FaceBook

Hotstar

(09-08-2016 )

Ngọc Tưởng gây ấn tượng với “Nỗi buồn Tuấn Tú”

(Hotstar.vn) – Bộ phim ngắn 30 phút mang tên “Nỗi buồn Tuấn Tú” của Ngọc Tưởng và quay phim Diệp Roll đã lấy nước mắt khán giả tại đêm ra mắt và tạo nên một hiện tượng khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả có quyền trông đợi vào một thế hệ đạo diễn trẻ, mới, yêu nghề và đặt quyết tâm làm phim tử tế.

Nỗi buồn Tuấn Tú (14)

Ngọc Tưởng là một gương mặt không hề xa lạ trong làng diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ kịch của làng kịch nói TPHCM. Tuy nhiên, với vai trò đạo diễn thì đêm qua mới thật là màn trình làng đầu tiên, ấn tượng mà Ngọc Tưởng bằng tất cả sự đam mê, tâm huyết với nghệ thuật mang lại cho khán giả. Anh quyết định trình làng bộ phim ngắn mang tên “Nỗi buồn Tuấn Tú” quy tụ dàn diễn viên ngôi sao tên tuổi: nghệ sĩ Hồng Ánh, nghệ sĩ ưu tú Công Ninh, nghệ sĩ ưu tú Việt Anh, Thái Tròn… cùng các diễn viên trẻ.

Nỗi buồn Tuấn Tú (6)

Điều ấn tượng đầu tiên Ngọc Tưởng mang lại cho bạn bè đồng nghiệp và khán giả hâm mộ chinh là một buổi tiệc ra mắt phim được chuẩn bị công phu, chu đáo tại rạp Cinestar (TPHCM) vào tối qua. Vì trong phim có bối cảnh và câu chuyện liên quan đến phận đời người phụ nữ tần tảo bán cà na để nuôi em khôn lớn nên Ngọc Tưởng đã quyết định “sản xuất” thư mời độc là hủ cà na dành tặng cho khán giả. Với món quà ý nghĩa và thiệp mời độc đáo này, hàng loạt nghệ sĩ và khách mời đã dành những tình cảm và lời khen dành tặng cho Ngọc Tưởng cùng các thành viên trong ê kíp.

Phú Trần photo (14) (Copy)

Nỗi buồn Tuấn Tú (10)

Bộ phim ngắn với thời lượng 30 phút nhưng đã chuyển tải một câu chuyện đầy ý nghĩa và qua đó toát lên được hình ảnh tần tảo và đức hi sinh to lớn của người chị khi phải một thân một mình thay cha mẹ nuôi em khôn lớn. Trong vai người chị có đứa em bị ngờ nghệch và ngoại hình khác thường, nghệ sĩ Hồng Ánh đã khiến nhiều người rươm rướm nước mắt khi hóa thân thành công hình ảnh cô gái bán cà na hi sinh hạnh phúc bản thân để ở vậy nuôi em và kết cuộc là một tai nạn ra đi trong tiếc nuối.

Nỗi buồn Tuấn Tú (15)

Phim đầu tay với kinh phí cực thấp (theo đạo diễn và ê kíp tiết lộ là dưới 200 triệu) nhưng Nỗi buồn Tuấn Tú đã khiến người xem mãn nhãn bởi tài năng của đạo diễn trẻ Ngọc Tưởng cùng những cảnh quay đẹp với từng khung hình được chăm chút, “đẹp đến từng centimet” được thực hiện bởi quay phim Diệp Roll cùng các cộng sự. Nhà báo Lữ Đắc Long – một cây bút chuyên theo dõi mảng điện ảnh cho biết không chỉ anh mà rất nhiều khán giả sau khi xem ra mắt phim “Nỗi buồn Tuấn Tú” đã dành cho chàng trai trẻ này sự khâm phục và anh tin rằng đây sẽ là một hiện tượng, gương mặt mới nổi bật trong làng đạo diễn điện ảnh ở thì tương lai.

Được biết, Ngọc Tưởng dành khoảng 11 năm để học ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh TPHCM từ chuyên ngành diễn viên đến đạo diễn sân khấu và đạo diễn điện ảnh. Với “Nỗi buồn Tuấn Tú” – một bộ phim đầu tay với nhiều sự chăm chút và tâm huyết, Ngọc Tưởng và quay phim Diệp Roll đã tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành đạo diễn điện ảnh trường Đại học sân khấu điện ảnh TPHCM.

Nỗi buồn Tuấn Tú (1)

Nỗi buồn Tuấn Tú (2)

 

Nỗi buồn Tuấn Tú (3) Nỗi buồn Tuấn Tú (5) Nỗi buồn Tuấn Tú (6)

Buổi ra mắt phim ngắn “Nỗi buồn Tuấn Tú” đạ nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người làm nghệ thuật chuyên nghiệp. Nghệ sĩ ưu tú Công Ninh – đạo diễn Quốc Thuận và nhiều người trong nghề đã dành cho Ngọc Tưởng sự quan tâm cùng những lời khen khích lệ.

Nỗi buồn Tuấn Tú (7) Nỗi buồn Tuấn Tú (8)

Kinh Quốc, Quý Bình, Đoàn Thanh Tài và nhiều diễn viên nhận lời tham dự ra mắt phim ngắn tốt nghiệp của Ngọc Tưởng. Điều này cho thấy sự trân trọng và yêu quý mà các khách mời, đồng nghiệp dành cho anh.

Nỗi buồn Tuấn Tú (9) Nỗi buồn Tuấn Tú (11) Nỗi buồn Tuấn Tú (12)

Nghệ sĩ Cát Phượng trong buổi ra mắt phim.

Nỗi buồn Tuấn Tú (13) Nỗi buồn Tuấn Tú (15) Nỗi buồn Tuấn Tú (16)

Với “Nỗi buồn Tuấn Tú”, đạo diễn Ngọc Tưởng và quay phim Diệp Roll đã có màn chào sân ấn tượng.

Mời bạn cùng Hotstar.vn xem thêm chùm ảnh sự kiện ra mắt phim được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Phú Trần:

Phú Trần photo (6) (Copy) Phú Trần photo (8) (Copy) Phú Trần photo (9) (Copy) Phú Trần photo (10) (Copy) Phú Trần photo (12) (Copy)

 

Phú Trần photo (47) (Copy) Phú Trần photo (45) (Copy) Phú Trần photo (43) (Copy) Phú Trần photo (42) (Copy) Phú Trần photo (40) (Copy) Phú Trần photo (38) (Copy) Phú Trần photo (36) (Copy) Phú Trần photo (33) (Copy) Phú Trần photo (32) (Copy) Phú Trần photo (30) (Copy) Phú Trần photo (28) (Copy) Phú Trần photo (25) (Copy) Phú Trần photo (22) (Copy) Phú Trần photo (20) (Copy)

Phú Trần photo (60) (Copy) Phú Trần photo (61) (Copy) Phú Trần photo (62) (Copy) Phú Trần photo (66) (Copy) Phú Trần photo (70) (Copy) Phú Trần photo (72) (Copy) Phú Trần photo (79) (Copy) Phú Trần photo (82) (Copy) Phú Trần photo (83) (Copy) Phú Trần photo (87) (Copy) Phú Trần photo (89) (Copy) Phú Trần photo (92) (Copy) Phú Trần photo (94) (Copy) Phú Trần photo (98) (Copy) Phú Trần photo (104) (Copy) Phú Trần photo (105) (Copy) Phú Trần photo (107) (Copy) Phú Trần photo (111) (Copy) Phú Trần photo (112) (Copy) Phú Trần photo (114) (Copy) Phú Trần photo (117) (Copy) Phú Trần photo (121) (Copy) Phú Trần photo (125) (Copy) Phú Trần photo (129) (Copy) Phú Trần photo (133) (Copy) Phú Trần photo (139) (Copy) Phú Trần photo (148) (Copy) Phú Trần photo (151) (Copy) Phú Trần photo (160) (Copy)

Photo: Phú Trần và đoàn phim cung cấp

TIÊU PHONG/Hotstar.vn

Các bài viết khác