FaceBook

Hotstar

(23-07-2021 )

Nên bố trí nội thất trong nhà như thế nào để hợp phong thủy?

Chưa bao giờ chúng ta ở trong nhà nhiều và lâu như giai đoạn này. Không gian sống vì thế cũng cần có sự thoải mái, thích hợp để mọi sự được suôn sẻ.

Vậy đâu là cách sắp xếp nội thất, bàn ghế cho khoa học?

h1

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng chuyên gia – Phong thủy sư Lâm Minh Trung về vấn đề này.

PV: Thưa anh, sự thoải mái khi chúng ta được ở trong một ngôi nhà hay căn phòng rất quan trọng đúng không ạ? Như vậy, để có sự thoải mái đó, chúng ta cần lưu ý điều gì trong cách bài trí  nội thất gia đình?

Theo tôi, ngôi nhà hay căn phòng rất quan trọng đối với mỗi người. Đó là nơi chúng ta sẽ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Trong mùa dịch, chúng ta lại càng ở trong nhà nhiều hơn, làm việc tại nhà nhiều hơn nên vì thế nó lại càng quan trọng. Trong Phong Thủy, “khí” không chỉ là năng lượng mà còn là năng lượng vô hình (Qi) di chuyển và luân chuyển khắp núi và nước. Khí có thể mang lại vận may hoặc xui xẻo cho con người. Điều này có ý nghĩa gì?

Đó là, khi khí lưu thông tốt, những người cư ngụ đó khỏe mạnh hơn và hoạt động tốt hơn. Khi khí tốt bị chặn lại thì phúc khí của người ở sẽ bị ảnh hưởng. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và các mối quan hệ của họ.

Vì vậy, tôi khuyên mọi người nên giữ cho mình có được một không gian thông thoáng. Nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng tinh tế, luôn tạo ra không gian sống thoáng khí, hanh thông cho căn nhà. Nếu nhà có nhiều cửa sổ, nên bố trí sao cho luồng khí tập trung tại trung tâm không gian.

Lưu ý, với những căn nhà phố, nhà ống thì bên cạnh việc thông thoáng thì hãy nhớ đừng bố trí không gian theo kiểu để gió có thể thổi một mạch từ cửa trước ra cửa sau nhà.

Trung14333

Phong thủy sư Lâm Minh Trung

PV: Vây còn vấn đề chiếu sáng cho ngôi nhà hoặc căn phòng thì sao, thưa anh?

Theo tôi là cần đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Theo phong thủy, ánh sáng tự nhiên giúp giải thoát những luồng khí ô uế trong nhà và thay vào đó là nguồn không khí tự nhiên, giúp nhà cửa thông thoáng và sáng sủa. Lưu ý, khi thiết kế nội thất cần chọn các vật dụng trong nhà sao cho hòa hợp, tránh làm ảnh hưởng tới nguồn sáng khiến cho không khí không thể lưu thông, vì điều đó sẽ không tốt cho gia chủ. Theo phong thủy, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến mọi việc, gây ngưng trệ.

h2

PV: Theo anh, sắp xếp đồ vật trong nhà như thế nào cho đúng phong thủy?

Theo tôi, chúng ta cần xem xét phương vị trong bát quái để sắp xếp đồ vật. Trong phong thủy có 8 phương vị, tượng trưng cho gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Tùy thuộc vào ý muốn của gia chủ mà sắp xếp đồ vật, bày đặt nội thất phù hợp theo phương vị. Ví dụ, gia chủ muốn gia tăng tiền tài, phương vị cần lưu ý là hướng Đông Nam. Đối chiếu với bát quái để tìm ra ngũ hành đối ứng với Đông Nam là hành Mộc. Từ đó, việc thiết kế bày trí đồ dùng có thể đặt thêm các đồ vật hành mộc vào hướng Đông Nam.                                                           

h3

(Còn tiếp)

Kỳ sau: THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY?

Phong thủy sư LÂM MINH TRUNG tư vấn

Các bài viết khác