FaceBook

Hotstar

(20-10-2016 )

Nghệ sỹ Việt trải lòng về người phụ nữ của đời mình trong ngày 20/10

(Hotstar.vn)- 20/10 là ngày để các nghệ sỹ, các người con hướng đến những người phụ nữ của cuộc đời mình. Và sau đây, hãy cùng Hotstar.vn lắng nghe những chia sẻ của các nghệ sỹ Việt về người phụ nữ của đời mình.

Quyền Linh: ‘Tôi luôn tự hào và hãnh diện về vợ’

Đằng sau mái ấm hạnh phúc và bề thế của nghệ sỹ Quyền Linh, ít người biết, có bàn tay vun vén không biết mệt mỏi của Dạ Thảo, vợ của anh. Với nhiều người trong giới quen biết, Dạ Thảo thực sự là “đại gia” của Quyền Linh kể từ khi nam MC, diễn viên này kết hôn với cô. Trước khi kết hôn với Dạ Thảo, Quyền Linh chỉ là một diễn viên nghèo. Nhưng từ ngày có vợ hỗ trợ, sự nghiệp của Quyền Linh đã phất lên trông thấy. Từ một diễn viên ấn tượng, Quyền Linh chuyển hướng sang thành một MC quen thuộc trên sóng truyền hình được đông đảo khán giả yêu mến.

Quyền Linh từng tâm sự anh vô cùng tự hào khi cưới được một người vợ khéo léo và biết dung hòa mọi chuyện như Dạ Thảo. Trước khi lập gia đình, Quyền Linh có tiếng là người nóng tính như Trương Phi. Biết rõ tính chồng nên mỗi khi xảy ra bất đồng ý kiến, Dạ Thảo chọn giải pháp im lặng.

quyền linh

Quyền Linh tâm sự: “Cuộc sống của nghệ sỹ luôn có rất nhiều cám dỗ. Dĩ nhiên trong trường hợp nào đó mình cũng xao xuyến, chút lung lay. Nhưng Quyền Linh luôn nghĩ rằng không ai thương mình, hiểu mình bằng vợ, không ai chăm sóc cho mình được như vợ. Và điều quan trọng hơn không ai có thể đi cùng mình mỗi chặng đường hay cả cuộc đời này bằng vợ”. Chính vì vậy, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, MC Quyền Linh đã không quên dành những lời chúc ngọt nàgo đến vợ của mình: “Chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam. Chúc những người Phụ nữ tuyệt vời đã gắn kết với cuộc đời của Tui mãi mãi. Sức khỏe, hạnh phúc và thiệt là nhiều niềm vui…bình yên trong cuộc sống”.

Ca sĩ Vang Quốc Hải: “Nguyện làm cái nạng cho mẹ suốt đời”

Mẹ tôi không có được may mắn như người khác. Cơn sốt bại liệt năm 2 tuổi khiến mẹ bị liệt một chân nên mọi việc đi lại, sinh hoạt rất khó khăn. Bù lại thì mẹ có giọng hát hay, bàn tay khéo và trái tim ấm áp. Điều đó đã làm rung động trái tim ba của tôi và ông nguyện gắn bó với mẹ mà không chút đắn đo. Ba mẹ cưới nhau mười năm mới có tôi. Mẹ đã không từ chối sứ mạng thiêng liêng của mình. Mẹ đã làm tất cả vì con mặc dù sự khó nhọc đè nặng lên vai mẹ trong suốt thời gian qua nhiều gấp nhiều lần so với những bà mẹ khác. Ngày sinh tôi ra, dù đi đứng khó khăn mẹ cố gắng tập đi. Một tay mẹ quẹt nước mắt vì đau, vì mệt, một tay vẫn bám theo vách tường để đi xin cho tôi bú thép các bà mẹ khác trong bệnh viện.

Vang Quốc Hải3

Dường như mọi khó khăn, gian khổ và cả sự bất trắc của cuộc đời mẹ đều dành hết về phần mình, chỉ mong con được an vui là mẹ hạnh phúc lắm rồi. Tuy mẹ đi lại bất tiện nhưng mẹ lúc nào cũng chăm sóc tôi chu đáo. Tôi mê nhất là món canh chua cá hú do mẹ làm. Mẹ còn là người may trang phục biểu diễn cho tôi từ khi còn nhỏ xíu. Vì nhà nghèo không có tiền mua đồ đắt tiền nên mẹ tự mua vải, hạt đá, cườm… rồi làm theo mẫu của nghệ sĩ nổi tiếng. Mẹ tôi khéo tay lắm, làm quần áo nhìn y hệt như đồ xịn.

Vang Quốc Hải2

Khi tôi khoảng 4,5 tuổi, bắt đầu ý thức được mọi việc xung quanh, tôi luôn làm cái nạng để mẹ vịn vai đi khắp nơi. Tôi không bao giờ xấu hổ vì hoàn cảnh của mình, mà tôi còn thương mẹ nhiều hơn. Không ít lần tôi suýt đánh nhau với những người vô ý thức, trẻ con lẫn người lớn, khi cứ nhẫn tâm trêu mẹ tôi: “Ê, bà què kìa!”. Những lúc đó mẹ lại là người bình tĩnh và can ngăn cơn giận của tôi. Lời mẹ nói: “Thôi kệ người ta con à. Một sự nhịn chín sự lành!” cứ in mãi trong đầu tôi từ những ngày còn thơ bé ấy. Mẽ luôn là chỗ dựa tinh thần lớn nhất với tôi. Mẹ đã dạy tôi nhiều lẽ phải ở đời, phải luôn cố cố gắng sống tốt để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Hiện nay sức khỏe mẹ tôi không tốt như trước, mẹ thường phải ngồi xe lăn khi ra ngoài. Tôi bận đi làm và có cuộc sống riêng nên cũng không có điều kiện chăm sóc mẹ thường xuyên. Cũng may mẹ có một người cháu kề bên đỡ đần. Mong ước lớn nhất của tôi là có thể lo cho mẹ cuộc sống thoải mái hơn.

Diễn viên Mai Phương: “Mẹ thương con gái hơn cả tôi”

Mẹ tôi là người phụ nữ của công việc. Mẹ không bao giờ ngồi yên được mà cứ phải làm một việc gì đó. Vì lo lắng quá nhiều việc nên ngày xưa mẹ chở tôi đi học nhưng thỉnh thoảng lại quên đón con. Vì thế lúc nhỏ tôi đi học bằng xe ôm là nhiều. Ngay cả việc học của tôi, mẹ cũng để tôi tự giác. Mẹ ít khi kiểm tra sổ báo bài, sổ liên lạc. Mẹ chỉ nghe tôi báo cáo lại tình hình. Nếu lỡ sụt hạng thì mẹ hỏi lí do và động viên tôi cố gắng. Nhờ mẹ không gây áp lực nên tôi luôn ở top 3 của lớp. Có những lúc tôi giận mẹ không quan tâm nhưng thường thì tôi cảm thấy tủi thân nhiều hơn. Gia đình tôi có giai đoạn xảy ra biến cố liên tục nên mẹ phải là việc thật nhiều để gồng gánh gia đình. Thật ra bản thân mẹ cũng cảm thấy có lỗi khi có những giai đoạn bỏ quên tôi. Tôi chỉ dám dám học một nửa sự mạnh mẽ của mẹ thôi vì cá tính mạnh khiến mọi người xung quanh e dè với mẹ. Chỉ những người gần gũi hoặc cảm thông mới hiểu rằng mẹ rất thương người và không đáng sợ như cách mẹ thể hiện.

Mai Phương3

Khi tôi có thai bé Lavie, mẹ từng rất giận tôi khiến tôi phải trốn ra ngoài ở một mình. Nhưng sau này bà lại là người thương cháu nhiều nhất. Ban ngày, mẹ bận túi bụi với công việc của cửa hàng in quảng cáo, decal, photo. Tối về mẹ lại trông Lavie để tôi đi diễn. Nhiều lúc mẹ làm việc nhiều quá nên kiệt sức, mệt mỏi. Thế nhưng mẹ không chịu nghỉ ngơi, không chịu thuê người làm vì ai chăm cháu mẹ cũng không hài lòng.

Mai Phương1

Tôi rất thương mẹ và cảm thấy bất lực khi chưa được làm gì nhiều cho ba mẹ. Tôi mới có thể tạo ra những niềm vui nho nhỏ cho mẹ trong khả năng của mình. Chẳng hạn những chuyến đi nghỉ dưỡng trong và ngoài nước. Hoặc là các dịp đặc biệt như 20/10 chẳng hạn, gia đình tôi lại mua đồ ăn về nhà nấu, hoặc mua đồ ngon về để tổ chức bữa tiệc nho nhỏ cùng với các nhân viên của cửa hàng ăn uống một bữa.

ANNA PHẠM

Hotstar.vn

Các bài viết khác