may mắn

Trao cho khách mời mỗi người một con số may mắn trước khi bước vào hôn trường, và nhớ nhắc họ giữ những con số này cho tới cuối buổi tiệc để có thể nhận được những điều bất ngờ. Gần cuối buổi tiệc, MC, cô dâu, chú rể hoặc bất kỳ ai bốc thăm một số bất kỳ. Nếu trùng với số của khách mời nào thì người đó sẽ nhận được quà tặng.

Hát nối đuôi

Ở trò chơi này các cô dâu chú rể sẽ là người hát bài hát mở đầu và từ kết thúc cuối cùng của cô dâu chủ rể sẽ là từ bắt đầu đầu tiên trong bài hát của khách mời tiếp theo, và vị khách mời này sẽ có quyền mời bất cứ vị khách mời nào tiếp theo hát bài hát có từ bắt đầu bằng từ kết thúc của bài hát trước đó, và cứ như thế tiếp tục. Trò chơi này giúp tăng thêm sự thú vị trong không gian cưới, nhiều vị khách mời có dịp thể hiện giọng hát của mình, cũng như lời gửi chúc mừng đến cô dâu chú rể.

Cô dâu chú rể tâm đầu ý hợp

Ở trò chơi này cô dâu và chú rể được chuẩn bị mỗi người một tờ giấy A1 được kê lên kệ và quay vào hai hướng khác nhau để khi viết câu trả lời không ai có thể nhìn của nhau. MC sẽ điều khiển trò chơi, các khách mời trong tiệc cưới sẽ đặt câu hỏi cho cả hai cô dâu và chú rể (Một số câu hỏi có thể gợi ý cho khách mời: hai người hôn nhau lần đầu khi nào?,  Cô dâu/chú rể thích ăn món gì?, cô dâu, chú rể muốn đi du lịch ở đâu?,…), sau đó cô dâu, chú rể sẽ viết câu trả lời ra giấy để xem câu trả lời có trùng nhau không. Trò chơi này không chỉ giúp cho khách mời hiểu hơn về cô dâu, chú rể mà còn giúp cho cô dâu chú rể thêm hiểu nhau và làm cho đám cưới thêm phần hấp dẫn.

Trò chơi tôi bảo

Đây là dịp để mọi người “vận động” trong đám cưới, MC của đám cưới sẽ có quyền yêu câu khách mời làm hành động theo yêu cầu của mình kể cả cô dâu và chú rể. Chỉ khi nào trong câu yêu cầu của MC có từ tôi bảo thì khách mời mới làm theo, ví dụ như: tôi bảo mọi người bắt tay nhau, tôi bảo mọi người đấm lưng cho nhau,…. Còn nếu trong câu nói của MC không có từ tôi bảo thì khách mời không làm theo. Nếu ai vi phạm sẽ được mời lên sân khấu để chịu phạt.

Cua kẹp tình yêu

Các khách mời để một ngón tay vào lòng bàn tay của người kế bên, còn tay bên kia xòe ra để người kế bên khác đặt ngón tay vào. MC sẽ kể một câu chuyện bất kỳ nào đó về tình yêu (có thể kể câu chuyện tình yêu của cô dâu, chú rể), khi trong lời kể của MC có chữ tình yêu thì các khách mời phải rút ngón tay mình đặt vào lòng bàn tay của người bên cạnh vào, đồng thời chụp nhanh bàn tay bên lại để kẹp người bên cạnh.

Tung hoa

Cuối buổi của tiệc cưới có lẻ phần tung hoa của cô dâu có thể xem là trò chơi mang lại niềm vui cho nhiều người.  Các cô gái độc thân trong lễ cưới đều có thể tham gia để nhận bó hoa cưới của cô dâu. Những cô gái đứng thành nhóm phía sau, còn cô dâu đứng trước, quay lưng lại với các cô và tung ngược hoa về phía các cô gái. Người nào nhận được bó hoa của cô dâu được coi như sẽ là người tiếp theo nhận được hạnh phúc từ tình yêu.

Hy vọng những trò chơi thú vị như thế này sẽ giúp cho  đám cưới của cô dâu, chú rể thêm phần thú vị và để lại nhiều điều ấn tượng trong lòng khách mời.

Nguồn Hotnow.vn/Theo tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác