FaceBook

Hotstar

(23-02-2015 )

Nguyễn Phi Hùng kể chuyện đầu năm đi hát ở Bỉ

(hotstar.vn) – Trong chuyến lưu diễn đầu năm 2015 tại Bỉ, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã chia sẻ cùng hotstar.vn cảm xúc đặc biệt khi đi hát.

Nguyễn-Phi-Hùng-(16)

Trải qua 14 tiếng, cuối cùng chúng tôi (gồm nghệ sĩ Kim Tử Long, Hồ Nga, Nguyễn Phi Hùng) đã đặt chân tới Bỉ. Cái lạnh giữa châu Âu thêm một chút mưa làm con phố trở nên vắng vẻ, lạc lõng, trái ngược với không khí tấp nập của những ngày chuẩn bị Tết tại Việt Nam.

Giờ này là thời điểm bận rộn nhất  của mọi người, nhưng với  tình cảm trong tim (đây là sự sẻ chia, gắn kết tình cảm của dòng máu và tinh thần Việt Nam, để những người con xa xứ lại được đoàn  tụ, sum vầy với nhau trong không khí tết cổ truyền tại trời Tây làm vơi bớt nỗi nhớ quê hương), chúng tôi đã không quản ngại xa xôi để đến với khán giả nơi đây qua nhịp cầu nối là Sở văn hoá thành phố và Hội Việt kiều tại Bỉ. Có lẽ đây cũng là chuyến đi biểu diễn nước ngoài tốc hành và ngắn ngày nhất, trong vòng 4 ngày vừa đi vừa về (từ 14 đến 17 thang 2) nhưng đã để lại những kỉ niệm khó quên đối với những nghệ sĩ tham gia.

Trong chương trình khán giả phần lớn là kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Bỉ cùng thân nhân là vợ hoặc chồng  của người Việt Nam cùng đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ.

Nguyễn-Phi-Hùng-(14)

Tiết mục đầu tiên đã làm hội trường thêm rộn ràng bởi các em nhỏ hát và gửi đến lời chúc tết dành cho mọi người. Dù một đôi chỗ còn phát âm chưa chuẩn nhưng ai cũng vỗ tay cổ vũ vì các em đã sinh ra và lớn lên ở nơi đây nhưng vẫn được  cha mẹ dạy dỗ để luôn nhớ về nguồn cội. Tới tiết mục của Hồ Nga tiếng nhạc cụ dân tộc và giọng hát đã làm mọi người chìm đắm  vào không khí của cao Nguyên hùng vỹ bên cạnh đó là giọng ca ngọt ngào của nghệ sĩ Kim Tử Long với các thể loại tân cổ, trữ tình làm khán giả vỗ tay không ngớt.

ca-sĩ-Nguyễn-Phi-Hùng

Hòa với  dòng cảm xúc ấy, Hùng đã gửi  đến những ca khúc (Nỗi Lòng xa xứ,Xin yêu) mà khi thể hiện đứng giữa khán phòng nhìn xuống Hùng đã thấy những giọt nước mắt và những chiếc khăn lau nhẹ trên mi. Trong chương trình còn có thêm các giọng ca của các nghệ sĩ đang hoạt động nghệ thuật tại Bỉ làm cho chương trình thêm nhiều màu sắc. Khoảng thời gian nghỉ giải lao, mọi người gặp gỡ giao lưu và ăn những món ăn đặc trưng ngày tết tại Việt Nam làm khoảng cách xa xôi dường như gần lại.

Thời gian ngày hôm sau là phải trở về để tham gia các chương đón giao thừa tại các đài truyền hình nên không có nhiều thời gian để mua sắm hay du lịch nên trong khoảng thời gian chờ ra sân bay, mọi người tranh thủ đưa các nghệ sĩ đi tham quan một vài cảnh đẹp tại Nước Bỉ. Dù không tròn vẹn tham quan được hết mọi nơi nhưng cũng cảm thấy ấm lòng bởi tình cảm và sự đón tiếp chu đáo của các kiều bào nơi đây.

Qua chuyến đi đã để lại trong lòng mình một điều: “Nơi nào có cộng đồng người  Việt  nơi đó có quê hương. Dù hoàn cảnh xa xôi không thể trở về ăn tết nhưng mùa xuân của truyền thống và nguồn cội vẫn luôn trong tâm tư và trái tim của mỗi  người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới và mọi miền tổ quốc”.

Cùng hotstar.vn ngắm một số hình ảnh trong chuyến lưu diễn vừa qua:

Nguyễn-Phi-Hùng-(1) Nguyễn-Phi-Hùng-(2) Nguyễn-Phi-Hùng-(3) Nguyễn-Phi-Hùng-(4) Nguyễn-Phi-Hùng-(5) Nguyễn-Phi-Hùng-(6) Nguyễn-Phi-Hùng-(7) Nguyễn-Phi-Hùng-(8) Nguyễn-Phi-Hùng-(9) Nguyễn-Phi-Hùng-(10) Nguyễn-Phi-Hùng-(11) Nguyễn-Phi-Hùng-(12) Nguyễn-Phi-Hùng-(13) Nguyễn-Phi-Hùng-(14) Nguyễn-Phi-Hùng-(15) Nguyễn-Phi-Hùng-(16) Nguyễn-Phi-Hùng-(17) Nguyễn-Phi-Hùng-(18) Nguyễn-Phi-Hùng-(19) Nguyễn-Phi-Hùng-(20) Nguyễn-Phi-Hùng-(21) Nguyễn-Phi-Hùng-(22)

CA SĨ NGUYỄN PHI HÙNG/hotstar.vn

Các bài viết khác