FaceBook

Hotstar

(10-02-2016 )

Nguyễn Hưng Phúc: Người thầy thầm lặng phía sau những tài năng, sao nhí

(Hotstar.vn) – Không xuất hiện rình rang trên báo chí, truyền thông, Nguyễn Hưng Phúc thường chọn một góc khuất thầm lặng, đứng sau thành công của các em nhỏ.

ảnh-7

Nhắc đến Nguyễn Hưng Phúc, người ta thường nhớ đến hình ảnh của một người đào tạo và quản lý nhóm nhạc nữ xinh xắn TVM nhiều hơn là vai trò của một người thầy chuyên đào tạo các ngôi sao nhỏ. Có lẽ, trên con đường xác định sự nghiệp, chàng trai quê gốc Kiên Giang này xác định sự nghiệp làm thầy như những người dâng bát nước đầy, lặng lẽ cho đời những giọt nước mát lành mà không cần để ý người ta sẽ nhắc hay nhớ đến mình ra sao.

Tuy nhiên, có tiếp xúc với nhiều vị phụ huynh mới thấy, Nguyễn Hưng Phúc là một cái tên luôn được họ gọi một cách thân tình và trìu mến. Một thầy Phúc, hai thầy Phúc và thậm chí, trong nhiều trường hợp cần quyết định, họ luôn tham khảo, xin qua ý kiến của thầy.

ảnh-6

Người viết bài này có lẽ cũng sẽ chẳng quan tâm đến sự nghiệp trồng người âm thầm của thầy Phúc nếu như không có những lần ngồi lặng lẽ phía sau quan sát cách anh hướng dẫn, dạy dỗ và dàn tập cho các bé nhỏ trong những chương trình, sự kiện lớn. Những lúc như thế mới thấy, Nguyễn Hưng Phúc rất ra dáng của một người làm sư phạm cộng với sự cần mẫn, nâng niu những mầm non tài năng trẻ như những người đi gieo ngọc cho đời, cho nghệ thuật.

bảo trân

Người mẫu Bảo Trân là học trò nhỏ, đáng yêu và rất thành công được đào tạo bởi thầy Nguyễn Hưng Phúc.

Nguyễn Hưng Phúc cho biết, anh đến với công việc tham gia dạy dỗ sao nhí tính đến nay cũng khoảng chừng 10 năm. Thời trước, khi còn ở công ty người mẫu PL, Nguyễn Hưng Phúc đã trực tiếp đứng lớp dạy dỗ cho nhiều bé thuộc câu lạc bộ người mẫu nhí Anh Thư. Công việc này kéo dài từ khoảng những năm 2005 đến năm 2013. Trong chừng ấy năm, Nguyễn Hưng Phúc đã dạy dỗ cũng như đỡ đầu không biết cho bao nhiêu bé con, tài năng nhí.

ảnh-5

Sau năm 2013, vì định hướng sự nghiệp cần phát triển hơn, Nguyễn Hưng Phúc quyết định tách ra thành lập Pink Kids, ở đó, anh không chỉ dạy các bé kỹ năng biểu diễn trên sân khấu mà còn dạy các bé về đạo đức và cách ứng xử với những người lớn. Anh nói: “Hầu hết các em đều ngoan ngoãn, biết vâng lời bố mẹ sau khi học nên phụ huynh rất thích và gửi con theo học thường xuyên”.

ảnh-10

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Nguyễn Hưng Phúc từng hướng dẫn và đào tạo cho làng giải trí Việt rất nhiều sao nhí và thành công hiện nay. Có thể kể như hiện tượng giải vàng Teen Model Bảo Trân, giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam 2015 Phạm Ngọc Quý, Á quân Thử thách cùng bước nhảy – kiện tướng dance sport Mỹ An, Miss Ngôi sao Hye, diễn viên nhí Thiên Kim (phim “Yêu”), diễn viên nhí Cát Vi (phim Bảo mẫu Siêu quậy), Ngọc Hân (chương trình truyền hình Người hùng tí hon)… Hiện nay, hầu hết các chương trình văn hóa – nghệ thuật biểu diễn lớn có sao nhí tại TPHCM và một số tỉnh thành khác đều do nhóm sao nhí Pink Kids của anh đào tạo và dạy dỗ cùng với nhóm người mẫu nhí của công ty người mẫu PL đảm nhiệm.

ảnh-8

Phạm Ngọc Quý (Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2015) là học trò được Nguyễn Hưng Phúc nhận đào tạo tư khi còn nhỏ.

Nguyễn Hưng Phúc cho biết, mỗi buổi học hầu như đều có phụ huynh đi theo chờ và đón con. Họ cưng con một thì anh cưng các mầm non tương lai đến mười nên những gì tốt cho các em, giúp ích cho các em anh luôn tìm cách truyền đạt và dạy dỗ. Với anh, mỗi học trò như một đứa con và bé nào anh cũng xem như con cháu trong nhà nên luôn ứng xử một cách công bằng, tìm cách phát huy và khuyến khích những thế mạnh của từng em để phát triển toàn diện.

ảnh-full

Hiện tại, Pink Kids của anh là lò đào tạo sao nhí đang tạo được tiếng vang cũng như niềm tin, uy tín để nhiều phụ huynh tin tưởng giao con nhằm giúp các bé phát triển tài năng, thêm phần tự tin, trưởng thành trong cuộc sống.

TRƯƠNG QUỐC PHONG/Hotstar.vn

 

 

 

Các bài viết khác