FaceBook

Hotstar

(08-09-2015 )

Nấm Bào ngư Nhật xào bắp và đậu nành

Nấm bào ngư là nguồn thực phẩm cao cấp được dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau như xào, hầm với nhiều thực phẩm khác làm tăng hương vị và tăng chất bổ dưỡng. Các món ăn nấu với nấm bào ngư vừa là thức ăn ngon vừa là bài thuốc phòng trị nhiều bệnh tật.

Cách thực hiện món ăn này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo theo các bước dưới đây từ chuyên gia hàng đầu về ẩm thực của Việt Nam :

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Nấm bào ngư Nhật xào bắp và đậu nành như sau :

– 200g nấm bào ngư Nhật,

– 1 trái bắp Mỹ,

– 150g đậu nành,

– 50g cà rốt,

– 50g bắp non,

– 1 muỗng canh boa rô băm nhuyễn,

– 1 muỗng canh dầu ăn,

– 2 muỗng cà phê muối,

– 1 muỗng cà phê đường,

– 1 muỗng cà phê tiêu,

– 2 muỗng canh nước dùng chay,

– 150g cà chua bi trang trí.

 

nấm bào ngư xào

 

Thực hiện :

– Nấm bào ngư ngâm nước muối pha loãng 6 phút, rửa sạch, cắt gốc, gọt bỏ lớp xơ bao ngoài chân nấm, chần nước sôi, ngâm trong nước có vài viên nước đá trong 5 phút, cho ra rổ để ráo nước, cắt hạt lựu.

– Đậu nành luộc lửa lớn 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội, tách bỏ vỏ.

– Bắp Mỹ tách hạt, gỡ mày cứng, rửa, xóc ráo.

– Bắp non rửa, chần nước sôi, cho vào ngâm trong nước có vài viên nước đá trong 5 phút, cho ra rổ xốc ráo, cắt khoanh.

– Cà rốt gọt vỏ, dùng dao lưỡi gợn sóng cắt hạt lựu, chần trong nước sôi, cho vào ngâm trong nước có vài viên nước đá trong 5 phút, cho ra rổ xóc ráo.

– Phi thơm boa rô với dầu ăn, cho đậu nành + cà rốt xào vào trên lửa lớn 5 phút, cho nấm bào ngư + bắp Mỹ + bắp non + muối + đường vào xào 5 phút, cho nước dùng vào, bớt lửa vừa, tiếp tục xào cho đến khi nước trong chảo cạn, nhấc xuống.

– Cà chua bi rửa, cắt dọc làm đôi, xếp thành vòng tròn quanh đĩa, múc nấm bào ngư Nhật, bắp và đậu nành cho vào giữa vòng cà chua vừa xếp, rắc tiêu, dọn dùng nóng với nước tương và ớt cắt khoanh.

Với món nấm bào ngư Nhật xào bắp non và đậu nành các bạn có thể ăn kèm cùng với cơm nóng. Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công và bỏ túi thêm nhiều món ngon từ nấm bào ngư nhé.

 

Theo Chuyên Gia Nấu Ăn

Quỳnh Chi/ Theo baotinnhanh.vn

Các bài viết khác