FaceBook

Hotstar

(07-02-2015 )

Mỹ Tâm lần đầu thẳng thắn về mối quan hệ với Thu Phương

Gần đây có một số tin đồn về mối quan hệ “có vẻ như không tốt” giữa chị và giám khảo Thu Phương trên “ghế nóng”. Chị nói sao về điều này?
Nếu thực sự có bất hòa thì chắc là từ phía chị Phương thôi chứ tôi hoàn toàn không có vấn đề gì cả, thậm chí tôi còn không hề biết đến những lời suy diễn vô căn cứ này từ đâu ra. Bản thân tôi cũng không thể can thiệp sâu được vì khán giả nhận định thế nào là quyền riêng tư của họ, không thể cứ có chuyện gì là đi giải thích cho từng người một. Tính tôi thẳng thắn, có thể đôi khi cách nói chuyện vô tư lại khiến người khác hiểu sai ý.
Còn chuyện cá nhân chị Phương hay những phản ứng trái chiều từ người hâm mộ thế nào, tôi chưa bao giờ nghe nói hay đọc được. Tôi có rất nhiều thứ để lo nên không biết sự tình cụ thể xoay quanh những lời “đồn thổi” này ra sao. Tôi thấy có lẽ do mọi người làm quá lên thôi, chứ anh Hưng cũng nhiều lần tranh cãi trên “ghế nóng” với tôi đó thôi, vậy mà lại không bị nói gì.
Nhưng tôi để ý, hình như mình chưa bao giờ “chê” đội chị Phương cả, các học trò của chị thực sự làm tốt mà.
Trong tiết mục tuần rồi chị và giám khảo Thu Phương không đồng nhất ý kiến khi nhận xét về tiết mục của học trò Vân Anh. Hay xa hơn là việc chị thẳng tay loại hai thí sinh mà mình đã cứu về từ đội vị huấn luyện viên này. Chị giải thích thế nào? 
Nói thật tôi không quan tâm đâu. Tất cả chỉ do khán giả tự suy diễn ra thôi chứ làm gì có chuyện giận hờn người này mà đối xử không công bằng với người khác. Chính chị Phương cũng cho rằng hai em đó hát không tốt, không đúng sở trường đây thôi. Ở đây, tôi chỉ muốn nói rằng bản thân chị Thu Phương đã thấy được thực lực của họ rồi chứ không đợi gì đến tôi. Mọi chuyện đều do mọi người tự đặt ra rồi vô tình tạo hiểu lầm lớn thôi, chứ về phía tôi hoàn toàn không có ý gì cả.
Tôi thấy khán giả cũng “ngộ” thiệt, tự nhiên khi nghe Thu Phương nói thế này thế kia là tự tưởng tượng rằng “À chị Phương không thích chị Tâm nè”. Như chị Phương từng nói rất đúng: “Mỗi người đều có một lý do và tự do khi nhận định về một tiết mục nào đó mà mình thưởng thức , đó gọi là ý kiến cá nhân”.
Về tiết mục của Vân Anh đêm đó, tôi chỉ muốn tập trung vào cảm xúc của mình sau khi nghe học trò thể hiện nên chỉ biết đưa ra ý kiến của riêng mình. Phía chị Phương có vẻ cũng xúc động nên nhận xét có phần hơi “mạnh mẽ”, vì vậy tôi mới nhẹ nhàng khuyên chị bình tĩnh lại thôi. Mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy nhưng do mọi người nhạy cảm quá nên suy diễn lung tung. Nhiều lần anh Hưng cũng có những phản ứng gay gắt mà mọi người có ai nói gì đâu, tự nhiên cứ nhắm vào tôi và chị Phương mà suy xét.
“Họa mi tóc nâu” khẳng định, những xích mích của cô và Thu Phương chỉ là câu chuyện do khán giả tự dựng nên
Khi làm huấn luyện viên  “The Voice” chị có  vẻ ít “khó tính” hơn so với thời làm giám khảo “Vietnam Idol”. Có phải chị “hơi ngại” vì một phần các huấn luyện viên là bạn của mình không?
Đúng là cũng phải “nương tay” một chút vì chê quá thì cũng không được (cười). Ở “Vietnam Idol” thì tôi vô tư hơn, tôi không phải dạy thí sinh, mà bản thân mỗi em cũng không có huấn luyện viên nào kềm cặp xuyên suốt cả mùa thi nên những lỗi mà thí sinh mắc phải trên sân khấu, tôi chỉ nhận xét một cách khách quan khi ngồi xem tại tuần đó.
Tuy nhiên cũng không thể nói tôi không dám có những góp ý thẳng thắn tại sân khấu “The Voice”. Tôi không ngại chê những tiết mục chưa tốt, nhưng tôi nghĩ những gì mình thấy thì huấn luyện viên của các em cũng nhìn ra được mà có hướng sửa phù hợp. Bên cạnh đó, phần thể hiện của các em trong những đêm thi vừa rồi không có nhiều sai sót để tôi phải phàn nàn, chứ bằng không tôi cũng “nói nhiều” mà.
Chị cảm thấy đội mình có lợi thế gì so với các huấn luyện viên khác?
Tôi nghĩ lợi thế dễ thấy nhất nằm ở khán giả của tôi và khán giả của riêng mỗi thí sinh, họ dành tình cảm cho các em ấy rất nhiều. Điều này không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn bằng hành động cụ thể, có thể nhìn thấy rõ ràng qua những lời khen ngợi, bình luận trên các trang mạng xã hội, hay thậm chí là không khí cổ vũ tại trường quay lúc thí sinh biểu diễn.
Chị nói gì về khả năng chiến thắng của đội mình năm nay?
Tôi khẳng định là không chỉ bản thân tôi mà những vị huấn luyện viên còn lại đều nghĩ đội mình có cơ hội chiến thắng, bởi ai cũng bỏ rất nhiều tâm huyết để đi đến chặng đường cuối của cuộc thi. Tất cả đã cố gắng rất nhiều để giành lấy một chiến thắng không chỉ thuyết phục được bản thân mà còn được khán giả công nhận. Vậy nên, tôi và những người khác đều có quyền hy vọng trong đêm Chung kết sắp tới.
Chị từng nói không có ý định đầu tư cho ca sĩ. Tuy nhiên ở vài lần loại thí sinh, chị có hứa sẽ giúp đỡ các bạn?
Giúp đỡ các em thì tôi sẵn sàng, còn đầu tư thì chưa nghĩ tới, nhưng có thể suy nghĩ này sẽ thay đổi sau khi cuộc thi kết thúc. Về phía những bạn bị loại, các em hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của tôi như là khi cần bài hát, hỗ trợ thu âm…
Sau chương trình này, chị còn hứng thú với công việc giám khảo nữa không?
Phải đợi đến khi xong mới biết có hứng thú nữa hay không, còn hai tuần nữa có khi cảm xúc lại khác. Chưa bao giờ nói trước được điều gì nên chúng ta chỉ biết hiện tại thôi.
Gu thời trang của Mỹ Tâm ngày càng được khen ngợi
Thời gian gần đây, phong cách thời trang của chị thường xuyên nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ. Nhiều người cho rằng Mỹ Tâm đã có cú “lột xác” ngoạn mục, chị nghĩ sao?
Bản thân tôi cũng không biết nữa, chỉ là “hứng lên” thích mặc gì thì mặc thôi chứ có phải thay đổi gì lớn lao đâu. Tôi cũng tự nhận thấy là thời gian trước mình không chú tâm gì về khoản thời trang lắm, “có gì mặc đó” chứ không chạy theo xu hướng hay định hình phong cách ra sao. Sau này, tôi mới dành thời gian nhiều hơn để lựa chọn cho mình trang phục trước khi xuất hiện. Tuy nhiên, tôi thấy chuyện đẹp – xấu là do mỗi người thôi, chỉ cần mặc gì mà không bị lố hay mắc cười là được. Tôi cũng không đặt nặng vấn đề đồ hiệu quá. Bản thân tôi chuộng đồ đặt may, trang sức lại chỉ toàn bằng nhựa, có sao đâu? (cười).
Chị có thể chia sẻ về lý do thường xuyên mặc đồ “ton-sur-ton” với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mỗi khi xuất hiện trên sân khấu “Giọng hát Việt”?
Thực ra cũng có lúc anh Hưng hỏi tôi trước, nhưng đa phần cách phối đồ của hai đứa chỉ là ngẫu nhiên thôi. Trong tất cả những lần “diện đồ đôi” chỉ có hai lần là anh Hưng gọi điện hỏi tôi, mà tôi cũng trả lời “hên xui” lắm. Gần nhất là tuần qua, trước khi anh ấy thông báo cho tôi biết là sẽ mặc đồ màu đỏ trong đêm liveshow 7, bản thân tôi rất bất ngờ vì tôi cũng đã chọn trang phục màu này cách đây không lâu. Tôi thấy vậy cũng vui mà, chẳng để ý gì đâu.
Mỹ Tâm cho biết, những lần “đụng” trang phục ton-sur-ton với Đàm Vĩnh Hưng đa phần là ngẫu nhiên
Bên cạnh việc ăn mặc, chị còn bị “soi” về chuyện yêu đương. Chị nghĩ sao về việc này?
Khi đọc một số bài báo đại loại như xoay quanh “người tình tin đồn” hay “người ông bí ẩn”, tôi chỉ biết cười to vì… có gì đâu mà để nói. Anh Bi với tôi đi với nhau suốt mười mấy năm trời, có gì “bí ẩn” như người ta đồn thổi đâu. “Làm quá” là từ mà tôi nói về vấn đề này, vì tất cả chỉ toàn do người hâm mộ tự động suy diễn từ đầu đến cuối. Ví dụ như anh đi sau lưng tôi thì kêu là “hộ tống”, còn đi bên cạnh thì lại bảo “dìu tay đi tình tứ”… trong khi tôi lúc nào cũng “tỉnh bơ” chẳng có gì xảy ra.
Vậy việc bị đồn thổi như vậy ảnh hưởng gì đến chuyện tình cảm trong mối quan hệ thực sự của chị?
 “Người ấy” của tôi không nói gì, làm sao tôi biết ảnh có ghen hay không?
Hiện nay ngoài công việc, chị còn mối quan tâm nào khác?
Giờ vẫn chưa có chồng. Không đùa đâu! (cười lớn)
Theo Tri thức trẻ

 

Các bài viết khác